Phân tích - Bình luận

Dập lửa cuộc khủng hoảng Ukraine

Dập lửa cuộc khủng hoảng Ukraine

8/2/15, 10:18

TP - Thông tin về việc Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ sớm quyết định về khả năng cung cấp vũ khí sát thương cho quân đội chính quyền Kiev để chống lại lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine đang khiến châu Âu vô cùng lo ngại.

Tương tàn

01/02/2015, 06:52

Tương tàn

TP - Cuộc đối đầu giữa Liên minh châu Âu (EU) và Nga đã leo thêm một nấc thang nữa sau khi ngày 29/1 các ngoại trưởng khu vực này đề xuất bổ sung thêm các đối tượng mới vào danh sách các cá nhân Nga bị trừng phạt. Tuy nhiên, có vẻ như các hành động trừng phạt của khối này là do chịu sức ép của Mỹ nhiều hơn là bày tỏ sự ủng hộ dành cho Kiev.

IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu

21/01/2015, 07:02

IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu

TP - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 20/1 cho rằng, kinh tế toàn cầu sẽ tăng 3,5% trong năm nay, thấp hơn mức dự báo 3,8% mà tổ chức này đưa ra hồi tháng 10/2015. Mức dự báo cho năm 2016 cũng bị giảm xuống 3,7%. IMF hạ dự báo tăng trưởng trong bối cảnh một trong những yếu tố thúc đẩy kinh tế toàn cầu là giá dầu đã giảm mạnh.

Đối phó phương Tây, Nga quay sang châu Á?

22/12/2014, 06:22

Đối phó phương Tây, Nga quay sang châu Á?

TP - Theo Global Times, phụ bản của báo Trung Quốc People’s Daily (Nhân dân Nhật báo), nhiều chuyên gia Mỹ và Liên minh châu Âu bắt đầu nghi ngờ về tính hiệu quả của các đòn trừng phạt của phương Tây đối với Nga. Họ không chỉ lo ngại về hậu quả kinh tế, kết quả của quan hệ bị hủy hoại với Nga, mà còn sợ rằng Nga sẽ quay sang châu Á, đặc biệt là Trung Quốc.

“Giá dầu tuột dốc không làm Nga quỵ ngã”

15/12/2014, 09:24

“Giá dầu tuột dốc không làm Nga quỵ ngã”

TP - Dầu mỏ không phải là thứ vũ khí có thể đánh bại nước Nga ngày nay như tác giả Ambrose Evans-Pritchard viết trên tờ Daily Telegraph (Anh) rằng, giá dầu lao dốc kỷ lục sẽ khiến Nga có kết cục giống Liên Xô trước đây.

Địa chấn

14/12/2014, 06:38

Địa chấn

TP - Cơn địa chấn mang tên Petrobras đang làm rung chuyển đất nước Brazil sau khi các nhà điều tra phanh phui một đường dây tham nhũng hối lộ quy mô lớn.

Các tin khác

Đang nổi bật
'Vụ án' Bạc Hy Lai
Ông Kim Jong Il qua đời

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng