Phân tích - Bình luận

Trung Quốc có chấp nhận 'luật chơi kiểu Mỹ' để gia nhập TPP?

Trung Quốc có chấp nhận 'luật chơi kiểu Mỹ' để gia nhập TPP?

7/6/15, 09:00

TP - Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa tiết lộ một thông tin đầy bất ngờ. Đó là việc Trung Quốc có thể tham gia Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), một cơ chế tự do thương mại mà Trung Quốc vốn đánh giá là đe dọa đến vai trò của họ tại châu Á.

Cuộc không kích đa nghĩa

04/10/2015, 06:26

Cuộc không kích đa nghĩa

TP - Nga tiến hành không kích “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tại Syria chỉ 24 tiếng đồng hồ sau khi Tổng thống Vladimir Putin rời kỳ họp thứ 70 của Đại Hội đồng LHQ ở New York, nơi mà người đứng đầu điện Kremlin gây ấn tượng mạnh với đề nghị thành lập liên minh quốc tế rộng rãi chống IS.

Gió đảo chiều

20/09/2015, 12:26

Gió đảo chiều

TP - Tháng 6/2013, ông Tập Cận Bình đến Mỹ trong chuyến thăm không chính thức chỉ ít tháng sau khi lên nắm quyền. Khi đó, Trung Quốc (TQ) đã vượt Nhật Bản để trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, và nắm 8% nợ quốc gia của Mỹ, vốn được xem là “thòng lọng” đối với nền kinh tế lớn nhất hành tinh.

Luẩn quẩn

30/08/2015, 06:32

Luẩn quẩn

TP - Mối quan hệ vốn “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” giữa Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Nga lại đứng trước những thách thức mới, khi ngày 27/8 NATO thông báo việc thiết lập Trung tâm huấn luyện và sát hạch quân sự chung giữa NATO và Gruzia tại ngoại ô thủ đô Tbilisi.

Tổng thống Vladimir Putin: Thương hiệu độc quyền

25/08/2015, 06:48

Tổng thống Vladimir Putin: Thương hiệu độc quyền

Mặc dù luôn có những quan điểm đối lập với phương Tây và khiến nền kinh tế Nga phải chịu thiệt hại, nhưng theo kết quả của các cuộc khảo sát gần đây, Tổng thống Vladimir Putin vẫn luôn phá kỉ lục về số lượng người ủng hộ. Các số liệu thống kê của tạp chí National Interest (Mỹ) cho thấy 89% người Nga hài lòng với những gì lãnh đạo cao nhất của xứ bạch dương đang thể hiện.

Các tin khác

Đang nổi bật
'Vụ án' Bạc Hy Lai
Ông Kim Jong Il qua đời

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng