Chủ đề: Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 • Đại tướng Võ Nguyên Giáp là nguồn cảm hứng vô tận

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp là nguồn cảm hứng vô tận

  Đó là tâm sự của chuyên gia hang động Hoàng gia Anh, Howard Limbirt khi nhớ về cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa ông và Đại tướng Võ Nguyên Giáp cách đây hơn 20 năm bên dòng sông Son thơ mộng, nằm trong lòng Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng.
 • Mở tuyến xe buýt đến khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Mở tuyến xe buýt đến khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Bộ Giao thông Vận tải vừa đồng ý đề nghị của UBND tỉnh Quảng Bình về việc tổ chức tuyến xe buýt có lộ trình từ ga đường sắt Đồng Hới đến khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp để phục vụ hoạt động đi lại của nhân dân khi tới thăm viếng Người.
 • Xung kích tình nguyện tri ân Đại tướng

  Xung kích tình nguyện tri ân Đại tướng

  Hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và 410 năm danh xưng Quảng Bình, các cấp bộ Đoàn Quảng Bình tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân Đại tướng.
 • Biểu tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đúc từ 103 chỉ vàng

  Biểu tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đúc từ 103 chỉ vàng

  Hòa cùng lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2014) và 39 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2014), một công ty chuyên về mạ vàng đã cho ra đời sản phẩm “Biểu tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đúc vàng ròng nguyên khối” rất độc đáo và ý nghĩa.

  Sẽ xây tuyến đường sắt gần khu mộ Đại tướng

  Sẽ xây tuyến đường sắt gần khu mộ Đại tướng

  Nhiều người dân cho rằng cần lập một nhà ga ở khu vực gần mộ Đại tướng để đi lại thuận tiện và có thể thường xuyên hơn. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết "sẽ lập kế hoạch thực hiện sớm và cân nhắc việc lựa chọn vị trí hợp lý nhất"
 • Chuyện ca sĩ “dám” viết về Đại tướng

  Chuyện ca sĩ “dám” viết về Đại tướng

  Phạm Phương Thảo “chơi trội” trong số các ca sĩ hát dòng dân gian bằng cách tự viết bài cho mình hát. Sáng tác đầu tay Gái Nghệ của cô từng được thí sinh Sao Mai đem đi thi.

  Điện Biên đổi tên đường 7/5 thành Võ Nguyên Giáp

  Điện Biên đổi tên đường 7/5 thành Võ Nguyên Giáp

  Ngày 7/3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3/2014. Trong nhiều nội dung quan trọng của phiên họp, việc lựa chọn tuyến đường để đặt tên đường Võ Nguyên Giáp đã thu hút sự quan tâm của các thành viên Ủy ban Nhân dân tỉnh.
 • Mẩu chuyện nhỏ về đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Mẩu chuyện nhỏ về đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Vì làm công việc có liên quan đến trùng tu và phục chế khu vườn và nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở quê nên tôi được nhiều lần gặp ông. Mỗi lần gặp là một lần để lại cho tôi những ấn tượng về một vĩ nhân nhưng hết sức dung dị và thuần hậu.
 • Lặng thầm canh giấc ngủ ngàn thu cho Đại tướng

  Lặng thầm canh giấc ngủ ngàn thu cho Đại tướng

  Hơn 100 ngày qua, dẫu dầm mình trong mưa bão lúc giữa trưa, hay rét buốt thấu xương khi đêm về..., những người lính biên phòng vẫn thay nhau trắng đêm canh giấc ngủ ngàn thu của người anh Cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam- Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  Dâng súng thần công, kiếm lệnh vào lăng mộ Đại tướng

  Dâng súng thần công, kiếm lệnh vào lăng mộ Đại tướng

  Hôm nay, nhân 100 ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Liên chi hội Di sản văn hóa Lam Kinh Thanh Hóa đã dâng tặng bộ hiện vật gồm trống đồng, kiếm lệnh, súng thần công vào khu lăng mộ của ông ở Vũng Chùa - Đảo Yến (Quảng Bình).

Doanh nghiệp

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng