free website hit counter

Chuyện hôm nay

Lỗ hổng cát, sỏi

Lỗ hổng cát, sỏi

22/3/17, 07:00

TP - Tại cuộc họp ngày 7/3 với hơn 20 bộ, ngành, địa phương, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhận định, tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép đang diễn ra nghiêm trọng từ Bắc vào Nam, làm cạn kiệt tài nguyên, tác động tiêu cực đến đời sống người dân.

Cát máu

19/03/2017, 07:28

Cát máu

TP - Cuộc giành và giữ cát trên phạm vi cả nước những ngày qua đã mang dáng dấp của một cuộc “chiến tranh tài nguyên”. Chỉ vì ngăn chặn dự án hút cát trên sông Cầu, Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh cùng nhiều cán bộ lãnh đạo bị nhắn tin đe dọa phải kêu cứu Thủ tướng. Đã có những ngôi làng tự dựng “trận địa” giữ cát một cách tuyệt vọng với vũ khí thời tiền sử.

Xóa ác mộng đa cấp

18/03/2017, 15:11

Xóa ác mộng đa cấp

TP - Trước sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, xuất phát chủ yếu từ sức ép của dư luận với hàng loạt thảm cảnh bán nhà cửa, đất đai, thậm chí tự tử vì trót dại lao vào vòng xoáy đa cấp, “đại dịch” hay “cơn ác mộng” đa cấp dần lắng xuống.

Cát ở đáy sông

17/03/2017, 07:07

Cát ở đáy sông

TP - Nạn cát tặc, bảo kê, núp bóng cải tạo luồng lạch nhức nhối bấy lâu nay, ai cũng biết. Nhưng táo tợn đến mức đe dọa cả hệ thống chính quyền cả một tỉnh như Bắc Ninh, từ chủ tịch tỉnh trở xuống, khiến tỉnh này phải gửi công văn “kêu cứu” Thủ tướng thì ít ai tưởng tượng nổi.

Hôm nay, Gạc Ma!

14/03/2017, 06:19

Hôm nay, Gạc Ma!

TP - Và không chỉ Gạc Ma. Mà còn cả Cô Lin, Len Đao trong Chiến dịch Chủ quyền 1988 ngày này tròn 29 năm trước, 14/3/1988. Đá Gạc Ma hôm ấy mất vào tay kẻ xâm lấn dưới mưa đạn hung hãn, nhưng đá Cô Lin, đá Len Đao gần bên vẫn vững vàng tung bay cờ Tổ quốc giữa biển Đông. Máu đồng đội chúng ta buổi sáng bất tử ấy không chỉ nhuộm thắm Gạc Ma...

Không đánh đổi!

13/03/2017, 07:09

Không đánh đổi!

TP - “Phải cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao tính minh bạch. Phải ổn định để phát triển lâu dài, không thể bất chấp vấn đề môi trường để làm kinh tế”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại hội nghị xúc tiến đầu tư Tây Nguyên ngày 11/3.

Thấu đáo

12/03/2017, 07:33

Thấu đáo

TP - Gây hiệu ứng mạnh trong tuần qua với sự ủng hộ cao của dư luận là việc Thủ tướng Chính phủ chưa quyết định hai dự án thép Cà Ná (Ninh Thuận) và hầm qua sông Hàn (Đà Nẵng). Những dự án làm tốn vô số bút mực của báo chí nhưng lại chưa tạo ra sự đồng thuận thời gian qua.

Cởi và buộc

09/03/2017, 10:09

Cởi và buộc

TP - Sau 2 năm 6 tháng chính thức áp dụng với một lần gia hạn về thời gian, quy định về giá trần đối với sản phẩm sữa bột dành cho trẻ em dưới 6 tuổi đang bước vào những ngày cuối cùng của việc buộc phải hết hiệu lực. Thông điệp đưa ra từ Bộ Công Thương, sẽ bỏ áp dụng trần giá sữa khiến nhiều doanh nghiệp, dù không công khai thừa nhận nhưng mừng là thấy rõ.

Nạo và vét

08/03/2017, 10:09

Nạo và vét

TP - Việc Bộ GTVT và các địa phương triển khai các dự án nạo vét, khơi thông các lòng sông, tuyến hàng hải, bảo đảm dòng chảy, an toàn giao thông cho tàu thuyền qua lại là một chủ trương đúng đắn.

Tham nhũng môi trường

07/03/2017, 06:57

Tham nhũng môi trường

TP - Câu chuyện hệ lụy từ khai thác khoáng sản của doanh nghiệp (DN) không mới nhưng vì sao vẫn mãi tiếp diễn? Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính do tình trạng tham nhũng môi trường đã và đang diễn ra.

Xung đột để phát triển

04/03/2017, 12:00

Xung đột để phát triển

TP - Đảm bảo cung ứng đủ điện nhưng không để gây hệ lụy về môi trường, không bị người dân phản ứng, tẩy chay… cũng là thách thức, khó giải quyết với nhiều nước trên thế giới.

Vắt chanh bỏ vỏ

03/03/2017, 12:16

Vắt chanh bỏ vỏ

TP - Cả sức trẻ và tuổi thanh xuân người lao động cống hiến xây dựng và phát triển doanh nghiệp, nhiều ông chủ trở thành triệu phú, tỷ phú. Nhưng khi tuổi người lao động vừa tới ngưỡng sức khỏe sụt giảm, lập tức họ bị doanh nghiệp tìm cách thải loại, để tìm và khai thác những người trẻ khác.

Thoát vòng luẩn quẩn

02/03/2017, 12:03

Thoát vòng luẩn quẩn

TP - Mấy năm trước, gia đình ông N.V.H. ở huyện Thanh Sơn, Phú Thọ nuôi được vài lứa lợn, lúc xuất khẩu sang Trung Quốc rộ lên. Trúng liên tiếp hai năm, ông và gia đình quyết làm ăn lớn. Năm ngoái, ông vay ngân hàng, bà con trong họ tất cả 500 triệu đồng đầu tư nuôi lợn thịt.

Các tin khác

Đang nổi bật
Lập thêm những Điện Biên
Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Khám phá

Close
Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng