Tôi nghĩ...

Bài ca ra trận

Bài ca ra trận

29/4/17, 06:13

TPO - Chiến tranh trong những ngày tháng Tư, gợi ra không phải để mổ xẻ câu chuyện thắng thua nữa bởi ngày này triệu người vui triệu người buồn. Mà là chuyện viết về chiến tranh bây giờ, phải như thế nào đọc mới “đã”? Có một cuốn: Hồi ức lính, đọc hợp ở tháng Tư này.

Gửi túi ở siêu thị

04/04/2017, 08:31

Gửi túi ở siêu thị

TPO - Sống ở thành thị, dám chắc bạn không chỉ một lần từng bực mình lúc bắt buộc phải gửi túi xách trước khi vào siêu thị. Bạn có thể mặt nặng mày nhẹ hoạnh họe cậu canh cửa. Nhưng lỗi không phải ở cậu ấy, cũng không thuộc về chủ siêu thị. Lỗi ở chính chúng ta. Người Việt chúng ta không tin nhau.

Trịnh Công Sơn - huyền thoại một người tình

01/04/2017, 08:37

Trịnh Công Sơn - huyền thoại một người tình

TPO - Năm ngoái, dịp 15 năm ngày mất Trịnh Công Sơn, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh thuật lại một lần cưới hụt của anh mình với Michiko Yoshii- người làm luận văn cao học về nhạc Trịnh. Bản thân nhạc sĩ từng kể vào năm 1989: “Mỗi sáng Chủ nhật lúc 9 giờ (3 giờ sáng tại Paris) tôi đều có điện thoại của Michiko gọi từ Paris về. Hỏi thăm sự ăn uống ngủ hàng ngày và nói chuyện về những bài hát chuẩn bị cho luận án ra trường.”(*) Hai người giao tiếp bằng tiếng Việt và Pháp.

Bộ lạc cúi đầu

28/03/2017, 09:29

Bộ lạc cúi đầu

TPO - Nếu bạn suốt ngày chúi đầu vào điện thoại di động, vật bất ly thân của mình, thì bạn đã gia nhập “bộ lạc cúi đầu” ngày càng đông đảo trên hành tinh chúng ta.

Các tin khác

1
Đang nổi bật

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng