Phóng sự

Đi cùng tàu VIP hải quân

Đi cùng tàu VIP hải quân

16/4/14, 13:21

TP - Tàu HQ960 còn gọi Titan thuộc Lữ đoàn 125 Hải quân được mệnh danh là tàu khách VIP của Quân chủng Hải quân, mặc dù vốn không phải là tàu chở khách.

Theo đại xa điều tra phá rừng

14/04/2014, 19:41

Theo đại xa điều tra phá rừng

TP - Phía sau khối tài sản bất minh của các đầu nậu gỗ là cuộc sống lầm than, chui lủi của đội ngũ làm thuê nghèo khó, liều mình vì cuộc mưu sinh. Những ngày xuyên rừng cùng cánh tài xế đại xa (xe chở gỗ siêu trọng) thuê cho lâm tặc giúp phóng viên hiểu rõ vì sao kiểm lâm chốt trong chặn ngoài, gỗ lậu vẫn ung dung tuồn đi, và rừng xanh ngày một điêu tàn.

Phu vàng đào thoát: Những phần nghìn tia hy vọng

11/04/2014, 13:51

Phu vàng đào thoát: Những phần nghìn tia hy vọng

TP - Với những áp bức kinh hoàng ngày qua ngày, nhiều phu vàng nhẫn nhịn chịu đựng, thả trôi tính mạng nơi rừng sâu nước độc, mong mỏi kiếm tiền gửi về quê, nhưng nhiều người khác, chịu không thấu, tính đường đào thoát.

Ám ảnh kinh hoàng của một phu vàng

10/04/2014, 13:59

Ám ảnh kinh hoàng của một phu vàng

TP - “Hằng ngày, bọn em phải chui vào hầm sâu khai thác vàng, làm việc trong điều kiện hết sức khắc nghiệt và bị bạc đãi, bị đánh đập dã man. Bữa ăn chỉ có cơm với đầu cá, chuối xanh”, Quang Văn Tùng kể.

Truyền hình “lậu”  và những chiêu phá cáp

08/04/2014, 12:58

Truyền hình “lậu” và những chiêu phá cáp

TP - Ngay giữa thủ đô nhiều người dân đang hoang mang vì họ trả tiền thuê bao mà vẫn phải dùng dịch vụ truyền hình không phép. Trong khi đó, thời gian gần đây, cáp của truyền hình cáp Việt Nam liên tục bị cắt trộm một cách tinh vi. Thực hư của hiện tượng này là thế nào?

Người gốc Việt ở Campuchia sống lay lắt giữa Biển Hồ

07/04/2014, 14:08

Người gốc Việt ở Campuchia sống lay lắt giữa Biển Hồ

TP - Họ không có giấy tùy thân, không được chăm sóc sức khỏe, hầu hết mù chữ, con trẻ không được đến trường. Nước, chất thải hằng ngày xả thẳng xuống hồ rồi lại sử dụng phục vụ sinh hoạt, ăn uống. Có lẽ họ là những Việt kiều nghèo khó nhất.

Bên huyền thoại anh em nhà Fidel

06/04/2014, 13:00

Bên huyền thoại anh em nhà Fidel

TP - Ngoại ô La Habana. Những vườn cây trải dài bạt ngàn sắc xanh nhiệt đới. Một căn nhà bình thường ngay giữa vườn cây với cánh cửa rộng mở. Khi tất cả khách đương đứng thì từ buồng bên, Fidel kia bằng xương bằng thịt với vòng tay giang rộng…

Các tin khác

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

0948 001 555

Đóng