Phân tích - Bình luận

Dập lửa cuộc khủng hoảng Ukraine

Dập lửa cuộc khủng hoảng Ukraine

8/2/15, 10:18

TP - Thông tin về việc Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ sớm quyết định về khả năng cung cấp vũ khí sát thương cho quân đội chính quyền Kiev để chống lại lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine đang khiến châu Âu vô cùng lo ngại.

Quân cờ

08/03/2015, 07:41

Quân cờ

TP - Tiến trình đàm phán giữa nhóm P5 + 1 (gồm Đức và năm nước thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc) với Iran về vấn đề hạt nhân lại được tiến hành như lịch trình đã định.

Nga 'cáu tiết vì chiêu trò câu giờ' của Ukraine

05/03/2015, 13:03

Nga 'cáu tiết vì chiêu trò câu giờ' của Ukraine

TPO - Dù Ukraine tuyên bố bắt đầu rút vũ khí hạng nặng thứ 2 ra khỏi vùng chiến sự, nhưng với việc lần chần của nước này khi từ chối cử đại diện đến tổ công tác đánh giá việc thực thi thỏa thuận Minsk đã khiến Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tỏ ra không hài lòng và lên tiếng chỉ trích trò "cố tình câu giờ" của Kiev.

Mỹ âm mưu tiến hành ‘Cách mạng cam’ ở Nga?

04/03/2015, 06:31

Mỹ âm mưu tiến hành ‘Cách mạng cam’ ở Nga?

TPO - Người đứng đầu Ủy ban Ngoại giao Quốc hội Nga Alexei Pushkov dự báo về 3 kịch bản “Cách mạng cam” nguy cơ xảy ra ở Nga, đồng thời cáo buộc, tất cả các kịch bản được tiến hành bằng cách này hay cách khác, thì đều liên quan đến Mỹ.

Tương tàn

01/02/2015, 06:52

Tương tàn

TP - Cuộc đối đầu giữa Liên minh châu Âu (EU) và Nga đã leo thêm một nấc thang nữa sau khi ngày 29/1 các ngoại trưởng khu vực này đề xuất bổ sung thêm các đối tượng mới vào danh sách các cá nhân Nga bị trừng phạt. Tuy nhiên, có vẻ như các hành động trừng phạt của khối này là do chịu sức ép của Mỹ nhiều hơn là bày tỏ sự ủng hộ dành cho Kiev.

IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu

21/01/2015, 07:02

IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu

TP - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 20/1 cho rằng, kinh tế toàn cầu sẽ tăng 3,5% trong năm nay, thấp hơn mức dự báo 3,8% mà tổ chức này đưa ra hồi tháng 10/2015. Mức dự báo cho năm 2016 cũng bị giảm xuống 3,7%. IMF hạ dự báo tăng trưởng trong bối cảnh một trong những yếu tố thúc đẩy kinh tế toàn cầu là giá dầu đã giảm mạnh.

Các tin khác

Đang nổi bật
'Vụ án' Bạc Hy Lai
Ông Kim Jong Il qua đời

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng