Trật tự đô thị chặn xe vì ...chỉ tiêu 50 triệu

Trật tự đô thị tuýt còi chặn xe người tham gia giao thông
Trật tự đô thị tuýt còi chặn xe người tham gia giao thông
TPO - Ngày 21/3, Trật tự đô thị (phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội) chạy ra 'múa gậy' chặn xe người tham gia giao thông tại khu vực ngã ba đường Láng – Thái Thịnh, khiến nhiều người dân bức xúc.

> Công an xử lý 1.100 trường hợp vi phạm giao thông
> Đảm bảo trật tự đô thị trong ba ngày Tết Quý Tỵ

Trật tự đô thị tuýt còi chặn xe người tham gia giao thông
Trật tự đô thị tuýt còi chặn xe người tham gia giao thông. Ảnh: Minh Đức

Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, ông Nguyễn Duy Hưng, Trưởng Công an phường Thịnh Quang, nói: Tôi đã chỉ đạo các công an viên, trật tự đô thị không được lập chốt chặn xe. Lực lượng này chỉ được phép hỗ trợ công an phường giải quyết việc bán hàng rong, lấn chiếm vỉa hè, ùn tắc giao thông.

Trường hợp công an phường phát hiện người tham gia giao thông vượt đèn đỏ, đi vào đường cấm, đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm…, thì mới xử lý vi phạm. Lực lượng tự quản, trật tự đô thị, thuộc và được UBND phường trả lương và được công an phường sử dụng để hỗ trợ khi làm nhiệm vụ, ông Hưng nói.

Lao ra giữa đường chặn xe như CSGT
Lao ra giữa đường chặn xe như CSGT. Ảnh: Minh Đức

Ông Hưng nói: Để xảy ra sự việc này, tôi thành thật xin lỗi người dân. Thú thật do áp lực nặng quá, một tháng bị giao chỉ tiêu 50 triệu đồng, nên anh em mới đi lập chốt, đi phạt. Lỗi nặng nhất là ô tô, nhưng không xử phạt được vì toàn chỗ quen biết, quen ông nọ, ông kia… không làm được.

Hiện tại Công an phường Thịnh Quang mới chỉ có một chiến sỹ cảnh sát trật tự, trong khi chỉ tiêu xử phạt được cấp trên giao là 50 triệu đồng/tháng, vì vậy cần có sự phối hợp của lực lượng trật tự đô thị để xử lý xe máy, ông Hưng phân trần.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng nêu 3 đề xuất quan trọng tại Phiên thảo luận cấp cao BRICS mở rộng

Thủ tướng nêu 3 đề xuất quan trọng tại Phiên thảo luận cấp cao BRICS mở rộng

Chiều 6/7 (theo giờ địa phương), tại Rio de Janeiro, Brazil, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng năm 2025 và có phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận cấp cao BRICS mở rộng về "Tăng cường chủ nghĩa đa phương, các vấn đề kinh tế - tài chính và trí tuệ nhân tạo".
Phó Chủ tịch nước: Sắp xếp đơn vị hành chính không chỉ là giải pháp kỹ thuật

Phó Chủ tịch nước: Sắp xếp đơn vị hành chính không chỉ là giải pháp kỹ thuật

TPO - Sắp xếp lại đơn vị hành chính không chỉ là giải pháp kỹ thuật, mà là quyết định mang tính bước ngoặt trong lộ trình đổi mới hệ thống chính trị, nhằm xây dựng nền hành chính phục vụ nhân dân và doanh nghiệp tốt hơn – Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh tại buổi tiếp xúc cử tri ở An Giang.
Tổng Bí thư: Tham nhũng, lãng phí không chỉ có tội mà còn có lỗi rất lớn với Đảng, Nhà nước và Nhân dân

Tổng Bí thư: Tham nhũng, lãng phí không chỉ có tội mà còn có lỗi rất lớn với Đảng, Nhà nước và Nhân dân

TPO - Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, mỗi cán bộ, đảng viên cần thấy rõ yêu cầu, nhiệm vụ phát triển đất nước trong giai đoạn hiện nay là rất quan trọng, khẩn trương, cấp bách; bất kỳ ai có hành vi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, cản trở đổi mới, cản trở sự phát triển của đất nước trong lúc này, không chỉ có tội mà còn có lỗi rất lớn với Đảng, Nhà nước và Nhân dân.