3 cao thủ Vịnh Xuân trên màn ảnh và những chuyện bất ngờ

Các siêu cao thủ của môn Vịnh Xuân từng làm hàng triệu khán giả mê mẩn.

3 cao thủ Vịnh Xuân trên màn ảnh và những chuyện bất ngờ - ảnh 1 Lý Tiểu Long là bậc thầy võ thuật Trung Quốc. Ông đóng phim từ nhỏ, năm 18 tuổi đã đóng 20 phim. Ông ra đi ở tuổi 32 khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Ông qua đời do chứng phù não, chỉ 6 ngày trước khi bộ phim Enter the Dragon được phát hành.
3 cao thủ Vịnh Xuân trên màn ảnh và những chuyện bất ngờ - ảnh 2 Nhắc tới Vịnh Xuân Quyền, phải nhắc tới Lý Tiểu Long. Ông được coi là người giữ 9 kỷ lục trong môn võ này, còn phát triển ra môn Triệt Quyền Đạo. Ông là học trò của cao thủ Vịnh Xuân Quyền Diệp Vấn.
3 cao thủ Vịnh Xuân trên màn ảnh và những chuyện bất ngờ - ảnh 3 Lý Tiểu Long có nhiều đường võ thuật điêu luyện, xứng danh đệ nhất cao thủ.
3 cao thủ Vịnh Xuân trên màn ảnh và những chuyện bất ngờ - ảnh 4 Lý Tiểu Long kết hôn với bà xã Linda khi cô mới 19 tuổi. Hai người có hai người con. Brandon (Lý Quốc Hào) là người con trai được Lý Tiểu Long truyền lại nhiều võ thuật.
3 cao thủ Vịnh Xuân trên màn ảnh và những chuyện bất ngờ - ảnh 5 Trong số những người đẹp đóng cùng Lý Tiểu Long phải nhắc tới Miêu Khả Tú. Cô chưa bao giờ thừa nhận nhưng cũng không phủ nhận tin đồn hẹn hò với huyền thoại võ thuật.
3 cao thủ Vịnh Xuân trên màn ảnh và những chuyện bất ngờ - ảnh 6 Chân Tử Đan có vóc dáng không cao to như các đồng nghiệp đóng phim hành động Mỹ nhưng cơ bắp anh không thua kém gì.
3 cao thủ Vịnh Xuân trên màn ảnh và những chuyện bất ngờ - ảnh 7 Là một ngôi sao võ thuật nhưng chính Chân Tử Đan phải hướng dẫn cách diễn xuất, thần thái cho Mike Tyson - một tay đấm thép của quyền anh hạng nặng.
3 cao thủ Vịnh Xuân trên màn ảnh và những chuyện bất ngờ - ảnh 8 Chân Tử Đan có cuộc sống vương giả phía sau màn ảnh cùng cô vợ xinh đẹp giàu có.
3 cao thủ Vịnh Xuân trên màn ảnh và những chuyện bất ngờ - ảnh 9 Bà xã của Chân Tử Đan có dòng dõi cao sang, là con gái của "ông trùm" kim cương
3 cao thủ Vịnh Xuân trên màn ảnh và những chuyện bất ngờ - ảnh 10 Vợ của Chân Tử Đan (phải) không thua kém gì so với vợ của Lý Liên Kiệt (trái)
3 cao thủ Vịnh Xuân trên màn ảnh và những chuyện bất ngờ - ảnh 11 Nguyên Bưu có cuộc sống gia đình hạnh phúc bên vợ con. Chưa từng có scandal nào xung quanh chuyện tình riêng của ngôi sao võ thuật này. Điều này khác biệt hẳn với các tên tuổi phim võ thuật Trung Quốc như Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan hay Thành Long.
3 cao thủ Vịnh Xuân trên màn ảnh và những chuyện bất ngờ - ảnh 12 Nguyên Bưu cũng là một trong nhóm ba người bạn thân là siêu cao thủ võ thuật, gồm cả Thành Long, Hồng Kim Bảo
3 cao thủ Vịnh Xuân trên màn ảnh và những chuyện bất ngờ - ảnh 13 Nguyên Bưu và “đệ tử” Mông Gia Tuệ - nữ diễn viên đóng cùng trong phim Cảnh sát tài ba.
3 cao thủ Vịnh Xuân trên màn ảnh và những chuyện bất ngờ - ảnh 14 Sau khi đóng chung phim, ngôi sao võ thuật này đã “truyền nghề” lại cho Gia Tuệ vì mong cô có thể trở thành diễn viên phim hành động.
3 cao thủ Vịnh Xuân trên màn ảnh và những chuyện bất ngờ - ảnh 15 Trong số những người bạn, Nguyên Bưu và Thành Long là đôi bạn võ thuật thân thiết
3 cao thủ Vịnh Xuân trên màn ảnh và những chuyện bất ngờ - ảnh 16 Nguyên Bưu còn khá thân với Nguyên Hoa. Hai người đóng trong phim Phật Sơn vịnh xuân quyền vương (Real Kungfu). Trong phim Nguyên Bưu vào vai đầu bếp làm cơm cho gánh hát, là con nhà võ. Phim có nhiều cảnh võ thuật đẹp mắt nhưng không kém phần khôi hài quanh chuyện tình tay ba của nhân vật này.
3 cao thủ Vịnh Xuân trên màn ảnh và những chuyện bất ngờ - ảnh 17 Vai diễn thời trẻ trong phim Những ngôi sao may mắn cũng là một dấu ấn với Nguyên Bưu
3 cao thủ Vịnh Xuân trên màn ảnh và những chuyện bất ngờ - ảnh 18 Ngoài diễn viên, giờ đây Nguyên Bưu còn làm đạo diễn, nhà sản xuất phim.
3 cao thủ Vịnh Xuân trên màn ảnh và những chuyện bất ngờ - ảnh 19 Nguyên Bưu (thứ hai từ phải qua) chụp cùng con gái và con trai (ngoài cùng bên trái). Hai người con của ông đều đã trưởng thành.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng