Hộp đêm lớn nhất London suýt bị khủng bố

TPO - Một nhóm khủng bố đã từng lên kế hoạch tấn công, cho nổ tung câu lạc bộ lớn nhất London (Anh) - Ministry of Sound. Kế hoạch đã được ghi lại trong nội dung một cuốn video.

Cuốn video này được trình tại tòa hôm thứ năm vừa qua như một chứng cứ xác nhận về mục đích khủng bố của băng nhóm trên.

Trong cuốn băng, do Cơ quan phản gián Anh MI5 cung cấp, đã ghi lại được buổi họp bàn của những tên khủng bố xung quanh kế hoạch tấn công hộp đêm Ministry of Sound- một địa chỉ khá nổi tiếng tại Lodon.

"Đây là một địa điểm rất dễ để hành động, ngay cả đối với những kẻ chẳng có tí chút kinh nghiệm khủng bố nào.", - trích lời Akbar, một trong những thành viên của nhóm khủng bố, khi hắn gợi ý về địa điểm nên chọn để tấn công.

Chân dung 6 trên 7 kẻ khủng bố (từ trái sang, từ trên xuống): Jawad Akbar, Omar Khyam, Shujah Mahmood. Bottom, Salahuddin Amin, Anthony Garcia và Waheed Mahmood (ảnh telegraph)

Và bên cạnh đó, theo chúng, chọn mục tiêu là một quán bar lớn, vốn thu hút và quen thuộc đối với nhiều khách hàng thì ảnh hưởng của vụ khủng bố sẽ vô cùng lớn, có thể sánh ngang với vụ tấn công ngày 11/9 tại Mỹ.

"Nếu họ đã từng chọn tấn công vào mục tiêu kinh tế của nước Mỹ, thì nếu như chúng ta thành công trong việc khủng bố một địa điểm mang tính xã hội, nơi mà Tom, Dick và Harry sẽ tới vào tối thứ bẩy, thì đây quả là một đòn kinh hoàng thực sự".- một trong những tên trong bọn tiếp lời.

Hộp đêm Ministry of Sound được xây dựng cách đây 15 năm, với diện tích lớn, có thể chứa 1800 khách. Theo lời của ban quản lý câu lạc bộ thì đã có khoảng 1,5 triệu lượt khách tới nơi đây.

Được biết nhóm khủng bố trên gồm 7 tên và chúng đã bị bắt khi đang lên kế hoạch tổ chức vụ tấn công vào Ministry of Sound. Và theo MI5, băng nhóm này được cho là có mối liên hệ với al-Qaeda.

Thành viên trong nhóm là những thanh niên người Pakistan, tuổi từ 19 đến 34. Trong vụ đột kích nơi ẩn náu của bọn chúng, đã thu được gần 600kg thuốc nổ.

Mai Hoa
Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá