Bí quyết

TP - Hôm rồi có mấy vị du khách ngoại quốc vào nhà hàng mình gọi món gà, mình mang ra họ cứ mắt tròn mắt dẹt…

- Họ ngạc nhiên vì cách chế biến lạ à?

- Không! Họ chỉ bảo quay, thì mình mang đúng món quay…

- Thế họ ngạc nhiên vì lẽ gì?

- Họ nhìn con gà rồi hỏi: Đây đúng là gà? Mình lịch sự: Thưa vâng, đây đúng là gà?

- Không lẽ họ lần đầu tiên xơi món gà?

- Mình có hỏi lại câu đó, và họ bảo, nhìn gà ở nước các vị sao bé như con chim cút thế kia? Rồi họ thuyết: Gà ở nước chúng tôi khi đủ chuẩn đưa lên đĩa phải từ 3-4 kí trở lên…

- Thế cậu bảo sao?

- Mình bảo, quý vị cứ xơi đi rồi bình! Và họ xơi xem chừng khoái khẩu lắm! Họ gọi làm thêm mấy con nữa rồi tấm tắc: Sao gà ở nước các bạn, nhỏ, săn chắc, đậm đà và thơm ngon thế? Liệu có bí quyết gì chăng?

- Thế cậu trả lời sao?

- Mình bảo, chả có bí quyết gì sất. Gà sống ở đây thì nó buộc phải thế rồi…

- Thật không nhỉ? Mình cảm thấy cậu trả lời thế chưa ổn lắm!

- Thì họ cũng cảm thấy chưa ổn nên cật vấn: Chúng tôi không tin là không có bí quyết. Giả dụ giống gà xứ tôi, mỗi con lớn hết cỡ cũng tầm dăm bảy kí, nếu mang sang đây nuôi nó có được nhỏ gọn, săn chắc ngon như thế này không?

- Đấy! Thấy chưa! Thế cậu trả lời câu hỏi khó này thế nào?

- Mình bảo, quý vị cứ nhập giống sang đây, chúng tôi sẽ cho ra loại gà đúng như quý vị vừa chén…

- Cậu chém gió đúng không?

Không! Rất chân thành! Kể cả gà của họ giống to như con ngỗng thì khi vào môi trường xứ mình cũng thành gà kiến thôi. Cậu biết sao không? Bởi mỗi con gà khi sinh ra đã cõng, gồng trên lưng nó 14 loại phí và lệ phí rồi, thì làm sao không nhỏ, không săn, không chắc? To vào mắt à?

- !!!!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng