Diễn đàn

Bạn đọc lên án bảo mẫu 'phù thủy' hành hạ trẻ

Bạn đọc lên án bảo mẫu 'phù thủy' hành hạ trẻ

26/11/10, 17:55

TPO - Sau khi đăng tải video clip quay cảnh bảo mẫu Trần Thị Phụng đạp chân lên người, giật tóc, hắt nước vào mặt cháu Hồ Thị Thúy Ngân, nhiều đọc giả không cầm được nước mắt, đồng thời phẫn nộ, lên án hành vi phi nhân tính của bảo mẫu ở Bình Dương.

Không nên bỏ HĐND quận, huyện, phường

20/09/2010, 07:52

Không nên bỏ HĐND quận, huyện, phường

TP - Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã dành cho PV Tiền Phong cuộc trao đổi xung quanh chủ trương thí điểm không tổ chức HĐND quận, huyện, phường.

Duy lý và duy tình

30/07/2010, 17:11

Duy lý và duy tình

TPO - Xử lý vụ việc nào đó, dân Việt có thói quen duy tình, phương Tây thường dựa vào duy lý. Duy lý hay duy tình, cái nào lợi hơn. Quả thật khó nói, nhưng trong vụ việc tràn dầu của BP ở bên Mỹ và đầu độc sông Thị Vải của Vedan ở Việt Nam thì lý đã thắng tình.

Báo chí và phản biện

22/06/2010, 01:36

Báo chí và phản biện

TP - Báo chí là một trong những kênh phản biện xã hội hữu hiệu nhất. Từ phản biện có lẽ có xuất xứ từ các ý kiến nhận xét (khen, chê hoặc góp ý) của những người được yêu cầu (họ được gọi là các nhà phản biện) để đọc và cho ý kiến nhận xét về một luận văn nào đó.

Nên dừng mọi tư duy sinh tiền trên mảnh đất này

15/03/2010, 12:28

Nên dừng mọi tư duy sinh tiền trên mảnh đất này

TPO - Nếu nghĩ đến tương lai con cháu, mong chúng nhìn vào một nơi như Hồ Gươm để tự hào lịch sử ngàn năm, nên dừng mọi tư duy sinh tiền trên những mảnh đất này. Chính văn hóa và lịch sử sinh ra sự giầu có hay nghèo nàn cho cả một dân tộc.

'Khai đao…trảm ấn'

02/03/2010, 12:33

'Khai đao…trảm ấn'

TPO - Ở đâu trên thế giới này cũng vậy, phàm đã là người, hầu hết ai cũng muốn quyền cao chức trọng. Quan chức thường đi theo bổng lộc, giầu sang phú quí suốt một đời người, “một người làm quan, cả họ được nhờ”.

Gần dân và hiểu dân

21/02/2010, 09:39

Gần dân và hiểu dân

TP - Phong trào học tập đạo đức Bác Hồ đã đạt được một số tiến bộ nhất định nhưng xét về mặt gần dân và hiểu dân, sửa đổi lối làm việc quan liêu, mệnh lệnh thì còn rất xa và có nguy cơ còn xa hơn nữa.

Thuốc lá và mũ bảo hiểm

06/01/2010, 17:41

Thuốc lá và mũ bảo hiểm

TPO - Con người có cái đầu để suy nghĩ và lá phổi để thở. Phổi cung cấp ôxy cho não làm việc và não thì nghĩ cách làm thế nào thở hít cho phổi được khỏe mạnh. Không biết giữ gìn hoặc nhà nước không có chế tài xử lý nghiêm thì cả hai sẽ làm hỏng cả đời ta.

Tắc đường hay kẹt tư duy ?

21/12/2009, 15:23

Tắc đường hay kẹt tư duy ?

TPO - Trong giao thông văn minh, mỗi lần tới chỗ rẽ, người ta luôn phải để ý biển báo, xem liệu mình có được ưu tiên. Nhưng với người Hà Nội, ngồi lên xe, mình là… nhất.

Lương hay lậu?

07/12/2009, 07:40

Lương hay lậu?

TP - Một Thứ trưởng Bộ Tài chính đã nghỉ hưu, chuyển sang làm tổng giám đốc một DN nhà nước, riêng tiền lương đã lên tới 942 triệu đồng/năm. Còn Cty Cổ phần Jetstar (Nhà nước chiếm 70% cổ phần) làm ăn thua lỗ nhưng tổng giám đốc hưởng lương trên 2 tỷ đồng một năm...

Khi tiền tỷ 'rơi' trúng đầu nông dân

22/09/2009, 08:01

Khi tiền tỷ 'rơi' trúng đầu nông dân

TP - Mất đất, người nông dân bỗng dưng được đền bù một khoản tiền lớn. Đây là câu chuyện tất yếu của tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Song liệu họ có đủ trình độ và bản lĩnh để "giải ngân" khoản vốn liếng cả đời người này không ? Hãy cùng phân tích và đưa ra giải pháp qua loạt bài phản ánh của Tiền Phong.

Chuyện xả rác xưa và nay

12/09/2009, 19:03

Chuyện xả rác xưa và nay

TPO - Thùng rác, từ một góc độ nào đó cũng phần nào nói lên được về dân trí, quan trí và văn hóa của một quốc gia. Môi trường trong sạch, sức khỏe cộng đồng, giáo dục... cũng được thể hiện qua cách người ta biết sắp xếp rác trước khi đi đổ đúng chỗ, đúng lúc.

Âm nhạc đang bị buông xuôi

09/08/2009, 11:19

Âm nhạc đang bị buông xuôi

TP - Bên lề Hội thảo “Tính dân tộc và hiện đại trong âm nhạc Việt Nam” vừa được tổ chức tại Đà Nẵng, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam có cuộc trò chuyện riêng với phóng viên Tiền phong.

Các tin khác

Khám phá

Close
Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng