Tài sản khổng lồ của ông chủ Chelsea

TPO – Để tái tranh cử chức thống đốc bang Chukota (Nga), Chủ tịch Chelsea là tỷ phú Roman Abramovich buộc phải công khai một phần số tài sản kếch xù của mình.

Tài sản khổng lồ của ông chủ Chelsea

Tài sản khổng lồ của ông chủ Chelsea - ảnh 1
Theo luật bầu cử của Nga, các ứng viên vào những vị trí quan trọng của nhà nước phải công khai tài sản của mình. Roman Abramovich cũng phải tuân thủ điều lệ này nếu muốn tái đắc cử một nhiệm kì nữa chức thống đốc bang Chukota.

Theo website của Ủy ban bầu cử tỉnh Chukotka, Roman Abramovich đã kê khai khối tài sản của mình bao gồm: 16 căn nhà và biệt thự. 7 siêu xe, 22 tài khoản ở nhà băng, 6 công ty và CLB Chelsea.

Tuy nhiên, theo đánh giá của một số tờ báo Anh, đây mới chỉ là một phần trong số những gì mà ông chủ người Nga của Chelsea đang sở hữu. Một số chiếc du thuyền hay chuyên cơ hoặc bất động sản trị giá cả trăm triệu USD nhưng không được liệt kê bởi đơn giản Abramovich đang nhờ vợ, con hoặc người thân đứng tên.

Theo đánh giá thì tổng số tài sản hiện tại của Abramovich là khoảng 11 tỷ USD đứng thứ năm trong số những người giàu nhất nước Nga.

Chính vì nhiều tiền như vậy nên có thể thấy, Abramovich chẳng đắn đo gì khi vung tiền tới gần 70 triệu bảng Anh để chiêu mộ hai cầu thủ đắt giá Torres và David Luiz trong kì chuyển nhượng mùa Đông vừa qua.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng