Thuận mua vừa bán

Thuận mua vừa bán

TP - Sự cố trạm thu phí Cai Lậy diễn ra đúng dịp UBTV Quốc hội báo cáo kết quả giám sát chuyên đề về BOT. Các ý kiến của ĐBQH tại phiên báo cáo kết quả giám sát cho thấy, tuy cần thiết nhưng BOT có quá nhiều bất cập và rất cần một hành lang pháp lý chặt chẽ, đồng bộ hơn, một bộ luật về đầu tư công – tư để giải quyết vấn đề nổi cộm này.

Sau dòng bút phê...

Sau dòng bút phê...

TP - Mấy hôm nay, báo chí và mạng xã hội rộ lên trước mấy dòng chữ xác nhận của một ông phó chủ tịch xã. Chỉ vài dòng chữ trên tờ giấy sơ yếu lí lịch mà cô gái mới tốt nghiệp dùng để đi tìm việc làm đã cho thấy một bộ phận cán bộ (ở đây là một địa phương vùng đồng bằng, sát nách thủ đô Hà Nội) có nhận thức chưa đúng đắn, nói cách khác theo kiểu cư dân mạng là “ảo tưởng quyền lực” về công việc của mình như thế nào.

Đại chúng & tinh hoa

Đại chúng & tinh hoa

TP - Điểm chuẩn vào đại học năm nay xác lập những kỷ lục khó tin, 30 điểm tuyệt đối vẫn có thể trượt! Ví như đối với nữ: 30,5/30 điểm mới đỗ ngành ngôn ngữ Anh trường ĐH An ninh nhân dân; 30,25/30 điểm mới vào được ĐH Phòng cháy chữa cháy; 30/30 điểm mới giành quyền bước vào Học viện kỹ thuật quân sự hoặc Học viện quân y. Ngành Y đa khoa của ĐH Y Hà Nội lấy tới 29,25 điểm nhưng phải kèm theo hàng loạt các tiêu chí phụ để loại bớt.