Tác giả ký sách mỏi tay

TP - Ông Nguyễn Phương Văn - đồng tác giả với giáo sư Ngô Bảo Châu trong cuốn sách Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình cho biết như vậy.

Tác giả ký sách mỏi tay

>Ngô Bảo Châu, Nguyễn Phương Văn ra mắt tiểu thuyết toán học
>GS Ngô Bảo Châu viết 'tiểu thuyết toán hiệp'

Theo ông Văn, giáo sư Châu đang bận nhiều việc bên Mỹ nên không thu xếp để về trong dịp này, nhưng ông rất vui khi cuốn sách đã thu hút sự quan tâm của bạn đọc.

Cũng theo ông Văn, giáo sư Châu là người đầu tiên đề xuất viết cuốn sách và cả hai đã làm việc vất vả suốt tám tháng để cuốn sách được ra mắt. Không ngờ độc giả lại chú ý cuốn sách nhiều đến vậy khi mà chỉ trong ngày đầu tiên của Hội sách TPHCM, cuốn Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình là một trong những cuốn sách bán chạy nhất.

Chỉ trong buổi chiều và tối, ông Văn đã ký đến mỏi tay theo yêu cầu bạn đọc. “Từ nãy tới giờ tôi phải ký đến cả vài trăm chữ ký, tuy mỏi tay nhưng rất vui vì được bạn đọc chú ý”- Ông Văn cho biết.

Theo ông Hùynh Truyền - cán bộ phụ trách truyền thông công ty Nhã Nam- Đơn vị xuất bản cuốn Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình thì trong ngày đầu tiên của Hội sách, đã có gần một ngàn cuốn được bán ra.

Rất nhiều bạn đọc khi vào Hội sách đều hỏi về cuốn sách. Để phục vụ nhu cầu của bạn đọc, Nhã Nam đã ủy quyền cho các đơn vị khác cùng bán cuốn sách này.

Nhã Nam cũng đã chuẩn bị 10 ngàn cuốn Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình cho Hội sách kỳ này và sẵn sàng in thêm nếu nhu cầu bạn đọc tăng cao hơn so với dự đoán.

Được hỏi vì sao lại tìm cuốn này, Lê Thị Phương Hoa - sinh viên Trung cấp Dược TPHCM cho rằng bạn rất khâm phục và tự hào về giáo sư Ngô Bảo Châu nên muốn đọc cuốn sách của giáo sư viết. Còn nhóm sinh viên ĐH Kiến trúc TPHCM thì mỗi người tìm mua một cuốn.

Nguyễn Văn Khoa - một thành viên trong nhóm vội vàng giở cuốn sách ra đọc ngay: “Em hy vọng cuốn sách sẽ hay như tụi em trông đợi, một giáo sư nổi tiếng đã viết sách thì chắc cũng phải có những tư tưởng hay và mới”.

Và Khoa cùng những độc giả yêu Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình kiên nhẫn xếp hàng chờ nhận được chữ ký tặng, dù một tác giả vắng mặt. Còn tác giả Phương Văn thì cho rằng anh và giáo sư Ngô Bảo Châu đang ấp ủ một cuốn sách tiếp theo.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng