Nghệ An:

Không phát hiện chất tạo nạc trong mẫu thịt lợn nghi nhiễm chất cấm

TPO - Theo kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Kiểm tra vệ sinh thú y TƯ I, đối với các mẫu thịt lợn do đoàn liên ngành VSATTP TP.Vinh (Nghệ An) nghi nhiễm chất tạo nạc ngày 24/5 không phát hiện các chất tạo nạc cấm sử dụng trong chăn nuôi, giết mổ gia súc.

Như tin đã đưa, ngày 24/5, đoàn liên ngành VSATTP. TP.Vinh (Nghệ An) đã kiểm tra đột xuất lò mổ Trường An, đóng tại xóm 5, xã Nghi Phú, TP.Vinh.

Qua kết quả kiểm tra test nhanh 3/4 mẫu cho kết quả dương tính với chất tạo nạc Salbutamol cấm sử dụng trong chăn nuôi, giết mổ gia súc. Sau đó, đoàn đã  lấy 3 mẫu thịt, gửi 1 mẫu lên Trung tâm Kiểm định vệ sinh thú y TƯ 1. Đồng thời, đình chỉ lò mổ chờ kết quả xét nghiệm.

Ngày 26/5, thông tin từ đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP TP Vinh cho biết, theo kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Kiểm định vệ sinh thú y TW 1, các mẫu thịt lợn dương tính với chất tạo nạc Salbutamol qua việc kiểm tra test nhanh trước đó không nhiễm chất tạo nạc.

Cụ thể, các mẫu thịt gửi đi kiểm nghiệm đều cho kết quả âm tính với 3 loại chất tạo nạc Salbutamol, Clenbuterol, Raetopamin.

Không phát hiện chất tạo nạc trong mẫu thịt lợn nghi nhiễm chất cấm ảnh 1

Kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Kiểm tra vệ sinh thú y TƯ I cho thấy không phát hiện chất tạo nạc cấm sử dụng trong chăn nuôi, giết mổ gia súc mẫu thịt lợn đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP TP.Vinh gửi.

Không phát hiện chất tạo nạc trong mẫu thịt lợn nghi nhiễm chất cấm ảnh 2

Trước đó qua kết quả test nhanh Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP TP.Vinh lại phát hiện chất tạo nạc cấm sử dụng trong chăn nuôi.

Theo lý giải của ông Nguyễn Chí Thông, Phó phòng kinh tế UBND TP Vinh, thành viên đoàn liên ngành VSATTP TP.Vinh (Nghệ An), việc sai lệch kết quả này là do quy trình thử. Trong quá trình test chất tạo nạc bằng que thử trên nước tiểu lợn vẫn có khả năng xảy ra hiện tượng dương tính ảo.

MỚI - NÓNG