Chuyện hôm nay

Xong “hiệp một”

Xong “hiệp một”

21/8/15, 06:27

TP - Hôm qua là ngày chót đợt “chạy đua” vào đại học, cao đẳng đợt một và những cuộc nháo nhào của thí sinh, người nhà, các trường đại học và cả Bộ GD&ĐT cho thấy mọi thứ đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát của ngành giáo dục, nói như nhiều người là “vỡ trận”.

Nguy cơ ” treo chuồng”

25/08/2015, 06:26

Nguy cơ ” treo chuồng”

TP - Câu chuyện nhức nhối sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã dai dẳng nhiều năm và đến nay vẫn hoàn toàn mang tính thời sự.

Hãy để các trường tự chủ

24/08/2015, 06:23

Hãy để các trường tự chủ

TP - Có thể nói kỳ thi vừa qua gần như các trường ĐH, CĐ không có một quyền tự chủ gì hết. Chính điều đó đã làm cho các trường luôn luôn ở trong thế bị động. Điều này chưa phù hợp với tinh thần của Luật Giáo dục Đại học là giao quyền tự chủ tuyển sinh cho các trường ĐH, CĐ.

Làm ơn đi!

23/08/2015, 06:24

Làm ơn đi!

TP - “Cầm biển đứng giữa đường xin việc: Nhục nhã thay cho một cử nhân” là cái tít trên một trang báo điện tử, phê phán một chàng trai cầm tấm biển “Tôi vừa tốt nghiệp, tôi đã là bố. Tôi cần một công việc để mua sữa cho con” trên đường phố Hà Nội. Trong khi đó, cũng tại Hà Nội, một câu chuyện sốt không kém trong tuần qua, là clip một anh chàng Tây quyết liệt buộc cô gái trẻ phải xuống dắt xe trên tuyến phố đi bộ.

Sức mạnh Dân

19/08/2015, 07:21

Sức mạnh Dân

TP - Tròn 70 năm trước, ngày 19/8/1945, hai mươi triệu đồng bào Bắc Trung Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng lúc đó mới có vài nghìn đảng viên đồng loạt đứng lên tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám thành công, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Để đúng nghĩa cạnh tranh

18/08/2015, 06:36

Để đúng nghĩa cạnh tranh

TP - Một thông tin khá mới với những doanh nghiệp, khách hàng sử dụng điện lớn trong tuần qua là việc Bộ Công Thương chính thức phê duyệt thiết kế chi tiết thị trường bán buôn điện cạnh tranh.

Đỏ đen

17/08/2015, 06:41

Đỏ đen

TP - Hơn 1.100 ý kiến phản hồi về nhận định của phó giáo sư Văn Như Cương trên trang web của báo Phụ nữ TPHCM về kỳ thi “hai trong một” năm nay, trong đó ông Cương nói đây là một thất bại hoàn toàn của Bộ GD&ĐT, cho thấy sự bức xúc của xã hội về vấn đề này.

Các tin khác

Đang nổi bật
Lập thêm những Điện Biên
Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng