Phân tích - Bình luận

Trung Quốc dùng “vũ khí” lịch sử và chủ nghĩa dân tộc

Trung Quốc dùng “vũ khí” lịch sử và chủ nghĩa dân tộc

23/7/14, 06:44

TP - Trong khi nhiều người chú ý máy bay chiến đấu tàng hình J-20, tàu sân bay Liêu Ninh, vũ khí tấn công siêu thanh Wu-14… của Trung Quốc, chuyên gia nghiên cứu quốc phòng và chính sách đối ngoại Ted Galen Carpenter, Viện Cato ở Washington (Mỹ), lại cho rằng, vũ khí ghê gớm nhất Trung Quốc dùng để chống lại chiến lược xoay trục của Mỹ chính là lịch sử và chủ nghĩa dân tộc cực đoan.

Đổ lỗi cho nhau

19/07/2014, 06:30

Đổ lỗi cho nhau

TP - Một nhóm các nhà lãnh đạo thế giới đang kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra quốc tế toàn diện và độc lập về MH17 do Liên Hợp Quốc (LHQ) lãnh đạo. Việc đổ lỗi cho nhau bùng lên, đổ thêm dầu vào mồi lửa căng thẳng trước đó giữa Nga và phương Tây.

Do thám Đức, CIA theo dõi… tình báo Nga?

14/07/2014, 14:26

Do thám Đức, CIA theo dõi… tình báo Nga?

TPO - Các quan chức tình báo Mỹ cho biết, hầu hết các hoạt động của Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) tại Đức không nhằm thu thập các bí mật của Đức, mà tập trung vào các hoạt động của tình báo Nga, các nhóm khủng bố nước ngoài và việc mua bán công nghệ của Iran.

Trung Quốc phải chấm dứt các hành động khiêu khích

14/07/2014, 06:40

Trung Quốc phải chấm dứt các hành động khiêu khích

TP - Quan chức ngoại giao Mỹ nói rằng, Trung Quốc cùng các nước ASEAN cần xác định rõ những hành động nào là khiêu khích, phải tự nguyện đồng ý chấm dứt các hành động làm trầm trọng thêm các tranh chấp lãnh thổ ở biển Đông.

Trung Quốc ngạo mạn và hành động quá nguy hiểm

12/07/2014, 06:47

Trung Quốc ngạo mạn và hành động quá nguy hiểm

TP - Một bản Nghị quyết vừa được Thượng viện Mỹ thông qua kêu gọi chính phủ Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 cùng các lực lượng liên quan ra khỏi vị trí hiện nay và ngay lập tức trở lại nguyên trạng như trước ngày 1/5. Bản Nghị Quyết cũng nêu rõ những hành động trái pháp luật, nguy hiểm của Trung Quốc.

Chủ tịch Trung Quốc: Đối đầu Trung-Mỹ là thảm họa

10/07/2014, 06:46

Chủ tịch Trung Quốc: Đối đầu Trung-Mỹ là thảm họa

TP - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố như vậy trong phiên khai mạc Đối thoại Chiến lược và Kinh tế thường niên giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới ngày 9/7, báo South China Morning Post (Hong Kong) đưa tin.

Sợ tội tham nhũng: Quan Trung Quốc tự tử, về hưu non

10/07/2014, 06:45

Sợ tội tham nhũng: Quan Trung Quốc tự tử, về hưu non

TP - Chiến dịch truy quét tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình reo rắc nỗi sợ hãi lớn đến mức nhiều quan chức nước này tìm mọi cách không dính vào rắc rối, từ việc tránh xa các dự án lớn đến tìm đường về hưu sớm, thậm chí tự tử.

Các tin khác

Đang nổi bật
'Vụ án' Bạc Hy Lai
Ông Kim Jong Il qua đời

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

0948 001 555

Đóng