Chủ đề: Kinh doanh với 1 triệu đồng

 • Hiệp gỗ trên 'cao nguyên đỏ'

  Hiệp gỗ trên 'cao nguyên đỏ'

  TP - Là chủ của cơ sở gỗ mỹ nghệ có tiếng ở Phước Thiện (huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước), nhưng Trần Công Hiệp, 31 tuổi, vẫn hằng ngày cần mẫn như một chú ong thợ.

  Mô hình 'sinh viên quán'

  Mô hình 'sinh viên quán'

  TP - Dù mới đạt mức lợi nhuận bình quân hơn 5 triệu đồng/tháng nhưng Sinh viên quán của hai bạn trẻ ở TP. Huế là mô hình kinh doanh khá thiết thực, hiệu quả với những người khởi nghiệp ít vốn.
 • Doanh nhân kiêm 'dũng sĩ' SBC

  Doanh nhân kiêm 'dũng sĩ' SBC

  TP - Nguyễn Đình Bảo Ngọc, 32 tuổi, có lẽ là một trong những doanh nhân kỳ lạ nhất Việt Nam khi vừa đam mê làm giàu vừa có máu SBC (săn bắt cướp).

  Khởi nghiệp từ 50.000 đồng

  Khởi nghiệp từ 50.000 đồng

  TP - Hầu hết người mê cây cảnh ở Hà thành đều biết Hà Văn Hải (SN 1983), nhưng ít ai ngờ rằng người được coi là rất thành công với chậu cảnh khởi nghiệp từ 50.000 đồng.
 • Tỷ phú nuôi heo giữa thủ phủ hồ tiêu

  Tỷ phú nuôi heo giữa thủ phủ hồ tiêu

  TP - Chư Sê (Gia Lai) được xem là thủ phủ hồ tiêu của cả nước. Trong khi nhà nhà ở Chư Sê đổ xô trồng tiêu, Nguyễn Thị Trúc, SN 1983, làm điều ngược lại: phá tiêu để nuôi heo.

  Kinh doanh mọi lúc, mọi nơi

  Kinh doanh mọi lúc, mọi nơi

  TP - Bạn đọc tiếp tục chia sẻ với Diễn đàn thông qua việc gợi mở những kế hoạch kinh doanh thiết thực, mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng có thể thực hiện được.
 • Khởi nghiệp không có công thức chung

  Khởi nghiệp không có công thức chung

  TP - Đó là bài học quý, mà các doanh nhân thành đạt truyền lại cho bạn trẻ trong ngày hội khởi nghiệp, với chủ đề Định hướng sự nghiệp - hành trang vào thương trường vừa diễn ra tại ĐH Cần Thơ, do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức.

  Dự án quán cà phê 350

  Dự án quán cà phê 350

  TP - Nguyễn Hoàng Lâm, sinh viên năm thứ nhất trường Aptech FPT (Hà Nội), đang mời gọi bạn trẻ góp vốn, mỗi người chỉ 350 nghìn đồng, để đồng sở hữu một quán cà phê. Câu chuyện của Lâm cho thấy từ ý tưởng trở thành hiện thực thật không đơn giản.
 • Khởi nghiệp từ vẽ áo

  Khởi nghiệp từ vẽ áo

  TP - Khởi nghiệp từ lúc sinh viên với vốn vài trăm ngàn đồng nhưng nhờ lòng yêu nghề, nay Đặng Quốc Viết Bảo, 27 tuổi, tốt nghiệp ngành Mỹ thuật ứng dụng (ĐH Nghệ thuật Huế) trở thành chủ nhãn hiệu thời trang học đường nổi tiếng Viết Bảo QB.

  Mọi khởi đầu đều có thể

  Mọi khởi đầu đều có thể

  TP - Diễn đàn 'Kinh doanh với 1 triệu đồng' tiếp tục nhận được hàng trăm ý tưởng kinh doanh độc đáo, thiết thực từ bạn đọc.
 • 'Vua dế' Củ Chi từ nồi, lu khởi nghiệp

  'Vua dế' Củ Chi từ nồi, lu khởi nghiệp

  TP - Chỉ học đến lớp 5, khởi nghiệp từ số không, sau 10 năm lăn lộn, nay ở tuổi 30, Lê Thanh Tùng được gọi là vua dế vùng đất thép Củ Chi. Anh là chủ của trang trại dế rộng 1.000 m2.

  Cô nàng 'nhảy' việc

  Cô nàng 'nhảy' việc

  TP - Vũ Lê Quyên, 21 tuổi, sinh viên năm 2 khoa Quản trị Kinh doanh, ĐH Genetic Hà Nội đang hiện thực hoá khát vọng làm giàu từ số vốn chỉ đủ mua vài bộ quần áo bình dân. Từng bị gọi là cô nàng nhảy việc, nhưng nhờ đó Quyên tích lũy được kinh nghiệm thương trường trên nhiều lĩnh vực.
 • Làm thuê để làm chủ

  Làm thuê để làm chủ

  TP - Ít ai biết chủ của một trong những phòng thu âm (studio) hiện đại nhất ở TP Huế Dương Thái Thịnh, 26 tuổi, khởi nghiệp từ 800 ngàn đồng. Bạn bè, đồng nghiệp xem hành trình lập nghiệp của Thịnh như kỳ tích.
 • Cô chủ art doll mới lạ

  Cô chủ art doll mới lạ

  TP - Từ một khối gỗ nhỏ nhắn, họa sĩ Trần Thu Hằng (sinh năm 1984) gọt, tỉa nên những tác phẩm art doll (búp bê nghệ thuật) sống động. Tốt nghiệp trường ĐH Mỹ thuật Hà Nội năm 2009, Hằng là họa sĩ trẻ hiếm hoi ở Việt Nam chọn dòng nghệ thuật mới, lạ để khởi nghiệp.

  Thành thạo hai ngoại ngữ, khởi sự bằng trà đá

  Thành thạo hai ngoại ngữ, khởi sự bằng trà đá

  TP - “Cô ơi, bán cháu cốc trà đá”, cậu sinh viên vừa từ xe buýt xuống, vào quán nước vỉa hè, ngồi phịch xuống ghế nhựa, gọi nước. Nhung lấy cốc, thoăn thoắt gắp đá, rót nước, mặt ngước lên cười toét miệng: “Em mới mở hàng nước hơn một năm mà đã chóng già thế đấy”.

Doanh nghiệp

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng