Chuyện hôm nay

Tiếp sức doanh nhân

Tiếp sức doanh nhân

24/5/17, 09:55

TP - Chiều qua, dự thảo Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa lần thứ hai được trình ra Quốc hội xem xét thảo luận và nhận được nhiều sự đồng thuận.

Cấp bách giảm phí cho DN

23/05/2017, 10:29

Cấp bách giảm phí cho DN

TP - Hiện nay có rất nhiều loại phí trong nền kinh tế nước ta còn cao hơn so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Chính bởi vậy, nỗ lực của chúng ta trong việc tập trung giảm phí, trong đó có cả chi phí chính thức và phi chính thức cho doanh nghiệp sẽ là những biện pháp có tính chất ngắn hạn và cũng là biện pháp cấp bách cần phải làm ngay.

Phục vụ & bắt lỗi

22/05/2017, 11:14

Phục vụ & bắt lỗi

TP - Trung tuần tháng 5 vừa qua, bà quốc vụ khanh Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức Iris Gleicke dẫn đầu một đoàn gồm hàng chục doanh nghiệp nhỏ và vừa sang tham dự Diễn đàn kinh tế Đức tại Việt Nam.

Muộn còn hơn không

20/05/2017, 12:51

Muộn còn hơn không

TP - Dù không có số liệu thống kê chính thức nhưng dễ phải đến hàng trăm nghìn người dân đã phải trả giá trước liên tiếp các chiêu trò chiêu dụ, móc túi, thậm chí cả lừa đảo trong việc dốc tiền mồ hôi xương máu cả đời tích cóp để đổ vào đầu tư đa cấp trong nhiều năm qua.

Tàu vỏ thép mắc nghẹn

13/05/2017, 14:29

Tàu vỏ thép mắc nghẹn

TP - Chủ trương hỗ trợ ngư dân về tài chính để đóng tàu vỏ thép, vươn khơi thay cho những con tàu vỏ gỗ truyền thống của Nhà nước là hoàn toàn đúng đắn. Ngư dân có phương tiện chắc chắn, hiện đại hơn sẽ yên tâm bám biển làm ăn.

Luật phải có trước

12/05/2017, 13:53

Luật phải có trước

TP - Dưới vỏ ngôn ngữ khô khan trong tờ trình của Bộ GTVT lên Chính phủ về cao tốc Bắc - Nam có một đề nghị chất chứa nhiều điều: Cần có “Bảo lãnh bên thứ 3 đối với trách nhiệm của Chính phủ”.

“Phong trào” vỉa hè

10/05/2017, 07:02

“Phong trào” vỉa hè

TP - Sau 2 tháng, khởi đầu là TPHCM sau đó đến Hà Nội, rầm rộ ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, nay không ít tuyến phố ở cả hai thành phố này đang có hiện tượng tái lấn chiếm, đâu lại hoàn đó.

Nền kinh tế từ thiện?

06/05/2017, 07:39

Nền kinh tế từ thiện?

TP - Sau cuộc giải cứu lợn lần này, sẽ có cuộc giải cứu lợn tiếp theo nữa không? Nếu không có bài học rút ra, nếu không có gì thay đổi thì câu trả lời hoàn toàn có thể là “có”. Bởi đã nhiều lần người ta giải cứu vải, giải cứu dưa hấu, nhưng rồi đến năm sau vẫn thấy dưa hấu ê hề và vẫn phải giải cứu.

Xót xa “quy trình”!

05/05/2017, 07:15

Xót xa “quy trình”!

TP - Gần 20.000 viên thuốc Tasigna đặc trị ung thư máu trị giá nhiều tỷ đồng hết hạn phải hủy bỏ, giữa lúc hàng ngàn bệnh nhân ung thư đang khắc khoải chờ thuốc, nhiều người trong số họ đã chết vì thiếu thuốc hoặc khánh kiệt gia tài vì tiền mua thuốc.

Thừa & thiếu

03/05/2017, 06:55

Thừa & thiếu

TP - Bốn ngày nghỉ lễ trôi qua, hầu hết các điểm vui chơi, nghỉ dưỡng đều rơi vào tình trạng quá tải trầm trọng. Các bãi biển từ Nam chí Bắc ken đặc người, thậm chí có nơi đứng chen chân nhau từng xăng-ti-mét để tắm biển, đúng hơn là nhúng nước biển chứ khó có thể gọi là tắm biển theo đúng nghĩa.

Méo mó thị trường

26/04/2017, 17:11

Méo mó thị trường

TP - Chuyện ông bộ trưởng nông nghiệp phải đứng ra kêu gọi các doanh nghiệp giảm giá thức ăn chăn nuôi nhằm giải cứu ngành chăn nuôi trong nước cho thấy sự luẩn quẩn và bế tắc của ngành sản xuất nông nghiệp nước ta.

Tại nông dân?

25/04/2017, 15:58

Tại nông dân?

TP - Chưa bao giờ giá lợn hơi lại xuống rất thấp, dưới giá thành sản xuất tới 40-50% như hiện nay. Ngành nuôi lợn tăng trưởng nóng, cung vượt cầu, vỡ từng mảng, và buộc phải tái cấu trúc lại, với trục chính là nhìn vào thị trường để sản xuất.

Không thể theo phong trào

24/04/2017, 06:36

Không thể theo phong trào

TP - Lời đồn truyền khẩu “kinh doanh một vốn, bốn lời” hay “bán bạc cắc, nhặt tiền tỷ” dường như đang có gì đó “sai sai” khi liên tiếp những chuỗi cà phê đình đám, từng được định giá nhiều triệu đô la, lặng lẽ đóng cửa trong ít ngày trở lại đây.

Các tin khác

Khám phá

Close
Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng