Triều Tiên cắt đường dây nóng với Hàn Quốc

Triều Tiên cắt đường dây nóng với Hàn Quốc
TPO - Yonhap hôm nay đưa tin, Triều Tiên vừa cắt đường dây nóng với Hàn Quốc trong bối cảnh Mỹ-Hàn bắt đầu tiến hành tập trận quy mô lớn và Liên Hợp Quốc đang tăng cường biện pháp trừng phạt với Triều tiên.

> Triều Tiên dọa dìm Mỹ - Hàn trong biển lửa
> Triều Tiên hủy hiệp định đình chiến

Hình ảnh ngôi làng đình chiến ở biên giới Panmunjom
Hình ảnh ngôi làng đình chiến ở biên giới Panmunjom.

Theo nguồn tin, Triều Tiên đã cắt đường dây nóng liên Triều tại ngôi làng đình chiến ở biên giới Panmunjom.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc hôm nay cho biết Triều Tiên đã cắt đường dây nóng được thiết lập nhằm đảm bảo liên lạc hai chiều để sớm giải quyết những tình huống bất ngờ xảy ra tại khu vực phi quân sự (DMZ) ngăn cách giữa hai miền Triều Tiên - Hàn Quốc.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, vào lúc 9 giờ sáng nay, mọi nỗ lực liên lạc bằng điện thoại với Triều Tiên đã không thể được thực hiện.

Yonhap cũng cho biết, từ cuối tuần trước, Bình Nhưỡng đã đưa ra cảnh báo cắt đứt các kênh thông tin liên lạc chạy qua làng đình chiến Panmunjom, đồng thời cảnh báo nước này sẽ hủy bỏ hiệp định đình chiến vào ngày 11- 3. Đây là lần thứ ba Triều Tiên cắt đứt đường dây nóng với Hàn Quốc kể từ lần thứ nhất năm 2008 và lần thứ hai năm 2010.

Ủy ban tái Thống nhất hòa bình Triều Tiên cho rằng những hiệp ước cam kết không xâm lược trong quá khứ giữa Seoul và Bình Nhưỡng hiện nay đã vô hiệu lực, đồng thời có thể sẽ có biện pháp quân sự nhằm đáp trả lại các hành động khiêu khích do cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn đang bắt đầu diễn ra.

Theo Tân Hoa Xã, cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn lần này có sự tham gia của khoảng 10.000 binh lính Hàn Quốc và 3.500 binh lính Mỹ.

Một ngày trước khi cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn diễn ra, Triều Tiên cũng đã dọa nhấn chìm Mỹ và Hàn Quốc trong biển lửa.

Căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ, Hàn Quốc bắt đầu leo thang kể từ khi Triều Tiên thử hạt nhân lần ba (hôm 12-2) bất chấp sự phản đối của cộng động quốc tế. Hiện nay, Liên Hợp Quốc đang áp đặt các lệnh trừng phạt mạnh mẽ đối với Bình Nhưỡng vì “hành động khiêu khích” trên.

Nguyễn Thủy
Theo Yonhap

.

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Á hậu Lê Nguyễn Ngọc Hằng: ‘Tôi đã học được rất nhiều để sẵn sàng chinh phục Giải Pickleball Việt Nam năm sau’
Á hậu Lê Nguyễn Ngọc Hằng: ‘Tôi đã học được rất nhiều để sẵn sàng chinh phục Giải Pickleball Việt Nam năm sau’
TPO - Với quyết tâm tạo nên những màn trình diễn tốt nhất, Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng đã tập luyện rất kỹ, dành tới 5 tiếng mỗi ngày trên sân tập để chuẩn bị cho Giải Pickleball Việt Nam - Cúp Hyundai Thành Công 2025. Khi kết thúc, tuy không hài lòng về kết quả, nhưng Ngọc Hằng hạnh phúc với những bài học nhận lại, qua đó hoàn thiện bản thân và sẵn sàng quay trở lại, chinh phục giải đấu vào năm tới.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Rio de Janeiro, bắt đầu chuyến công tác tại Brazil

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Rio de Janeiro, bắt đầu chuyến công tác tại Brazil

TPO - Sáng 5/7 (chiều nay theo giờ Hà Nội), Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thành phố Rio de Janeiro, bắt đầu chuyến công tác tham dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng năm 2025 và hoạt động song phương tại Brazil từ ngày 4 - 8/7, theo lời mời của Tổng thống Brazil Lula da Silva.
Quảng Ngãi đón người về nhà: Chuyện thật như cổ tích giữa đời thường

Quảng Ngãi đón người về nhà: Chuyện thật như cổ tích giữa đời thường

TPO - Phải rời xa mảnh đất Kon Tum thân quen, những cán bộ, công chức nay về trung tâm hành chính Quảng Ngãi làm việc không chỉ mang theo hành lý cá nhân, mà còn mang theo cả trách nhiệm, niềm tin, khát vọng cống hiến cho quê hương mới. Giữa bộn bề lo toan nơi đất mới, họ vẫn vững vàng, vượt qua thử thách ban đầu để nhanh chóng hòa nhập, tiếp tục dựng xây quê hương chung bằng tất cả nhiệt huyết và niềm tin.