Chuyện hôm nay

Tình sỏi đá

Tình sỏi đá

1/2/15, 06:59

TP - Hôm qua, một cựu binh Mỹ khi về thăm lại chiến trường xưa Đại Lộc - Quảng Nam, đã nhặt lên viên sỏi tại nơi ông từng đổ máu và ngỏ ý với “đối phương” – là người cựu chiến binh tại địa phương, cho phép được mang viên sỏi ấy về nhà mình. Giờ đã là tiến sĩ giảng dạy tại nhiều trường đại học Mỹ, ông nguyện khi chết, muốn một nửa tro cốt của mình được rải trên dòng Thu Bồn xứ Quảng…

Số phận một “con đường”

30/01/2015, 08:06

Số phận một “con đường”

TP - Con đường gốm sứ ven sông Hồng, một công trình văn hóa của Thủ đô, có số phận thật long đong. Ngay từ khi mới chỉ là ý tưởng, nó đã gây tranh cãi.

Tinh thần Chủ nhật Đỏ

26/01/2015, 06:44

Tinh thần Chủ nhật Đỏ

TP - Cô cảnh sát tương lai tay run run cầm tờ phiếu thông tin chuẩn bị vào hiến máu.Nhưng cho dù là học viên cảnh sát, cô vẫn là một cô gái, nhìn thấy máu là hãi.

Chiêm cảm cuối năm

25/01/2015, 09:54

Chiêm cảm cuối năm

TP - Những ngày cuối cùng của một năm cổ truyền âm lịch, cũng lại đang là những ngày đầu của một năm dương lịch. Âm và dương, cổ truyền và hiện đại luôn song hành cùng nhau, trên mỗi tờ lịch thời gian. Kết thúc cái này, cũng là mở màn cái kia.

Du lịch tiền 'chùa'

22/01/2015, 06:54

Du lịch tiền 'chùa'

TP - Mice, tiếng Anh nghĩa là “những con chuột”, nhưng du lịch MICE thì không có lý gì liên quan đến chuột. MICE là từ ghép lại từ bốn chữ cái M: meeting (hội họp, gặp gỡ); I: incentive (khen thưởng, khuyến khích); C: convention (hội thảo); E: exhibition (trưng bày, triển lãm).

Loạn chiêu

21/01/2015, 07:08

Loạn chiêu

TP - Mấy tháng qua, giá dầu thế giới giảm sâu, những tưởng người tiêu dùng trong nước được hưởng lợi khi các mặt hàng khác sẽ giảm theo. Tuy nhiên, hầu như nhiều thứ không nhúc nhích hoặc chỉ giảm nhỏ giọt chiếu lệ.

Sáp nhập - mất và được

20/01/2015, 13:03

Sáp nhập - mất và được

TP - Sẽ có 6 thương vụ sáp nhập ngân hàng trong năm nay; đồng nghĩa với đó sẽ có 6 cái tên ngân hàng biến mất trên thị trường. Mọi diễn biến đang nhanh đến mức như lời Chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính Vũ Viết Ngoạn: “Có thể gọi là năm bùng nổ sáp nhập ngân hàng”.

Các tin khác

Đang nổi bật
Lập thêm những Điện Biên
Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng