Phân tích - Bình luận

“Giá dầu tuột dốc không làm Nga quỵ ngã”

“Giá dầu tuột dốc không làm Nga quỵ ngã”

15/12/14, 09:24

TP - Dầu mỏ không phải là thứ vũ khí có thể đánh bại nước Nga ngày nay như tác giả Ambrose Evans-Pritchard viết trên tờ Daily Telegraph (Anh) rằng, giá dầu lao dốc kỷ lục sẽ khiến Nga có kết cục giống Liên Xô trước đây.

EU đóng không phận với hàng không Libya

12/12/2014, 07:50

EU đóng không phận với hàng không Libya

TP - Ngày 11/12, Liên minh châu Âu (EU) thông báo cấm tất cả các hãng hàng không của Libya sử dụng không phận châu Âu, với lý do nước này không thể đảm bảo an toàn cho máy bay trong bối cảnh giao tranh giữa các phe phái Libya vẫn chưa chấm dứt.

Sóng ngầm

30/11/2014, 06:53

Sóng ngầm

TP - Thị trấn Ferguson (Missouri) lại chìm vào những ngày u tối sau khi bồi thẩm đoàn đưa ra phán quyết không truy tố nhân viên cảnh sát Darren Wilson vì đã bắn chết thanh niên da màu Michael Brown cách đây ba tháng. Phán quyết một lần nữa thổi bùng làn sóng tức giận trên khắp nước Mỹ, khoét sâu mâu thuẫn chủng tộc tại quốc gia này.

Ai sẽ làm chủ “ghế nóng” Lầu Năm Góc?

26/11/2014, 11:43

Ai sẽ làm chủ “ghế nóng” Lầu Năm Góc?

Với việc Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Chuck Hagel đã chính thức ra đi, “ghế nóng” tại Lầu Năm Góc, cơ quan quyền lực bậc nhất nước Mỹ với ngân sách hoạt động hơn 600 tỷ USD/năm đang bị bỏ trống. Liệu ai có thể tiếp quản vị trí này?

Giải mã cái bắt tay Tập Cận Bình - Shinzo Abe

15/11/2014, 06:23

Giải mã cái bắt tay Tập Cận Bình - Shinzo Abe

TP - Sự kiện Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình giữ vẻ mặt lạnh lùng khi bắt tay Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Hội nghị cấp cao APEC vừa qua, đã bộc lộ những dấu hiệu về tương lai quan hệ Trung-Nhật, cũng như triết lý ngoại giao của ông Tập, trang tin Đa Chiều nhận định.

Cạnh tranh hay 'bòn rút'?

09/11/2014, 06:28

Cạnh tranh hay 'bòn rút'?

TP - Chưa đầy một tuần sau khi nhậm chức Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), cựu Thủ tướng Luxembourg Jean-Claude Juncker đã rơi vào một tình huống khó xử.

Các tin khác

Đang nổi bật
'Vụ án' Bạc Hy Lai
Ông Kim Jong Il qua đời

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng