Tôi nghĩ...

Cỏ bên anh xanh hơn bên tôi

Cỏ bên anh xanh hơn bên tôi

22/6/17, 07:00

TPO - Gần đây, người ta thấy Manneken Pis- Chú bé tè ở Brussels “tè” ra sữa nhân Ngày sữa thế giới và truyền thông điệp kêu gọi quan tâm hơn vấn đề dinh dưỡng ở châu Phi. Một con bò ở châu Phi chỉ sản xuất 1- 2 lít sữa/ngày, trong khi bò Bỉ cho 25- 35 lít. Dùng bò so sánh đã thấy khác biệt quá lớn. Nhưng tôi nghĩ dinh dưỡng mới chính là câu chuyện khó tiêu hóa nhất.

Tôi chọn (tin) điều tốt

02/06/2017, 07:00

Tôi chọn (tin) điều tốt

TPO - Dạo này tôi ít lưỡng lự khi lựa chọn. Hôm trước ở Florence, sáng mờ đất đi bộ hơn hai cây số ra ga đi Pisa, chiều về mệt nhoài chạy vào hàng chờ taxi. Sát lượt bỗng thấy một chiếc sơn lòe loẹt trườn tới, nữ tài xế ăn vận như hề thò mặt ra: “Mọi chuyện ổn cả chứ?”. Em gái người Âu đứng trước ngần ngại. Tôi xông lên: “Em không thích thì để chị đi chiếc (xe kỳ quái) này cho”.

Nuôi một đứa trẻ tốn bao nhiêu?

29/05/2017, 09:22

Nuôi một đứa trẻ tốn bao nhiêu?

TPO - Một cựu binh Bỉ kể với tôi rằng khi làm nhiệm vụ đặc biệt tại Sudan, anh bị mấy phụ nữ địa phương xúm lại hỏi “Vợ chồng anh đẻ hai con thôi à? Ít quá”. Người lính Bỉ trả lời “Ở nước tôi nuôi một đứa trẻ tốn lắm”, đám phụ nữ lắc đầu “Đẻ nhiều không tốn đâu, càng nhiều lao động cho gia đình.”

Đời nhẹ như bay

24/05/2017, 09:06

Đời nhẹ như bay

TPO - Tháng trước du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, gửi xong chiếc va li hơn hai chục cân cảm thấy như trút được gánh nặng. Mọi lo lắng cho hành trình đã được gói ghém cả ngày trời trong đó, giờ chỉ còn chờ cất cánh nhẹ nhàng. Chợt nghe cô nhân viên quầy check in bên cạnh: “Anh gửi mỗi túi này sao? Có 5 kg thôi!” 5 kg cho cả hành trình!

Phạt trẻ, có nên nhốt vào toilet?

09/05/2017, 10:03

Phạt trẻ, có nên nhốt vào toilet?

TPO - Một ngày xa xưa, đâu như năm 2003 thì phải. Con gái tôi lúc đó 3 tuổi, mới đi học mẫu giáo những ngày đầu. Tất nhiên là khóc. Nhưng thường chỉ khóc lúc đi, chứ về nhà là vui như Tết. Bỗng một hôm nức nở con không đi học nữa, con không đi học nữa. Hỏi ra thì biết vì con sợ. Vì sao? Vì cô nhốt một bạn hay nghịch vào nhà vệ sinh.

Tôi là ai khi tôi ở nước ngoài?

15/04/2017, 07:27

Tôi là ai khi tôi ở nước ngoài?

TPO - Vừa rời khóa giảng dạy “Tôi là ai?” ở Tp. HCM về, tôi đọc được tin cảnh sát Nhật Bản bắt bảy du học sinh Việt Nam chuyên trộm mỹ phẩm mang về nước bán. Phản ứng đầu tiên của tôi khi nghe tin này không phải là sự trách cứ, mà lại là một tiếng thở dài.

Vị “Thần Bề ngoài”

10/04/2017, 11:13

Vị “Thần Bề ngoài”

TPO - Người Việt thờ rất nhiều loại thần. Nhưng vị thần mà họ chuộng nhất, thờ phụng nhất chính là Thần Bề ngoài - tác giả Joёl Luguern người Pháp đã viết như vậy trong cuốn sách Le Vietnam.

Bộ lạc cúi đầu

28/03/2017, 09:29

Bộ lạc cúi đầu

TPO - Nếu bạn suốt ngày chúi đầu vào điện thoại di động, vật bất ly thân của mình, thì bạn đã gia nhập “bộ lạc cúi đầu” ngày càng đông đảo trên hành tinh chúng ta.

Ngôi mộ 172 năm dưới nền resort Sơn Trà...

24/03/2017, 07:35

Ngôi mộ 172 năm dưới nền resort Sơn Trà...

TPO - Những ngày này, khi Sơn Trà dậy sóng bởi bị “băm nát” để xây dựng resort, biệt thự, tôi lại nghĩ đến một người. Đó là người lính Mỹ nằm lại Sơn Trà từ 172 năm về trước, trước cả khi phát súng đầu tiên của liên quân Pháp – Tây Ban Nha nã vào bán đảo này ngày 1/9/1858 mở đầu cuộc xâm lăng lịch sử.

Chết như Quỳnh Dao

20/03/2017, 06:33

Chết như Quỳnh Dao

TPO - “Trên đời này, chết là điều chẳng mới/Nhưng sống thật tình cũng chẳng mới gì hơn” (Exenhin). Chẳng có gì mới nhưng đời này nhiều kiểu chết, có khi “xong phim” rồi mà vẫn bị chê cười. Còn chết, như dự định của nữ sĩ Quỳnh Dao, là cái chết đẹp.

Các tin khác

1

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng