Phân tích - Bình luận

Thảm họa động đất và bê bối Hội Chữ thập đỏ ở Trung Quốc

Thảm họa động đất và bê bối Hội Chữ thập đỏ ở Trung Quốc

5/8/14, 06:38

TP - Ngôi sao tai tiếng Quách Mỹ Mỹ vừa xuất hiện trên truyền hình Trung Quốc trong trang phục tù nhân, khóc lóc và thể hiện hối hận vì lối sống xa hoa và khoe mẽ của mình đã phá hoại uy tín của Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc. Nhiều chuyên gia cho rằng, báo chí đưa tin về vụ việc là nhằm cứu vãn uy tín của Hội Chữ thập đỏ cũng như phân tán sự chú ý của người dân khỏi những bê bối chính trị và thiên tai.

Trung Quốc thúc ngư dân lấn xa trên biển Đông

29/07/2014, 06:24

Trung Quốc thúc ngư dân lấn xa trên biển Đông

TP - Nhiều ngư dân ở tỉnh Hải Nam của Trung Quốc cho biết, chính quyền địa phương khuyến khích họ đi đánh bắt ở các khu vực Trung Quốc nhảy vào tranh chấp chủ quyền, bằng cách hỗ trợ nhiên liệu và trang bị hệ thống liên lạc vệ tinh để trợ giúp, bảo vệ kịp thời nếu những tàu này có vấn đề với lực lượng chức năng nước ngoài, Reuters đưa tin.

Vì sao 3 máy bay rơi trong 8 ngày?

27/07/2014, 06:19

Vì sao 3 máy bay rơi trong 8 ngày?

TP - Trong vòng 8 ngày, 3 máy bay chở khách rơi, khiến tổng cộng 462 người chết. Liệu đây có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên? Nhiều nhà khoa học đã đưa ra các lí giải.

Tấm lưới vô hình

27/07/2014, 06:00

Tấm lưới vô hình

TP - Cuộc chiến chống khủng bố đã trở thành mối ưu tiên hàng đầu của thế giới sau vụ tấn công ngày 11/9/2001 làm hơn 3.000 người thiệt mạng. Đặc biệt tại Mỹ, nơi đã xảy ra thảm kịch này, chủ đề “khủng bố” đã trở nên nhạy cảm đến mức người dân cũng e ngại khi bình luận công khai về nó.

Hòa bình Ukraine bị 'bắn rơi' cùng máy bay MH17?

21/07/2014, 13:14

Hòa bình Ukraine bị 'bắn rơi' cùng máy bay MH17?

TPO - Hàng trăm người vô tội từ khắp thế giới đã mất đi sinh mạng trên bầu trời Ukraine. Bi kịch khủng khiếp này là điều nhắc nhở rõ ràng nhất về một viễn cảnh hòa bình xa vời cho quốc gia bên bờ Biển Đen này.

Ác mộng

20/07/2014, 06:34

Ác mộng

TP - Làn sóng trẻ em không có người thân đi kèm từ các nước Trung Mỹ nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ trào dâng đang gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn tại khu vực biên giới Mỹ.

Đổ lỗi cho nhau

19/07/2014, 06:30

Đổ lỗi cho nhau

TP - Một nhóm các nhà lãnh đạo thế giới đang kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra quốc tế toàn diện và độc lập về MH17 do Liên Hợp Quốc (LHQ) lãnh đạo. Việc đổ lỗi cho nhau bùng lên, đổ thêm dầu vào mồi lửa căng thẳng trước đó giữa Nga và phương Tây.

Các tin khác

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

0948 001 555

Đóng