Nháo nhác vì tin đồn ‘vỡ hụi’ trăm tỷ

Nháo nhác vì tin đồn ‘vỡ hụi’ trăm tỷ
Với chiêu bài vay “lãi suất cao” ông Tính, bà Thành đã huy động được số tiền khổng lồ không chỉ của nhiều hộ dân phường An Biên, quận Lê Chân mà nhiều người ở một số quận khác cũng đem tiền đến đây “gửi”, trong đó có cả một số cán bộ, công chức nhà nước.

Nháo nhác vì tin đồn ‘vỡ hụi’ trăm tỷ

> Cay đắng với hụi
> Dân bao vây nhà chủ hụi 'ôm' hàng chục tỷ đồng
 

Với chiêu bài vay “lãi suất cao” ông Tính, bà Thành đã huy động được số tiền khổng lồ không chỉ của nhiều hộ dân phường An Biên, quận Lê Chân mà nhiều người ở một số quận khác cũng đem tiền đến đây “gửi”, trong đó có cả một số cán bộ, công chức nhà nước.

Ngôi nhà của vợ chồng ông bà Thành- Tính đã bị cơ quan công an niêm phong, trước cửa nhà loang lổ toàn dầu thải
Ngôi nhà của vợ chồng ông bà Thành- Tính đã bị cơ quan công an niêm phong, trước cửa nhà loang lổ toàn dầu thải .
 

Vào lúc 21h30, ngày 22-4, hàng trăm người dân hiếu kỳ đứng chật kín 2 bên vỉa hè đường Hai Bà Trưng, trước cửa số nhà 158 chứng kiến lực lượng CAQ Lê Chân cùng CAP An Biên tiến hành lập biên bản, niêm phong điểm “tín dụng đen” của vợ chồng Thành- Tính.

Sau khi sự việc này xảy ra, nhiều người mang tiền cho vợ chồng Thành-Tính vay mượn với lãi suất cao đã mất ăn mất ngủ.

Theo như thông tin phản ánh từ người dân, vợ chồng Thành -Tính hoạt động tính dụng đen đến nay được khoảng 2-3 năm, với số tiền huy động được lên tới hàng trăm tỷ đồng. Với chiêu bài vay “lãi suất cao” ông Tính, bà Thành đã huy động được số tiền khổng lồ không chỉ của nhiều hộ dân phường An Biên, quận Lê Chân mà nhiều người ở một số quận khác cũng đem tiền đến đây “gửi”, trong đó có cả một số cán bộ, công chức nhà nước.

Ông Lưu Hồng Việt -Tổ trưởng Tổ dân phố số 5, phường An Biên (Lê Chân) được mời đến chứng kiến Cơ quan cảnh sát điều tra lập biên bản làm việc tại gia đình ông bà Thành- Tính, cùng với số người đến đòi nợ cho biết: "Căn nhà số 158 Hai Bà Trưng là của vợ chồng ông Vũ Ngọc Tính (SN 1952 ) và bà Đặng Thị Thành (SN 1953), riêng các con của ông bà Tính đều đi nước ngoài hết. Ông bà Thành- Tính kinh doanh tín dụng đến nay được một thời gian. Cách đây khoảng 5-6 ngày, có 6 người đến đòi tiền nợ nhưng không được. Kể từ hôm đó đến nay, ngày nào họ cũng đến nhà bà Thành ngồi đợi, đến bữa thì ngả ra ăn uống luôn trong nhà. Họ tỏ ra rất hiểu biết pháp luật, không hề đập phá, hay gây ồn ào ầm ĩ. Đến tối ngày 22-4, lại có thêm 9 người nữa đến gia đình ông bà Thành- Tính đòi nợ; bên ngoài có rất đông người dân tụ tập bàn tán xôn xao".

Trước sự việc trên, CAQ Lê Chân huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ tiến hành điều tra, giữ gìn an ninh trật tự, phân luồng giao thông trên đường Hai Bà Trưng. Sau 3 giờ làm việc, Cơ quan CSĐT- CAQ đã tiến hành lập biên bản, niêm phong toàn bộ ngôi nhà của gia đình ông bà Thành -Tính, đồng thời đưa bà Thành về trụ sở làm việc.

Sáng 23-4, CAQ Lê Chân xác nhận, tối 22-4 trên địa bàn quận có xảy ra sự việc như vậy, tuy nhiên, cho đến thời điểm này, cơ quan công an vẫn chưa nhận được đơn thư, tố cáo hay trình báo nào. Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Theo Anninhthudo

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: VGP

Việt Nam chuyển tải 3 thông điệp lớn tại Hội nghị thượng đỉnh BRICS

TPO - Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự với tư cách nước đối tác tại Hội nghị thượng đỉnh BRICS, một cơ chế hợp tác đa phương giữa các nền kinh tế mới nổi và ngày càng có tầm ảnh hưởng lớn cả về kinh tế và chính trị. Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính là dịp để Việt Nam chuyển tải 3 thông điệp lớn.
Đặc khu duy nhất của TPHCM thông tin kết quả hoạt động chính quyền 2 cấp những ngày đầu

Đặc khu duy nhất của TPHCM thông tin kết quả hoạt động chính quyền 2 cấp những ngày đầu

TPO - Đại diện đặc khu Côn Đảo cho biết, từ ngày 1/7, đặc khu đã chính thức triển khai bộ máy chính quyền với nhiều bước đi quan trọng về tổ chức, nhân sự và hoạt động hành chính, song địa phương này đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là về hạ tầng kỹ thuật, hệ thống xử lý văn bản và tiếp nhận hồ sơ điện tử.
Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư về sắp xếp bộ máy và đơn vị hành chính

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư về sắp xếp bộ máy và đơn vị hành chính

TPO - Ngày 4/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về tình hình thực hiện Nghị quyết của Trung ương, Kết luận của Bộ Chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính; dự thảo báo cáo kết quả triển khai Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII từ tháng 11/2024 đến tháng 7/2025.
Cơ quan chức năng làm việc với 38 công dân.

Tây Ninh tiếp nhận 38 công dân từ Campuchia về nước

TPO - Hôm nay (4/7), Biên Phòng Tây Ninh cho biết, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh), lực lượng chức năng đã tổ chức tiếp nhận 38 công dân Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia phối hợp với lực lượng Cảnh sát Campuchia bàn giao.