Phân tích - Bình luận

Trung Quốc có chấp nhận 'luật chơi kiểu Mỹ' để gia nhập TPP?

Trung Quốc có chấp nhận 'luật chơi kiểu Mỹ' để gia nhập TPP?

7/6/15, 09:00

TP - Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa tiết lộ một thông tin đầy bất ngờ. Đó là việc Trung Quốc có thể tham gia Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), một cơ chế tự do thương mại mà Trung Quốc vốn đánh giá là đe dọa đến vai trò của họ tại châu Á.

Grexit: Không ai mong muốn

12/07/2015, 08:11

Grexit: Không ai mong muốn

TP - Trên 62% cử tri Hy Lạp nói “không” với các chính sách khắc khổ của châu Âu. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là người Hy Lạp muốn rời khỏi eurozone (hay còn gọi là Grexit).

Tăng tốc

28/06/2015, 07:02

Tăng tốc

TP - Tổng thống Barack Obama vừa được Thượng viện Mỹ trao Quyền xúc tiến thương mại (Trade Promotion Authority - TPA). Với động thái này, Thượng viện Mỹ đã chính thức ủng hộ ông Obama thúc đẩy nhanh đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Lợi bất cập hại

14/06/2015, 07:45

Lợi bất cập hại

TP - Tai nạn thương tâm xảy ra tại thành phố Peshawar, Pakistan, khi một thầy giáo vô tình để súng cướp cò, khiến một học sinh bị thiệt mạng. Vụ ngộ sát này đang làm dấy lên làn sóng tranh cãi trong dư luận về việc nên hay không nên cho phép người dân sở hữu vũ khí để tự bảo vệ mình trước các nguy cơ khủng bố.

Quá tải

26/04/2015, 12:36

Quá tải

TP - Hơn 200 người nhập cư trái phép vừa được Hải quân Italy cứu sống trên Địa Trung Hải. Đối với nhà chức trách châu Âu, họ thở phào vì đã thực hiện được một kết thúc an toàn cho những người nhập cư. Tuy nhiên, đối với những thuyền nhân là một sự thất vọng vì họ đã không đạt được mục tiêu mà họ đã chấp nhận mạo hiểm mạng sống, đó là được sống ở miền đất hứa.

Yemen và khủng bố quốc tế

16/04/2015, 08:03

Yemen và khủng bố quốc tế

Theo chuyên gia Walter Buryères-Ostells: "Nếu mọi điều kiện đều có đủ để tưởng tượng ra một kịch bản giống như tại Iraq hay Syria, thì Yemen cho đến nay vẫn chưa bị IS hóa".

Các tin khác

Đang nổi bật
'Vụ án' Bạc Hy Lai
Ông Kim Jong Il qua đời

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng