Phóng sự ảnh: Chùa Một Cột ở Mátxcơva

Phóng sự ảnh: Chùa Một Cột ở Mátxcơva
TPO - Chiều 20/11, Chùa Một Cột, phiên bản ở Nga được Cty CP đầu tư Trung tâm Văn hóa - Thương mại Hà Nội – Mátxcơva (INCENTRA - đơn vị 100% vốn Việt Nam, trong đó Eurowindow VN chiếm 90%) khánh thành trang trọng.

Ngôi chùa được xây dựng ngay bên cạnh Trung tâm Văn hóa - Thương mại Hà Nội – Mátxcơva , có chùa, có ao và các hạng mục phụ trợ. Chùa được dựng theo tỷ lệ 1:1 so với chùa ở Hà Nội. Tất cả gỗ, đá… được chế tác tại Việt Nam và đưa sang Nga lắp đặt.

Các nghi thức để khai trương được Thượng tọa Thích Minh Hiền - Phó trưởng ban Văn hóa của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trì với sự tham gia và chứng kiến của đại diện Sứ quán Việt Nam tại Nga, lãnh đạo Cty INCENTRA và đông đảo Phật tử ở Mátxcơva và các vùng lân cận.

1. Chùa Một Cột ở Máxcơva được xây dựng bên cạnh khu Thương mại – Triển lãm của Trung tâm Văn hóa – Thương mại đa chức năng Hà Nội - Mátxcơva ở Mátxcơ va. Thượng tạo Thích Thanh Hiền đang phát biểu tại buỗi lễ khánh thành.
Chùa Một Cột ở Máxcơva được xây dựng bên cạnh khu Thương mại – Triển lãm của Trung tâm Văn hóa – Thương mại đa chức năng Hà Nội - Mátxcơva ở Mátxcơva. Thượng tọa Thích Thanh Hiền đang phát biểu tại buỗi lễ khánh thành..
Ông Nguyễn Cảnh Hồng Lĩnh – Phó Tổng Giám đốc Cty INCENTRA phát biểu khai trương, nhấn mạnh ý nghĩa tâm linh của Chùa Một Cột đối với cộng đồng Việt Nam tại Mátxcơva nói riêng và cả Liên bang Nga nói chung.
Ông Nguyễn Cảnh Hồng Lĩnh – Phó Tổng Giám đốc Cty INCENTRA phát biểu khai trương, nhấn mạnh ý nghĩa tâm linh của Chùa Một Cột đối với cộng đồng Việt Nam tại Mátxcơva nói riêng và cả Liên bang Nga nói chung..
Màn múa sư tử trước khi khai trương Chùa
Màn múa sư tử trước khi khai trương Chùa.
Cắt băng khánh thành Chùa
Cắt băng khánh thành Chùa.
Các nhà sư làm lễ cho Chùa
Các nhà sư làm lễ cho Chùa.
Các Phật tử bày tỏ lòng thành kính
Các Phật tử bày tỏ lòng thành kính.
Đại đức Thích Thanh Hiền phát bùa may mắn cho các phật tử
Thượng tọa Thích Minh Hiền phát bùa may mắn cho các phật tử.

>> Trung tâm thương mại Việt và Chùa Một Cột ở thủ đô Nga

>> Chùm ảnh: Khai trương Trung tâm Văn hóa - Thương mại Hà Nội – Mátxcơva

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2025: Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn yêu cầu ứng phó với tình huống mới
Thi tốt nghiệp THPT 2025: Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn yêu cầu ứng phó với tình huống mới
TPO - Phát biểu tại buổi làm việc với Thành phố Hà Nội về việc chuẩn bị tổ chức thi Tốt nghiệp THPT năm 2025, Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho rằng, địa phương có số lượng thí sinh dự thi lớn, cần có phương án đề phòng phát sinh tình huống “mới, khác, lạ” để khi xảy ra có thể ứng phó ngay.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Logo kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt - Mỹ

Khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam – Mỹ

TPO - Ngày 20/6, Phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Việt Nam chính thức khởi động chuỗi hoạt động 30 năm quan hệ Việt Nam-Mỹ, nhằm kỷ niệm 3 thập kỷ quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện.
Hoa khôi Ngoại giao với duyên nghề báo

Hoa khôi Ngoại giao với duyên nghề báo

TP - Đoàn Thị Xuân Linh (SN 2003) là sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế của Học viện Ngoại giao. Cô thành thạo tiếng Trung và tình cờ bén duyên với truyền hình, trở thành người dẫn chương trình bản tin bằng… tiếng Anh. Những trải nghiệm nghề báo là hành trang quý giá khi tham dự hoạt động giao lưu quốc tế, sự kiện ngoại giao.
Nhà báo Uyển Nhi tác nghiệp ở biển đảo

Làm báo thời 4.0

TP - Theo Diễn đàn Kinh tế thế giới, dự kiến A.I sẽ tạo ra hơn 97 triệu công việc mới cho đến năm 2025. Song song với đó, nhiều công việc sắp bị đào thải. Liệu báo chí có nằm trong “cơn bão” này không? Teen đam mê với ngành Báo chí có cơ hội nào trong thị trường việc làm tương lai?
Lan toả giá trị sống đẹp từ những trang báo

Lan toả giá trị sống đẹp từ những trang báo

TP - Khi những câu chuyện đẹp được kể bằng tất cả tâm huyết và niềm tin, báo chí không chỉ phản ánh thực tiễn, mà còn trở thành ngọn lửa lan tỏa giá trị sống. Hai tác phẩm của báo Tiền Phong vừa được vinh danh tại Giải Báo chí toàn quốc về công tác Đoàn 2025 là minh chứng cho hành trình ấy - nơi người trẻ toả sáng với khát vọng vươn mình và tinh thần bền bỉ vượt gian khó.
Nhận diện âm mưu chống phá công tác nhân sự Đại hội XIV

Nhận diện âm mưu chống phá công tác nhân sự Đại hội XIV

TPO - Theo lãnh đạo Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, cần nhận diện rõ những âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, từ đó đưa ra những biện pháp, cách thức để đấu tranh phản bác có hiệu quả với các quan điểm sai trái, thù địch từ nay đến khi Đại hội XIV diễn ra.