free website hit counter

Phóng sự

Hạnh phúc nơi tận cùng nỗi đau

Hạnh phúc nơi tận cùng nỗi đau

23/3/17, 08:58

TP - “Các cô giúp cứu sống con nhé”. Đó là câu nhắn gửi mà cậu bé 10 tuổi nói với các bác sĩ trước khi ca phẫu thuật bắt đầu. Lúc ấy, khoảnh khắc xúc động trào dâng nơi trái tim những người chuẩn bị thực hiện sứ mệnh cao cả: Hồi sinh nhịp đập mạnh mẽ trong lồng ngực của thiên thần bé nhỏ...

Một ngày ra khơi hái lộc biển

20/03/2017, 15:18

Một ngày ra khơi hái lộc biển

TP - Biển đã hồi sinh, biển lại hát sau những ngày sụt sùi bởi Formosa Hà Tĩnh. Chưa có năm nào ngư dân miệt bãi ngang Quảng Trị lại bội thu trúng đậm cá khoai, mà các ngư lão ở đây gọi là lộc biển, như vụ này.

Cúng cát quay về Cửa Đại

19/03/2017, 13:11

Cúng cát quay về Cửa Đại

TP - Ngó cung cách ông Sự, ông Thanh kính cẩn thắp lên những nén tâm hương cắm lên bờ cát mới mịn ướt còn chưa để lại dấu chân, nhớ tới hình ảnh những dân ngư đang tạ ơn trời biển. “Hằng hà sa số” người đời vẫn ví, là đây. Là số lượng các hạt cát không thể đong đếm. Nhưng dẫu vậy, tôi nghĩ mỗi hạt cát không hề vô danh, mà đều mang trong mình một phận số của “Đi” và “Ở”. Tùy thuộc ứng xử của con người.

Gặp những cựu binh trong hải chiến Trường Sa 1988

15/03/2017, 13:13

Gặp những cựu binh trong hải chiến Trường Sa 1988

TPO - Những người lính hải quân đã chiến đấu kiên cường, bằng quyết định táo bạo trong giờ phút sinh tử đã đưa con tàu chiến lên đảo Cô Lin làm pháo đài giữ vững chủ quyền Tổ quốc.

Hành trình tìm lại chính mình - Bài 2: Trước phòng “sinh tử”

15/03/2017, 07:00

Hành trình tìm lại chính mình - Bài 2: Trước phòng “sinh tử”

TP - Mặc dù chuẩn bị tinh thần khá kỹ từ vài tháng, thậm chí cả năm, nhưng khi sắp bước vào “ranh giới sinh tử” để phẫu thuật, tìm lại con người thật của mình, nhiều thân phận “hồn cô xác cậu” không khỏi sợ hãi, bật khóc như một đứa trẻ.

Hành trình tìm lại chính mình

14/03/2017, 13:05

Hành trình tìm lại chính mình

TP - Như một sự trớ trêu của tạo hóa, khi sinh ra, họ không được lành lặn về thể xác lẫn tâm hồn. Nam không ra nam, nữ không ra nữ. Để tìm lại chính mình, những người “hồn cô xác cậu” hoặc “hồn cậu xác cô” lặn hụp mưu sinh đủ thứ nghề, kể cả trong vũng lầy tăm tối với đủ loại công việc nhạy cảm trong sự lên án, khinh khi của miệng đời.

Chúa Trịnh, Phủ Trịnh và…

12/03/2017, 07:00

Chúa Trịnh, Phủ Trịnh và…

TP - Bao ý nghĩ cứ ập về khi nhận được giấy mời dự Lễ kỷ niệm 447 năm ngày giỗ Minh Khang Thái vương Trịnh Kiểm - chúa tiên khởi 12 chúa Trịnh với 249 năm giúp vua Lê, góp phần giữ bền xã tắc Đại Việt, làm nên giai đoạn lịch sử có tên Lê Trung Hưng…

Những người đàn bà nuôi chim sẻ

12/03/2017, 06:59

Những người đàn bà nuôi chim sẻ

TP - Hà Nội đang quyết liệt ra quân làm sạch vỉa hè. Quán trà đá của ba người đàn bà không chồng chắc cũng sắp “ra đi”, sau hơn 30 năm tồn tại. Những chú chim sẻ sẽ bay về đâu khi vắng người chăm sóc? Câu chuyện lấy lại vỉa hè, tuy có gây xáo trộn nhất định trong công cuộc mưu sinh của ba người đàn bà đặc biệt này, song họ khẳng định: Có thể ngừng bán nước nhưng không thể bỏ đói đàn chim trời.

Ghi ở ngân hàng sữa mẹ

11/03/2017, 06:47

Ghi ở ngân hàng sữa mẹ

TP - Dòng sữa ngọt lành từ những người mẹ tới hiến tặng được lưu trữ an toàn tuyệt đối để trao cho những em bé mồ côi, sinh non hoặc không may mang bệnh. Ngân hàng sữa mẹ (NHSM) đầu tiên của Việt Nam, đặt tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đã làm sứ mệnh thiêng liêng ấy.

Kiều nữ Sài thành lấn sân Vua

07/03/2017, 13:08

Kiều nữ Sài thành lấn sân Vua

TP - Không chỉ là người giữ lửa, lo gánh vác gia đình, giờ đây chị em của Sài Gòn hoa lệ xưa còn tham gia vào bóng đá, môn thể thao Vua lâu nay được cho là “đặc quyền, đặc lợi” của phái mạnh.

Mưu sinh trên... ngọn dừa

06/03/2017, 12:00

Mưu sinh trên... ngọn dừa

TP - Ở xứ dừa miền Tây Nam bộ, không ít người cả đời mưu sinh bằng nghề trèo dừa. Để có được miếng cơm manh áo, họ không chỉ vất vả mà luôn phải đối mặt với hiểm nguy, thậm chí đánh đổi cả mạng sống.

Sinh hoạt chi bộ ở A Đu

05/03/2017, 14:10

Sinh hoạt chi bộ ở A Đu

TP - Mấy lần nghe kể về A Đu, về con đường lắm dốc, về người dân Vân Kiều chân thành hiếu khách... khiến đôi chân lại muốn đi. Và tôi đã theo chân Phó Bí thư Đảng ủy xã Tà Long (Đakrông, Quảng Trị) Nguyễn Như Lương về với A Đu.

Các tin khác

Đang nổi bật
Năm tháng Gạc Ma
Duyên biển

Khám phá

Close
Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng