Văn nghệ

Xác chết sống lại?

Xác chết sống lại?

3/3/15, 06:59

TP - Gần đây, rộ lên nhiều hiện tượng lễ hội làm người ta kinh ngạc, thậm chí kinh hãi. Như thôn Ném Thượng bỗng nổi tiếng thế giới vì không chịu bỏ chém lợn. Mới đây nhất những hình ảnh 12 trai tráng dùng vồ đập đầu trâu buộc đến chết tại lễ hội Cầu Trâu ở Hương Nha, Vĩnh Phúc lại được lan truyền, chứng tỏ không chỉ đồng bào Tây Nguyên mới biết đâm trâu. Tổ chức bảo vệ động vật quốc tế lại lên tiếng. Việt Nam sắp thành địa chỉ thu hút các du khách thích máu me?!

Hương hoa mùi

02/03/2015, 13:13

Hương hoa mùi

TP - Mãi mới về được nhà với đoạn đường vỏn vẹn ba cây số. Giờ đây phố nào của Hà Nội cũng tắc cứng. Ðang cảm thấy một chút choáng váng, mệt mỏi, tôi cất xe rồi vào nhà ngồi nghỉ. Bỗng dưng, một cảm giác khoan thai đến lạ khi nhận ra một mùi hương quen thuộc. Là gì nhỉ? Ðúng rồi, hương lá mùi.

Dư một mùa xuân

02/03/2015, 13:11

Dư một mùa xuân

TP - Cảm giác ngồi với gia đình riêng đón xuân bên này bỗng nhớ về gia đình nguồn cội của mình cũng đang vui xuân bên ấy thật đặc biệt. Cứ như thể mỗi năm dư dôi thêm một mùa xuân - thứ đặc ân cho người viễn xứ.

Sự thật việc đoàn rước kiệu phá hoại tài sản của dân

01/03/2015, 15:30

Sự thật việc đoàn rước kiệu phá hoại tài sản của dân

Theo PGS TS Lê Quý Đức, từ trước tới nay, chưa có sổ sách nào ghi lại việc đoàn rước phá hoại tài sản của người dân. Tuy nhiên hiện tượng "kiệu quay” và "kiệu bay" cho tới nay vẫn gây tranh cãi nhiều trong cộng đồng.

Tưng bừng lễ hội ở thủ phủ dệt lụa lớn nhất Việt Nam

01/03/2015, 13:42

Tưng bừng lễ hội ở thủ phủ dệt lụa lớn nhất Việt Nam

TPO - Sáng 1/3 (tức 11 tháng Giêng âm lịch), người dân làng Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) đã nô nức tổ chức Lễ hội làng truyền thống. Dù là hoạt động được tổ chức hàng năm, nhưng chỉ 5 năm một lần, làng mới lại có một lễ rước hoành tráng như năm nay.

Bài ca du lịch

01/03/2015, 07:17

Bài ca du lịch

TP - Bài ca du lịch - những gì hay nhất, đẹp nhất, lý tưởng nhất về du lịch. Ngay cả mặt trái của những chuyến xê dịch cũng có thể đem đến cho bạn những trải nghiệm tích cực.

Các tin khác

Đang nổi bật
Tiền Phong Chủ nhật Xuân Ất Mùi 2015
Tiền Phong Xuân Ất Mùi 2015

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng