Sân khấu nhiều “Không”

Sân khấu nhiều “Không”

TP - Không xuất phát từ các trường lớp nghệ thuật, họ lên sân khấu với không kịch bản, không ý tưởng, không phục trang đạo cụ, không từ chối bất cứ tình huống nào… Tóm lại, xuất phát từ số không. Nhưng họ lại có thể cùng nhau tạo ra mọi thứ, xây nên mọi câu chuyện và mang lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả. Họ là những thành viên đến từ nhóm hài kịch ứng tác “The Rotten Grapes” và “Tông Lào”.

Được “mùa” bản quyền?

Được “mùa” bản quyền?

TP - Mới đây, khi bị phản ứng với tiết mục tham gia gameshow “đánh cắp” từ một vở kịch nổi tiếng do Thành Lộc đóng, được diễn trên sân khấu Idecaf, diễn viên hài Gia Bảo đã trình bày một cách hồn nhiên đến “ghét”: “Tôi đã chủ quan nghĩ sân khấu Idecaf-nơi tôi từng cộng tác sáu năm- là chỗ thân quen (…). Việc lấy kịch bản của nghệ sỹ khác mà không hỏi trước là tạo tiền lệ xấu”. Điều Gia Bảo ân hận nhất là “mối quan hệ giữa tôi và chú Thành Lộc bị ảnh hưởng”. Và anh cho biết, đã xin lỗi Thành Lộc cũng như tác giả kịch bản gốc. Coi như thế là xong chuyện.

Người về từ Bắc Cực

Người về từ Bắc Cực

TP - Một ngày cuối tuần tháng 7, anh chàng phượt thủ nổi đình nổi đám gốc Sài thành bất ngờ xuất hiện ở Hà Nội. Tóc đuôi gà phóng khoáng, áo phông quần bò năng động và chiếc ba lô cồng kềnh trên lưng, tưởng như bất cứ lúc nào, Hoàng Lê Giang cũng sẵn sàng cho những chuyến đi của riêng mình.

Nhạc sĩ Phú Quang bị yêu cầu xin lỗi công khai

Nhạc sĩ Phú Quang bị yêu cầu xin lỗi công khai

TPO - Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) vừa có ý kiến chính thức phản hồi về những thông tin nhạc sĩ Phú Quang trả lời phỏng vấn một tờ báo điện tử. VCPMC khẳng định “thông tin do bài báo đăng tải theo những phát ngôn của nhạc sĩ Phú Quang… hoàn toàn sai lệch và bịa đặt.” VCPMC cũng yêu cầu nhạc sĩ xin lỗi công khai về một phát ngôn theo Trung tâm “mang tính xúc phạm nghiêm trọng”.