Chuyện hôm nay

Ngổn ngang

Ngổn ngang

30/9/14, 10:34

TP - Nhiều đầu việc khó, cần bước tiến mạnh mẽ hơn, thậm chí quyết tâm cao và cả làm thực hơn nữa... là những kiến nghị được nhiều chuyên gia cả trong và ngoài ngành ngân hàng đưa ra tại Diễn đàn Kinh tế Mùa Thu được Ủy ban Kinh tế Quốc hội tổ chức cuối tuần qua về những vấn đề “nóng”:

Tiền bạc, đạo đức và pháp luật

24/09/2014, 11:22

Tiền bạc, đạo đức và pháp luật

TP - Cuối tuần qua, một tin không lấy gì làm vui đến với Agribank khi ông Đỗ Tất Ngọc, nguyên cựu Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp và Nông thôn bị bắt giam.

Nghịch lý

23/09/2014, 10:12

Nghịch lý

TP - Bạn đọc hẳn chưa thôi ám ảnh khi nhìn thấy những bức hình cận cảnh trên các trang báo, bệnh nhân nằm vạ vật dưới gầm giường và vật vờ ngoài hành lang bệnh viện công. Quá tải là từ khóa được nhắc đến nhiều nhất khi nói đến ngành y, sau y đức và y thuật.

Ngay ngắn & tử tế

22/09/2014, 10:18

Ngay ngắn & tử tế

TP - Trong cuộc trò chuyện với phóng viên Tiền Phong, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan lo ngại: “Nếu ở trong nhà cha mẹ sống không ngay ngắn, con cháu dễ sai lệch. Trong xã hội cũng vậy, thế hệ lớn tuổi, những người có trọng trách sống không ngay ngắn thì không thể dạy các cháu sống tử tế được. Lời nói và việc làm không đi đôi với nhau thì không thể thuyết phục các cháu”.

“Phế phẩm”

19/09/2014, 10:40

“Phế phẩm”

TP - Kết luận thanh tra của Hà Nội với một trường đại học có tên Công nghệ và Quản lý Hữu nghị khiến dư luận không khỏi giật mình. Té ra cái gọi là trường đại học này không hề có một tấc đất cắm dùi. Tỷ lệ diện tích đất là... 0m2 trên 1 sinh viên.

“Duyệt án”

18/09/2014, 10:56

“Duyệt án”

TP - “Án bỏ túi” được nói đến nhiều thời điểm Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 08 rồi tiếp đó là Nghị quyết 49 - những nghị quyết đề ra đường lối cải cách tư pháp, lấy đổi mới xét xử làm then chốt.

Tham nhũng & tâm thần

17/09/2014, 10:36

Tham nhũng & tâm thần

TP - Ngày 15/9, thảo luận về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2014, Chủ nhiệm UB Tư pháp Quốc hội Nguyễn Văn Hiện đặt vấn đề: “Tại sao tham nhũng lại bị tâm thần nhiều thế? Người ta bảo có trường hợp được giám định là tâm thần nhưng khi đối tượng giải quyết việc gia đình, trao đổi với vợ con, bạn bè lại rất bình thường.

Các tin khác

Đang nổi bật
Lập thêm những Điện Biên
Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng