Phóng sự

4 năm sống chung với cướp biển Somalia

4 năm sống chung với cướp biển Somalia

26/10/16, 06:49

TP - Chiều qua 25/10, ba thuyền viên Việt Nam trên tàu FE Naham 3 bị hải tặc Somalia bắt giữ từ 4 năm trước đã đặt chân xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội). “Chúng tôi được ở cùng nhau nhưng không được ra ngoài, ăn uống hằng ngày do cướp biển chu cấp. Mỗi ngày chúng cấp cho 1 lít nước, dùng hết thì thôi, không có nước cho tắm rửa” - Phan Xuân Phương, 1 trong 3 thuyền viên được thả, kể.

Chăm rau sạch bằng phân hầm cầu

24/10/2016, 07:30

Chăm rau sạch bằng phân hầm cầu

TP - “Ui chu choa, coi họ nhúng tay không vô bồn kìa. Phân hầm cầu mà vọc rứa tối ngứa chịu răng thấu!”, “Họ không sợ thúi hả?”… Bà con nông dân tròn mắt kêu lên như vậy khi chứng kiến những người Nhật thản nhiên múc từng xô phân hầm cầu tưới lên khu vườn rau sạch của mình.

Truyền thuyết ly kỳ về thác Trâu Đá

23/10/2016, 06:32

Truyền thuyết ly kỳ về thác Trâu Đá

TP - Ẩn mình sâu trong lòng núi Yông Chắk, thác Trâu Đá ở buôn Yông Hắt, xã Krông Nô, huyện Lắk đêm ngày tuôn chảy dòng nước mát rượi gắn liền với truyền thuyết ly kỳ liên quan đến quá trình hình thành, khai hoang lập làng của tộc người M’nông Gar.

Ly kỳ săn cá khủng trên sông

22/10/2016, 08:05

Ly kỳ săn cá khủng trên sông

Không quản nắng hay mưa, ngày hay đêm, những cần thủ săn cá khủng vẫn miệt mài tay cần, tay vợt lang thang khắp khúc sông này đến hồ câu khác

Sinh kế người nghèo, máu đổ ở bãi nghêu Khai Long

19/10/2016, 06:30

Sinh kế người nghèo, máu đổ ở bãi nghêu Khai Long

TP - VQG Mũi Cà Mau triển khai phương án nuôi sò huyết thực nghiệm tại khu bảo tồn biển đã đẩy dân nghèo ra khỏi vùng bãi biển mà bao đời nay là sinh kế của họ nên xung đột xảy ra và chưa có dấu hiệu kết thúc.

Bãi Bồi - hao khuyết phận nghèo

18/10/2016, 06:20

Bãi Bồi - hao khuyết phận nghèo

TP - Vườn quốc gia Mũi Cà Mau triển khai phương án thực nghiệm nuôi sò huyết tại Khu bảo tồn biển qui mô 30 ha, rồi mở rộng 400 ha cho “đại gia”, có vốn liếng đầu tư, bao ví cả khu Bãi Bồi Mũi Cà Mau. Dân nghèo bức bí sinh kế lén lút cào trộm sò huyết giữa đêm khuya xảy ra vụ án trộm cắp tài sản… sò huyết.

Ấn Độ lạ thường

17/10/2016, 06:26

Ấn Độ lạ thường

TP - Trên đường phố trung tâm New Delhi, đàn khỉ chạy nhảy, đùa giỡn; cạnh dải phân cách trên quốc lộ, những chú bò nằm nhởn nhơ, xe cộ đi qua đều phải tránh; trên nóc xe khách chật ních người nhưng ai nấy mặt mũi đều hớn hở; phụ nữ Ấn Độ bụng to, mông nở mới được coi là đẹp…

Người Rục và nỗi ám ảnh hôn nhân cận huyết

14/10/2016, 06:58

Người Rục và nỗi ám ảnh hôn nhân cận huyết

TP - “Ở đây con anh em trai, con chị em gái, hay chú cháu, cậu cháu, chỉ chừng 14 - 15 tuổi lấy nhau là rất phổ biến. Con của họ sinh ra không chết yểu thì cũng èo uột còi cọc. Thậm chí có cặp vợ chồng 7 lần sinh nhưng chỉ nuôi được 1 mà cũng không lớn lên nổi” - ông Trần Xuân Tư, trưởng bản Ón nói về vấn nạn hôn nhân cận huyết và tảo hôn trong cộng đồng người Rục ở xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình).

Nhặt thêm chuyện về hai đại gia Việt

12/10/2016, 13:26

Nhặt thêm chuyện về hai đại gia Việt

TP - Lại trở lại với những tên tuổi hào sảng trong làng tư sản dân tộc nước ta từng có: Trịnh Văn Bô - Nguyễn Sơn Hà và những câu chuyện thăng trầm trong gia tộc của họ.

Nghề giỡn chơi với tử thần

12/10/2016, 06:36

Nghề giỡn chơi với tử thần

TP - “Quanh mình là dòng điện, chỉ cần một giây lơ là vung tay, nhoài người vượt ra khỏi vùng an toàn là mất mạng như chơi. Công việc này không được phép một tích tắc bất cẩn, một động tác thừa nào cả. Hay nói cách khác là chỉ chấp nhận những người thợ chắc tay nghề và luôn giữ tinh thần thép”, công nhân điện lực nói về việc sửa chữa điện trực tiếp trên đường dây đang tải điện.

Thiên hạ đệ nhất... mất ngủ

09/10/2016, 06:52

Thiên hạ đệ nhất... mất ngủ

TP - Sau khi ông nổi tiếng chỉ vì thức, tôi gặp lại, hỏi ông đã ngủ được chưa, ông vẫn lắc đầu: “Chịu. Dù thuốc ngủ quá liều vẫn không chợp được mắt”.

Chuyện bắt chồng ở đèo Phượng Hoàng

09/10/2016, 06:51

Chuyện bắt chồng ở đèo Phượng Hoàng

TP - Ở miền xuôi, phụ nữ trong ngày dạm hỏi, cưới xin được gia đình nhà trai tặng lễ vật, tổ chức lễ cưới linh đình. Thế nhưng, ở chân đèo Phượng Hoàng thuộc huyện M’Đrắk, Đắk Lắk, “những đóa hoa rừng” hoang dại muốn “ăn đời ở kiếp” với nửa còn lại phải gom tiền để “hối lộ” cho gia đình người chồng.

Các tin khác

Đang nổi bật
Năm tháng Gạc Ma
Duyên biển

Khám phá

Close
Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng