Phân tích - Bình luận

Trung Quốc có chấp nhận 'luật chơi kiểu Mỹ' để gia nhập TPP?

Trung Quốc có chấp nhận 'luật chơi kiểu Mỹ' để gia nhập TPP?

7/6/15, 09:00

TP - Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa tiết lộ một thông tin đầy bất ngờ. Đó là việc Trung Quốc có thể tham gia Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), một cơ chế tự do thương mại mà Trung Quốc vốn đánh giá là đe dọa đến vai trò của họ tại châu Á.

Tổng thống Vladimir Putin: Thương hiệu độc quyền

25/08/2015, 06:48

Tổng thống Vladimir Putin: Thương hiệu độc quyền

Mặc dù luôn có những quan điểm đối lập với phương Tây và khiến nền kinh tế Nga phải chịu thiệt hại, nhưng theo kết quả của các cuộc khảo sát gần đây, Tổng thống Vladimir Putin vẫn luôn phá kỉ lục về số lượng người ủng hộ. Các số liệu thống kê của tạp chí National Interest (Mỹ) cho thấy 89% người Nga hài lòng với những gì lãnh đạo cao nhất của xứ bạch dương đang thể hiện.

Ukraine: Đối kháng ngày càng tăng

19/08/2015, 06:59

Ukraine: Đối kháng ngày càng tăng

Xét về khía cạnh chính trị lẫn quân sự, tình hình xung đột tại Ukraine sắp có biến cố lớn khi mà cả hai phe chính phủ và quân ly khai ở miền Đông đều đang có những bước chuẩn bị cho sự thay đổi này. Những động thái gần đây của cả chính quyền Kiev lẫn phe ly khai đã cho thấy sự đối kháng ngày càng tăng.

Syria và cuộc chiến 'thế chân vạc'

15/08/2015, 06:33

Syria và cuộc chiến 'thế chân vạc'

Syria hiện tại được giới phân tích đánh giá là đang bị phân rã trên thực tế với những vùng chiếm đóng của phiến quân đối lập chống chính phủ và Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đan xen với vùng do chính phủ kiểm soát. Không bên nào có khả năng giành chiến thắng quyết định, cuộc chiến “chân vạc” đang ở thế giằng co. Ai sẽ được lợi từ cục diện này?

Tiền lệ nguy hiểm

02/08/2015, 07:17

Tiền lệ nguy hiểm

TP - Lần đầu tiên kể từ khi đơn phương áp đặt Vùng Nhận diện phòng không (ADIZ) trên biển Hoa Đông năm 2013, Trung Quốc (TQ) đã buộc một máy bay chở khách của Lào đang trên đường tới Viêng Chăn hôm 25/7 phải quay về điểm xuất phát sau khi “không được TQ cho phép vào ADIZ”.

Thảm kịch súng đạn

19/07/2015, 08:47

Thảm kịch súng đạn

TP - Một vụ xả súng kinh hoàng lại xảy ra tại nước Mỹ trong ngày 17/7. Trong khi chưa xác định được đây là một hành động tội ác hay khủng bố, thảm kịch này một lần nữa khiến dư luận Mỹ lại dấy lên tranh cãi về vấn đề kiểm soát vũ khí.

Các tin khác

Đang nổi bật
'Vụ án' Bạc Hy Lai
Ông Kim Jong Il qua đời

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng