Phân tích - Bình luận

Trung Quốc có chấp nhận 'luật chơi kiểu Mỹ' để gia nhập TPP?

Trung Quốc có chấp nhận 'luật chơi kiểu Mỹ' để gia nhập TPP?

7/6/15, 09:00

TP - Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa tiết lộ một thông tin đầy bất ngờ. Đó là việc Trung Quốc có thể tham gia Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), một cơ chế tự do thương mại mà Trung Quốc vốn đánh giá là đe dọa đến vai trò của họ tại châu Á.

Quan hệ 'nước lớn kiểu mới'

24/05/2015, 07:14

Quan hệ 'nước lớn kiểu mới'

TP - Căng thẳng Mỹ-Trung được đẩy lên cao trào sau khi hãng tin CNN của Mỹ công bố video Trung Quốc (TQ) cải tạo trái phép các bãi ngầm thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam hôm 20/5 và máy bay tuần thám P-8A của Mỹ 8 lần bị Hải quân TQ phát tín hiệu cảnh báo yêu cầu rời khỏi khu vực mà TQ đang xây đảo trái phép thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Hai gọng kìm

17/05/2015, 07:23

Hai gọng kìm

TP - Cách đây vài năm, chính phủ Mỹ đã công bố chiến lược chuyển hướng trọng tâm ngoại giao sang khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ngay sau đó, Trung Quốc đã bày tỏ sự quan ngại bởi vì với kế hoạch này, Washington đã thể hiện rõ mục tiêu kiềm chế ảnh hưởng của Bắc Kinh tại nơi từng được coi là sân sau của Mỹ.

Nước Pháp và chiến trường không biên giới

13/04/2015, 08:41

Nước Pháp và chiến trường không biên giới

Cả nước Pháp một lần nữa rúng động bởi cuộc tấn công của các chiến binh thuộc Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, chỉ có điều lần này mục tiêu là thế giới ảo.

“Chiến trường ảo” nguy hiểm

12/04/2015, 06:13

“Chiến trường ảo” nguy hiểm

TP - Internet ngày nay đóng vai trò rất quan trọng trong xã hội hiện đại. Internet tạo ra một thế giới mạng với những tiện ích không thể phủ nhận. Tuy nhiên, song song với điều đó, Internet cũng đã gây ra những hậu quả vô cùng to lớn khi nó bị những kẻ xấu lợi dụng để thực hiện những ý đồ đen tối của mình.

Các tin khác

Đang nổi bật
'Vụ án' Bạc Hy Lai
Ông Kim Jong Il qua đời

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng