Chuyện “nhà chung”

Chuyện “nhà chung”

TP - Môi trường là ngôi nhà chung và dù mỗi người có chỗ ở riêng nhưng các thành viên một cộng đồng luôn phải chia sẻ bầu không khí, đất ở và nguồn nước. Nhưng những gì diễn ra trên đất nước ta cho thấy cộng đồng đang hằng ngày hủy hoại ngôi nhà chung ấy, dù vô thức hay đơn giản chỉ là thiếu hiểu biết. Có thể thấy điều này ở mọi địa phương, từ thành thị đến thôn quê.

Cổ phần hóa vì ai?

Cổ phần hóa vì ai?

TP - Với việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố kết luận ngày 3/7, có lẽ trường hợp của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa là trường hợp duy nhất từ trước đến nay ở cấp lãnh đạo bộ còn đương chức, ít nhất là trong lĩnh vực công thương, bị vạch rõ những vi phạm, sai phạm trong quá trình cổ phần hóa, chuyển nhượng cổ phần không đúng quy định cũng như kê khai tài sản, thu nhập, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Vì sao doanh nghiệp không lớn?

Vì sao doanh nghiệp không lớn?

TP - Phát triển doanh nghiệp (DN) rất đơn giản song nó là trăn trở, là cả quá trình vận động tư duy chính sách của nước ta suốt hàng chục năm qua. Hiện nay, chúng ta buộc phải tìm ra lời giải cho 3 vấn đề chính: Tại sao DN Việt Nam không lớn được; Không thể tham gia chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu và thiếu đổi mới sáng tạo?

Giám sát lời hứa bộ trưởng

Giám sát lời hứa bộ trưởng

TP - Kỳ họp lần này Quốc hội dành thời gian chất vấn 3 ngày, tăng thời lượng cho người trả lời và người hỏi. Cá nhân tôi đánh giá cao các đại biểu khóa XIV, những chất vấn tại kỳ họp này tuy nhẹ nhàng nhưng rất sâu sắc, đúng nội dung, phản ánh trúng những vấn đề bức xúc trong thực tiễn cuộc sống và phản ánh tâm tư của người dân.