TP - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa bế mạc Tuần lễ nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản Nam bộ vừa diễn ra từ ngày 12 – 18/8. Tại điểm chính (số 489 Hoàng Quốc Việt) đã đón gần 5.000 lượt khách tham quan, tại 102 điểm khác cũng đã đón trên 20 vạn lượt khách, doanh thu tăng 15 – 25%.
Tổng số có 180 loại nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản của Nam bộ được giới thiệu và bán tại các điểm, chủ yếu là trái cây, sản phẩm chế biến. Các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Cơ quan chức năng đã tiến hành lấy ngẫu nhiên 30 mẫu sản phẩm tại các điểm để kiểm tra chất lượng, kết quả 100% đảm bảo vệ sinh.
Tuần lễ nông sản an toàn miền Bắc tại Hà Nội sẽ tiếp tục được tổ chức vào tháng 9 tới đây. Trong tuần lễ này, người tiêu dùng có thể dùng smartphone để truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng mã QR code.