Chủ quyền biển đảo

Xem theo thời gian

Điểm tựa lòng dân

8/7/14, 07:03

Điểm tựa lòng dân

TP - Khu vực biển thềm lục địa DK1, tàu cá của bà con ngư dân các tỉnh Phú Yên, Quảng Ngãi, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu… luôn vươn khơi yên tâm bám biển. Bởi họ được sự bảo trợ về lương thực, muối, nước ngọt, thuốc chữa bệnh từ các nhà giàn và được các tàu của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân bảo vệ.

Đại dương và nước mắt

6/7/14, 06:15

Đại dương và nước mắt

TP - Đem tính mạng đánh cược với đại dương, đó là tất cả ý chí và hành động của cựu binh Nguyễn Văn Nam, nguyên chỉ huy trưởng nhà giàn Phúc Tần 3 và 13 đồng đội của ông vượt sóng ra nhà giàn cách đây 25 năm trước.

Học giả thế giới: Mỹ, Nhật có thể kiện “đường lưỡi bò”

5/7/14, 06:37

Học giả thế giới: Mỹ, Nhật có thể kiện “đường lưỡi bò”

TP - Đó là một trong những đề xuất của GS Jerome Cohen thuộc Trường Luật - Đại học New York (Mỹ), một học giả uy tín về luật pháp quốc tế, đặc biệt về những vấn đề liên quan Trung Quốc, tại hội thảo quốc tế ở Việt Nam mới đây, được GS Carlyle Thayer (Học viện Quốc phòng Úc) lược thuật trên tạp chí The Diplomat ngày 4/7.

Nhà giàn đầu tiên được xây dựng thế nào?

5/7/14, 06:16

Nhà giàn đầu tiên được xây dựng thế nào?

TP - Sau khi có quyết định của Chính phủ, Bộ Quốc phòng đã giao nhiệm vụ cho Bộ Tư lệnh Hải quân và Bộ Tư lệnh Công binh thăm dò, khảo sát và tiến hành xây dựng các nhà giàn trên các bãi san hô ngầm.

Sinh viên Đà Nẵng hào hứng với Hoàng Sa

24/3/14, 12:01

Sinh viên Đà Nẵng hào hứng với Hoàng Sa

TPO - Sáng nay (24/3), UBND huyện Hoàng Sa, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cùng trường Đại học Đông Á tổ chức triển lãm tư liệu “Quần đảo Hoàng Sa – Chủ quyền của Việt Nam”.

Bộ trưởng Quốc phòng: Giữ vững chủ quyền biển đảo

27/6/13, 17:39

Bộ trưởng Quốc phòng: Giữ vững chủ quyền biển đảo

TPO-Tại Hội ghị giao ban trực tuyến 6 tháng đầu năm của Chính phủ với địa phương ngày 27/6, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh cho biết, năm 2014, Việt Nam có 47 tàu kiểm ngư và đang giữ vững chủ quyền biển đảo.

Hát giữa Trường Sa

9/5/13, 11:51

Hát giữa Trường Sa

TPO -Sau 5 ngày, đoàn Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2013 đã đến thăm, tặng quà, giao lưu văn nghệ với chiến sỹ và nhân dân trên các đảo Song Tử Tây, Đá Nam, Đá Thị, Sơn Ca, Nam Yết…

Công đoàn viên chức Việt Nam thăm Trường Sa

8/4/13, 12:19

Công đoàn viên chức Việt Nam thăm Trường Sa

TP – Sáng nay, 8/4, đoàn công tác của Công đoàn Viên chức Việt Nam và các tỉnh, thành, gồm 179 người, có mặt tại đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường sa), sau khi xuất phát từ Quân cảng Cam Ranh, Khánh Hòa.

Doanh nghiệp

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng