TP - Trải theo mỗi bước đi được thể hiện qua sự cộng hưởng sắc màu, phong cách trong phóng sự ảnh này càng làm ta thêm yêu Tổ quốc. Từ cánh đào thắm nơi biên giới xa xôi, đến không gian rộn ràng cồng chiêng Tây Nguyên hay vựa lúa với những chú sếu đầu đỏ... khiến mỗi lần xa lại đau đáu trở về.

> Mùa nắng yên bình
> Vẻ đẹp của biển

Ruộng lúa bậc thang chín vàng được Phạm Ngọc Bằng, phóng viên Báo Lào Cai chụp tại Mù Căng Chải (Yên Bái). Đó là buổi sáng tháng 9 trong chuyến đi công tác, Bằng thấy nhóm học sinh đi học qua lúa vàng thật sinh động và chớp khoảnh khắc đó.

Mùa Xuân là tấm hình Ngọc Bằng chụp dịp tết Tân Mão khi thấy đám trẻ vui chơi quanh gốc đào ở xã Tả Phìn, Sa Pa (Lào Cai).

Vũ điệu Tây Nguyên của Đặng Tuấn Trung chụp tại Liên hoan Văn hoá Cồng chiêng Tây Nguyên tổ chức ở thành phố Pleiku (Gia Lai). Tuấn Trung cho biết, trong 15 đội nghệ thuật trình diễn cồng chiêng chủ yếu là nghệ nhân cao tuổi thì nhân vật chính của bức ảnh là 2 nghệ nhân trẻ nhất.

Vũ điệu Mây, bức ảnh do Cattien thực hiện.

Bình yên. Những nếp nhà ở Đồng Văn (Hà Giang) thấp thoáng sau rặng cây, vườn cải mùa trổ hoa rực rỡ.

* Nhiếp ảnh gia người Việt gốc Hoa với nick Gatgu được ngưỡng mộ với những tấm hình phong cảnh tự nhiên sống động toát lên một vẻ đẹp bình yên. (trong các ảnh 5,6,7 và 10)

Thu hoạch cá.

Sếu đầu đỏ.

Trẻ trâu do nhiếp ảnh Ngô Nguyễn Huỳnh Trung Tín thực hiện tại Nam Thương, Phan Rang (Phan Thiết) mùa hè năm 2010. 

Chiều về là bức ảnh do Lê Bích thực hiện trên một triền đê ở Hà Nội.

Chụp tại cánh đồng Châu Đốc (An Giang).

Phương Hiếu thực hiện

Video đang được xem nhiều