Ngộ độc do... tâm lý (?!)

Ngộ độc do... tâm lý (?!)
TP - Liên quan hai vụ ngộ độc thực phẩm ở Bình Dương và TPHCM khiến hơn 1.000 công nhân nhập viện tối 27-9, ngày 28-9, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Chi cục phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Bình Dương, cho biết nơi đây đã lấy mẫu thức ăn để đưa đi xét nghiệm.

> Ăn bún riêu, hàng trăm công nhân cấp cứu

Theo ông Hùng, việc 800 công nhân tại Cty May mặc Hansoll Vina ở khu Công nghiệp Sóng Thần I (Bình Dương) ngất xỉu, nôn ói, nhức đầu… hàng loạt là do tâm lý, chứ không phải do ngộ độc thực phẩm.

Trước câu trả lời này, hàng loạt công nhân bức xúc cho biết, sau khi ăn các món thịt kho, rau muống xào, canh và món bún chả cá, rất nhiều công nhân bị tiêu chảy, nhiều người nôn ói, tê cứng chân tay.

Hôm qua, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị cung cấp suất ăn cho Cty Hansoll Vina là Cty TNHH Thương mại Hoa Lan ở TPHCM, chế biến suất ăn ngay tại Hansoll Vina. Tuy nhiên, bếp ăn không đạt vệ sinh, nguồn gốc thức ăn chưa được cơ sở cung cấp đầy đủ.

Tối 27-9, khoảng 800 trong số 1.800 công nhân Cty Hansoll Vina phải nhập viện do đau bụng, nôn ói, ngất xỉu. 19 giờ tối cùng ngày, 220 công nhân của Cty TNHH Boeim Tech Việt Nam ở quận Thủ Đức, TPHCM phải vào viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm, sau khi ăn món bún riêu cua, tôm, thịt heo với rau sống để tăng ca tối.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG