Phân tích - Bình luận

Sóng ngầm

Sóng ngầm

21/9/14, 08:06

TP - Người dân Scotland đã lựa chọn ở lại Vương quốc Anh thay vì trở thành một quốc gia độc lập.

Tấm lưới vô hình

27/07/2014, 06:00

Tấm lưới vô hình

TP - Cuộc chiến chống khủng bố đã trở thành mối ưu tiên hàng đầu của thế giới sau vụ tấn công ngày 11/9/2001 làm hơn 3.000 người thiệt mạng. Đặc biệt tại Mỹ, nơi đã xảy ra thảm kịch này, chủ đề “khủng bố” đã trở nên nhạy cảm đến mức người dân cũng e ngại khi bình luận công khai về nó.

Hình ảnh trái ngược về nạn nhân máy bay MH17

26/07/2014, 20:21

Hình ảnh trái ngược về nạn nhân máy bay MH17

Tại vùng chiến sự Donetsk, miền đông Ukraine, thi thể những nạn nhân máy bay MH17 nằm la liệt trên cánh đồng, đồ đạc bị "hôi của". Khi về Hà Lan, họ được nâng niu trong những quan tài gỗ với nghi thức tiếp nhận cấp quốc gia.

Trung Quốc dùng “vũ khí” lịch sử và chủ nghĩa dân tộc

23/07/2014, 06:44

Trung Quốc dùng “vũ khí” lịch sử và chủ nghĩa dân tộc

TP - Trong khi nhiều người chú ý máy bay chiến đấu tàng hình J-20, tàu sân bay Liêu Ninh, vũ khí tấn công siêu thanh Wu-14… của Trung Quốc, chuyên gia nghiên cứu quốc phòng và chính sách đối ngoại Ted Galen Carpenter, Viện Cato ở Washington (Mỹ), lại cho rằng, vũ khí ghê gớm nhất Trung Quốc dùng để chống lại chiến lược xoay trục của Mỹ chính là lịch sử và chủ nghĩa dân tộc cực đoan.

Đổ lỗi cho nhau

19/07/2014, 06:30

Đổ lỗi cho nhau

TP - Một nhóm các nhà lãnh đạo thế giới đang kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra quốc tế toàn diện và độc lập về MH17 do Liên Hợp Quốc (LHQ) lãnh đạo. Việc đổ lỗi cho nhau bùng lên, đổ thêm dầu vào mồi lửa căng thẳng trước đó giữa Nga và phương Tây.

Do thám Đức, CIA theo dõi… tình báo Nga?

14/07/2014, 14:26

Do thám Đức, CIA theo dõi… tình báo Nga?

TPO - Các quan chức tình báo Mỹ cho biết, hầu hết các hoạt động của Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) tại Đức không nhằm thu thập các bí mật của Đức, mà tập trung vào các hoạt động của tình báo Nga, các nhóm khủng bố nước ngoài và việc mua bán công nghệ của Iran.

Trung Quốc phải chấm dứt các hành động khiêu khích

14/07/2014, 06:40

Trung Quốc phải chấm dứt các hành động khiêu khích

TP - Quan chức ngoại giao Mỹ nói rằng, Trung Quốc cùng các nước ASEAN cần xác định rõ những hành động nào là khiêu khích, phải tự nguyện đồng ý chấm dứt các hành động làm trầm trọng thêm các tranh chấp lãnh thổ ở biển Đông.

Các tin khác

Đang nổi bật
'Vụ án' Bạc Hy Lai
Ông Kim Jong Il qua đời

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng