Chuyện hôm nay

Gia tăng sức ép

Gia tăng sức ép

20/8/14, 09:20

TP - Nghi vấn chuyển giá trong thời gian dài, ông chủ Metro đã “rút êm” khỏi Việt Nam sau khi thu gần 900 triệu USD từ việc bán chuỗi 19 siêu thị Metro cho Tập đoàn Berli Jucker (BJC) Thái Lan.

Lại “vào cuộc”

16/09/2014, 08:19

Lại “vào cuộc”

TP - Hôm qua, sau cả tuần báo chí nước ngoài đưa tin một công ty của Đài Loan xuất khẩu thực phẩm chế biến được cho là có sử dụng dầu bẩn, cơ quan chức năng của Việt Nam đã tìm ra công ty nhập hàng vào Việt Nam và xác định những sản phẩm này là gì.

Chuyện nhỏ mà không nhỏ

15/09/2014, 11:04

Chuyện nhỏ mà không nhỏ

TP - Cách đây ba tuần, cuộc họp giữa Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT), Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ninh cùng các cơ quan chức năng đã quyết rằng: Ngay lập tức di dời 7.000 lít dầu nhiễm hóa chất siêu độc PCB khỏi bờ vịnh Hạ Long, tới lưu giữ tại nhà máy xử lý chất thải nguy hại của Công ty TNHH MTV Vinacomin tại xã Dương Huy, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh), chờ xử lý.

Một giờ

14/09/2014, 11:14

Một giờ

TP - Té ra lâu nay có những người không hề thất nghiệp mà cứ kêu la rằng mình đang thất nghiệp. Đó là những cử nhân, thạc sĩ hành nghề xe ôm, trông xe, cửu vạn, phát tờ rơi… Là những đội quân ngày ngày mòn mỏi nơi “chợ người” đợi may mắn được ai đó vẫy đi sai việc vặt kiếm mấy đồng, nhưng nhiều ngày trở về nhà tay trắng… Không ai trong số họ được coi là thất nghiệp. Bởi theo cách tính của nhà nước bây giờ, ai đó mỗi tuần cứ có được 1 giờ lao động, thì không được phép gọi là…thất nghiệp !

Bôi trơn

11/09/2014, 10:46

Bôi trơn

TP - Những phát biểu, tranh luận ngày 9/9 của các ĐBQH chuyên trách góp ý cho Dự thảo Luật đầu tư, Luật doanh nghiệp sửa đổi, một lần nữa cho thấy việc sửa đổi toàn diện, triệt để hai bộ luật này là rất cần thiết, có ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển của đất nước.

Hai trong một

10/09/2014, 10:21

Hai trong một

TP - Cuối cùng sau nhiều chờ đợi phấp phỏng của các học sinh trên toàn quốc, phương án đổi mới thi cử chính thức cũng đã được Bộ GD&ĐT công bố.

Cái mới và tính khả thi

09/09/2014, 10:10

Cái mới và tính khả thi

TP - Từ khóa xăng sinh học không phải đến mãi bây giờ mới rộ lên. Nó rộ lên cách đây đã mấy năm, khi đó nhiều doanh nghiệp đi tiên phong đã mơ về một tương lai gần cung cấp cho người tiêu dùng một thứ nhiên liệu thay thế nhiên liệu truyền thống được tiếng là “tốt, rẻ, sạch”.

Các tin khác

Đang nổi bật
Lập thêm những Điện Biên
Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng