Đà Nẵng: Bị phạt 35 triệu vì dùng hàn the làm chả thịt

TPO - Ngày 21/4, ông Nguyễn Tứ, Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính số 81 về hành vi sử dụng phụ gia chất hỗ trợ chế biến thực phẩm ngoài danh mục được phép sử dụng đối với cơ sở sản xuất chả thịt do bà Nguyễn Thị Kim Bảo (1956, phường Bình Thuận, Hải Châu, TP Đà Nẵng) làm chủ.

Trước đó, ngày 5/4, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đà Nẵng phối hợp với Chi cục Vệ sinh ATTP, Phòng Kinh tế quận Hải Châu tiến hành thanh tra đột xuất cơ sở sản xuất nem, chả của hộ bà Bảo, địa chỉ số 282/3C đường Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Đoàn thanh tra đã lấy 1 mẫu chả thịt gửi phòng kiểm nghiệm được chỉ định để kiểm tra Hàn the. Kết quả thử nghiệm phát hiện mẫu chả thịt có chứa Hàn the nằm ngoài danh mục được phép sử dụng để chế biến thực phẩm theo quy định

Với hành vi này, căn cứ Khoản 4 Điều 6 Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm về an toàn thực phẩm, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản TP Đà Nẵng ban hành Quyết định số 81 xử phạt số tiền 35 triệu đồng. Đồng thời đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm của cơ sở trong thời gian 3 tháng theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG