Phóng sự

Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt

18/02/2017, 13:05

Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt

TP - Nơi địa đầu Tổ quốc có con sông Hồng chảy vào đất Việt, trào dâng cảm xúc với bất kỳ ai khi đặt chân đến mảnh đất thiêng liêng này - Thượng ngàn Lũng Pô.

Sự kiện 17/2 và nhà báo Tacano

17/02/2017, 07:01

Sự kiện 17/2 và nhà báo Tacano

TP - Gần bốn mươi năm rồi, nhưng tôi không thể nào quên sự kiện 17/2/1979. Hôm ấy, tôi đang đi công tác với tướng Đặng Quốc Bảo (Lúc đó ông đang là Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) tại Sơn La. Vừa bước vào nhà khách tỉnh ủy, ông nhận được tin đêm qua quân xâm lược từ bên kia biên giới đã nổ súng, tràn sang nước ta...Ông bảo “Về ngay, về ngay, Trung Quốc đánh ta rồi”.

Đoản khúc trong ngày Tình nhân

14/02/2017, 06:53

Đoản khúc trong ngày Tình nhân

TP - Chiều chiều, Tú (một nữ đồng tính) thường ngồi cà phê ở gần Công viên Lê Thị Riêng, một mình trong quán cóc, chờ trời tối rồi về. Có thời gian Tú lái xe taxi, thậm chí môi giới buôn bán đất khá thành công ở quận 7, TPHCM, nhưng rồi, như lời Tú nói thì “tiền đem bao gái hết rồi”. Trải qua ba cuộc tình với ba người đàn bà, Tú nói rằng đã cho đi tất cả mà không hề nuối tiếc.

Độc lạ Ná Nhèm

12/02/2017, 06:42

Độc lạ Ná Nhèm

TP - Vì dư âm của màn rước tàng thinh mặt nguyệt (sinh thực khí nam/nữ) gây tranh cãi tại lễ hội Ná Nhèm 2016, rằm tháng Giêng này không ít du khách tò mò đổ về để xem phiên bản năm nay của “lễ vật” cung tiến vua.

Đền Trần trước giờ khai ấn

11/02/2017, 07:01

Đền Trần trước giờ khai ấn

TP - Đến hẹn lại lên, đêm 14 tháng Giêng hằng năm, hàng vạn người lại đổ về đền Trần (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) chờ thời khắc khai ấn đền Trần lúc nửa đêm. Giá nhà nghỉ tăng gấp nhiều lần, khách sạn cháy phòng, chen lấn đến ngộp thở cũng không thể ngăn cản họ tìm về nơi được cho là thiêng, có thể cầu công danh, phú quý.

Những cặp sừng ngàn đô

06/02/2017, 09:21

Những cặp sừng ngàn đô

TP - Khi nhắc đến xã Trung Chánh (H. Hóc Môn, TPHCM), người ta nghĩ ngay đến làng nghề chế tác mỹ nghệ từ xương, sừng và móng. Thế nhưng làng nghề này đứng trước nguy cơ bị “xoá sổ” khi chỉ còn vài ba hộ bám nghề.

'Thung lũng tiên' giữa đại ngàn Tây Bắc

05/02/2017, 07:21

'Thung lũng tiên' giữa đại ngàn Tây Bắc

Nằm gọn lỏn giữa những cánh rừng xanh ngút ngát, bao bọc bởi mây trắng quanh năm, bản làng ấy được mệnh danh là "cõi tiên trần thế". Bản Lựm (xã Mường Lựm, huyện Yên Châu, Sơn La) không chỉđẹp mà còn có cả chục cụ sống thọ cùng trời đất. Lời giải thích đơn giản của người dân đó là, sống thọ là do lẽ tự nhiên, cứ vui là sống thọ.

Dìu nhau đi về phía yêu thương

04/02/2017, 11:24

Dìu nhau đi về phía yêu thương

TP - Mắt ông không còn nhìn thấy nữa, tựa vào cánh tay gầy của bà, đôi tình nhân ấy không ngần ngại chọn Việt Nam làm đích đến hằng năm cho tới khi nào còn có thể, chỉ để được giúp đỡ và sẻ chia...

Chuyện lạ về nơi lập “hội thầy cúng”

02/02/2017, 09:09

Chuyện lạ về nơi lập “hội thầy cúng”

TP - Nỗi ám ảnh về những xác chết dựng giữa nhà bón cơm cả tuần trời dần biến mất. Và ít ai có thể tin rằng, một số thầy cúng, tác giả của hủ tục ấy, lại trở thành người đi tiên phong.

'Dị nhân' bỏ 10 năm qua 18 quốc gia… tầm gà

31/01/2017, 16:29

'Dị nhân' bỏ 10 năm qua 18 quốc gia… tầm gà

Hơn 10 năm lăn lộn khắp 18 quốc gia, với thú chơi và niềm đam mê, anh Trần Nhữ Giáp hiện nay được dân chơi đồ cảnh xem như một “lão làng” trong lĩnh vực sưu tầm, bảo tồn và nhân giống các loại chim, gà quý hiếm. Người ta gọi đùa anh là “Dị nhân tầm Dậu”!

Người truyền cảm hứng về tình yêu nước Việt

31/01/2017, 07:21

Người truyền cảm hứng về tình yêu nước Việt

TP - Có một nhà khoa học người Mỹ gốc Việt đã dành tâm huyết gần trọn đời nghiên cứu về cội nguồn và mối quan hệ máu thịt của cộng đồng kiều bào hải ngoại với quê nhà để xoá bỏ hố sâu ngăn cách sau chiến tranh. Bà truyền lòng nhiệt huyết và thôi thúc nhiều trí thức, doanh nhân trở về xây dựng quê hương.

Các tin khác

Đang nổi bật
Năm tháng Gạc Ma
Duyên biển

Khám phá

Close
Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng