27% người nghiện chích sử dụng hai loại ma túy trở lên

27% người nghiện chích sử dụng hai loại ma túy trở lên
TP - Nhóm Nghiên cứu của Ủy ban Phòng chống AIDS TPHCM vừa công bố kết quả nghiên cứu 402 người nghiện chích ma túy ở 6 quận huyện tại TPHCM.

> Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV

Hơn 27% đối tượng từng sử dụng 2 loại chất gây nghiện và gần 13% dùng 3 loại chất gây nghiện trở lên.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Huệ (Văn phòng Ủy ban Phòng chống AIDS), các đối tượng cho biết, ngoài sử dụng heroin, họ còn dùng thêm các chất gây nghiện khác như hàng đá - hồng phiến và cần sa hay thuốc lắc.

Độ tuổi sử dụng phối hợp các loại ma túy thường là từ 17 đến 40, trong đó có những người mới 11 tuổi đã bắt đầu dùng các chất gây nghiện và keo hít.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Truy điệu, an táng 23 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia
Truy điệu, an táng 23 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia
TPO - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai tổ chức trọng thể lễ viếng, truy điệu và an táng 23 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam được Đội K52 tìm kiếm, cất bốc và quy tập trong mùa khô 2024-2025 tại các tỉnh Đông Bắc, Vương quốc Campuchia.
Bình luận