Phóng sự

Bi hài chuyện đón Tết của gia đình lập “kỷ lục” đông con

Bi hài chuyện đón Tết của gia đình lập “kỷ lục” đông con

28/2/15, 09:14

Tết xưa, ngoài những câu chúc năm mới phát tài; vạn sự như ý; sức khỏe dồi dào thì người ta còn chúc nhau "con đàn cháu đống" là nhà có phúc. Ấy nhưng, Tết nay "cái phúc" ấy lại là lý sự cùn của cặp vợ chồng Lạc - Nam ở thôn Ba Hương (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam).

Gặp Á hậu Séc về đón tết ở quê cha

28/02/2015, 06:20

Gặp Á hậu Séc về đón tết ở quê cha

TP - Monika Leova là một trong 3 cô gái bước lên bục cao nhất trong cuộc thi nhan sắc năm 2013 Cộng hòa Séc. Từ một cô gái nhút nhát và mặc cảm ngày nào, cô đã nổi danh toàn Cộng hòa Séc và là niềm tự hào của cộng đồng người Việt ở Đông Âu.

Sự thật về “ma núi” Phia Vài 10 ngàn tuổi

27/02/2015, 13:06

Sự thật về “ma núi” Phia Vài 10 ngàn tuổi

Hàng nghìn năm qua, người Tày ở thôn Cốc Ngận (xã Xuân Tân, huyện Na Hang, Tuyên Quang) coi Phia Vài là nơi cấm kỵ, vì nhiều người sau khi vào hang trở về có dấu hiệu bị tâm thần, lời đồn do “ma núi” Phia Vài “hành”.

Giờ đây sỏi đá cũng cần có nhau

27/02/2015, 13:05

Giờ đây sỏi đá cũng cần có nhau

TP - Giáp xuân Ất Mùi, hai cựu binh Mỹ vẫn lang thang dọc triền sông Thu Bồn (Quảng Nam), tìm lại những mảnh ký ức xưa cũ. Tìm lại địa danh của trận đánh kinh hoàng của gần 60 năm trước, tìm lại mảnh vụn ký ức thời trai trẻ, nhưng cả hai cựu binh muốn quá khứ ngủ yên để cùng xắn tay chung sức xây dựng tương lai ở Quảng Nam…

Cúng lúa mới cùng tiếng Pí lè

26/02/2015, 18:49

Cúng lúa mới cùng tiếng Pí lè

TP - Người Dao trên đỉnh núi cao Công Sơn (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) thường ăn tết sớm. Một trong những nghi lễ trong dịp này là tục cúng lúa mới, tạ ơn trời đất, dâng tổ tiên sản vật tươi tốt. Gia chủ tổ chức giao lưu, ăn uống; tiếng kèn Pí lè được dịp gọi mời, đắm say chếnh choáng hồn người.

Bi hài xông đất đầu năm

26/02/2015, 13:04

Bi hài xông đất đầu năm

TP - Xông đất đầu năm, tục lệ trong mỗi gia đình Việt, bây giờ còn lan tới văn phòng, công sở ngày đi làm đầu tiên sau Tết Nguyên đán. Sự may rủi trong năm bỗng dưng trở thành gánh trách nhiệm đè lên vai người xông. Có nơi cầu viện dịch vụ xông thuê làm mất đi vẻ tự nhiên vốn có của tập tục này.

Bà mẹ Nhật ở làng Hy Vọng

26/02/2015, 06:00

Bà mẹ Nhật ở làng Hy Vọng

TP - Nụ cười của những đứa trẻ ở làng Hy Vọng - mái ấm nuôi dưỡng trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật trên địa bàn Đà Nẵng, Quảng Nam trở nên rạng rỡ khi thấy bóng dáng mảnh khảnh của người phụ nữ Nhật xuất hiện. Gần 15 năm nay, bà sống chung với các “con” như một đại gia đình hạnh phúc.

Các tin khác

Đang nổi bật
Duyên biển
Khu Tư, tứ tấu bè trầm

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng