1 tấn nội tạng thối chờ ra Bắc

1 tấn nội tạng thối chờ ra Bắc
TP - Ngày 1-3, lực lượng cảnh sát môi trường Công an TP Đà Nẵng phát hiện tại cơ sở chế biến sản phẩm động vật của bà Nguyễn Thị Á ở quận Liên Chiểu có khoảng 1 tấn nội tạng động vật (chủ yếu là nội tạng lợn) bốc mùi hôi thối.

> Thịt thối suýt thành đặc sản

Ngoài ra, phát hiện khoảng 700kg mỡ nước (mỡ lợn) và hơn 100kg top mỡ lợn. Bà Á không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, kiểm dịch, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.

Bà Á khai nhận, số nội tạng trên được bà thu mua tại các chợ và lò giết mổ ở thành phố từ trước Tết Nhâm Thìn đến nay. Sau đó, đưa về đông lạnh rồi chế biến và đóng thùng để đưa đi tiêu thụ ở các tỉnh phía Bắc, mỗi ngày khoảng 250kg.

Số mỡ nước, tóp mỡ được bán cho các cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi và tiêu thụ ở những nơi có nhu cầu. Cơ sở của bà Á hoạt động không phép từ tháng 8-2011. Cảnh sát môi trường phối hợp Chi cục Thú y làm thủ tục tiêu hủy toàn bộ số nội tạng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG