Phân tích - Bình luận

Muộn còn hơn không

Muộn còn hơn không

12/10/14, 07:52

TP - Hàng loạt vụ bê bối lạm dụng tình dục trẻ em tại các nhà thờ Công giáo ở khắp nơi trên thế giới đã giáng những đòn choáng váng vào Giáo hội. Ít ai ngờ rằng chính những kẻ mang danh là sứ giả của Chúa lại có thể phạm những tội tày trời ngay tại nơi của Chúa.

Trung Quốc thúc ngư dân lấn xa trên biển Đông

29/07/2014, 06:24

Trung Quốc thúc ngư dân lấn xa trên biển Đông

TP - Nhiều ngư dân ở tỉnh Hải Nam của Trung Quốc cho biết, chính quyền địa phương khuyến khích họ đi đánh bắt ở các khu vực Trung Quốc nhảy vào tranh chấp chủ quyền, bằng cách hỗ trợ nhiên liệu và trang bị hệ thống liên lạc vệ tinh để trợ giúp, bảo vệ kịp thời nếu những tàu này có vấn đề với lực lượng chức năng nước ngoài, Reuters đưa tin.

Vì sao 3 máy bay rơi trong 8 ngày?

27/07/2014, 06:19

Vì sao 3 máy bay rơi trong 8 ngày?

TP - Trong vòng 8 ngày, 3 máy bay chở khách rơi, khiến tổng cộng 462 người chết. Liệu đây có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên? Nhiều nhà khoa học đã đưa ra các lí giải.

Trung Quốc dùng “vũ khí” lịch sử và chủ nghĩa dân tộc

23/07/2014, 06:44

Trung Quốc dùng “vũ khí” lịch sử và chủ nghĩa dân tộc

TP - Trong khi nhiều người chú ý máy bay chiến đấu tàng hình J-20, tàu sân bay Liêu Ninh, vũ khí tấn công siêu thanh Wu-14… của Trung Quốc, chuyên gia nghiên cứu quốc phòng và chính sách đối ngoại Ted Galen Carpenter, Viện Cato ở Washington (Mỹ), lại cho rằng, vũ khí ghê gớm nhất Trung Quốc dùng để chống lại chiến lược xoay trục của Mỹ chính là lịch sử và chủ nghĩa dân tộc cực đoan.

Hòa bình Ukraine bị 'bắn rơi' cùng máy bay MH17?

21/07/2014, 13:14

Hòa bình Ukraine bị 'bắn rơi' cùng máy bay MH17?

TPO - Hàng trăm người vô tội từ khắp thế giới đã mất đi sinh mạng trên bầu trời Ukraine. Bi kịch khủng khiếp này là điều nhắc nhở rõ ràng nhất về một viễn cảnh hòa bình xa vời cho quốc gia bên bờ Biển Đen này.

Ác mộng

20/07/2014, 06:34

Ác mộng

TP - Làn sóng trẻ em không có người thân đi kèm từ các nước Trung Mỹ nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ trào dâng đang gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn tại khu vực biên giới Mỹ.

Các tin khác

Đang nổi bật
'Vụ án' Bạc Hy Lai
Ông Kim Jong Il qua đời

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng