Chuyện hôm nay

Ngẫm về sự công bằng

Ngẫm về sự công bằng

18/4/15, 06:28

TP - Cuối cùng trước lệnh cấm thi vào lớp 6 của Bộ GD&ĐT, “luật chơi” cho cuộc chạy đua vào các trường nổi tiếng ở Hà Nội đã được ban bố: Chỉ có 3 trường là Marie Curie, Nguyễn Tất Thành, Lương Thế Vinh được phép ra đề “khảo sát năng lực học sinh”,các trường còn lại kể cả trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đều phải xét tuyển.

Biến tướng của thi

15/04/2015, 06:22

Biến tướng của thi

TP - Hôm qua là hạn cuối cùng các trường THCS nổi tiếng ở Hà Nội, nơi thường xuyên có số lượng HS dự tuyển lớn gấp nhiều lần chỉ tiêu, phải gửi phương án tuyển sinh đầu cấp tới Sở GD&ĐT để xét duyệt.

Cởi trói y tế tư

14/04/2015, 07:15

Cởi trói y tế tư

TP - Thời gian vừa qua, một loạt các sự cố liên quan đến cơ sở y tế tư nhân khiến nhiều người có cái nhìn thiếu thiện cảm. Tuy nhiên, trong bối cảnh cả nhà nước và người dân đều muốn xã hội hóa các hoạt động khám chữa bệnh, thu hút nhiều thành phần tham gia phát triển hệ thống dịch vụ y tế, những yếu kém của bệnh viện tư cần được xem là yếu kém chung của cả ngành y tế.

Tại tham mưu

13/04/2015, 06:54

Tại tham mưu

TP - Ngày càng thưa vắng chuyện lãnh đạo đủ dũng cảm đứng ra nhận trách nhiệm trước một sai phạm, thiếu sót, yếu kém nào đó. Khi bị phanh phui, phát giác, thanh kiểm tra phát hiện, công luận ít được nghe người được giao chịu trách nhiệm chính thẳng thắn, cầu thị với tinh thần phê và tự phê nhận lỗi về mình.

'Bầu sữa' nhà công

09/04/2015, 06:24

'Bầu sữa' nhà công

TP - Sai phạm trong quản lý, sử dụng quỹ nhà chuyên dùng thuộc sở hữu nhà nước đã diễn ra trong suốt thời gian dài. Nhiều căn nhà đã bị chuyển đổi trái phép thành nhà ở, bị trục lợi biến tướng dưới nhiều hình thức khác nhau.

An toàn trên mạng

07/04/2015, 06:38

An toàn trên mạng

TP - Được bảo vệ, được bảo đảm an toàn thông tin của cá nhân, của doanh nghiệp đang là nhu cầu cấp thiết. Với mạng toàn cầu internet, nhu cầu ấy giờ quan trọng không kém nhu cầu được bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông, sử dụng đồ ăn thức uống…

Hệ lụy

06/04/2015, 06:49

Hệ lụy

TP - Trong thông điệp Liên bang lần thứ 6, khi bước vào năm 2015, Tổng thống Mỹ Barack Obama nhận định tình trạng biến đổi khí hậu đặt ra thách thức lớn và là mối đe dọa với các thế hệ tương lai.

Các tin khác

Đang nổi bật
Lập thêm những Điện Biên
Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng