Phóng sự

Thăng trầm một Di tích đặc biệt Quốc gia

Thăng trầm một Di tích đặc biệt Quốc gia

23/9/14, 06:20

TP - Hai mươi tháng Tám âm lịch. Chợt như thấy mình có chút duyên khi nối gót khách thập phương về Đông Triều theo lệ hằng năm dâng hương tại Đền thiêng An Sinh. Cũng là dịp trọng, Đền đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt.

Nhân thênh thang cao tốc Nội Bài - Lào Cai

21/09/2014, 07:36

Nhân thênh thang cao tốc Nội Bài - Lào Cai

TP - Sáng 21/9/2014, một sự kiện làm bừng thêm mảng sáng của bức tranh giao thông Việt Nam. Tại Lào Cai, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh thông xe toàn tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Gian nan bổ sung thông tin trên bia mộ liệt sĩ

19/09/2014, 15:04

Gian nan bổ sung thông tin trên bia mộ liệt sĩ

TP - Ít ai ngờ rằng để điều chỉnh thông tin cho 23 liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ (NTLS) đường 9 tỉnh Quảng Trị, Trung tâm tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho gia đình liệt sĩ (MARIN) đã phải mất gần 9 tháng với 76 công văn các loại gửi tới gần 20 cơ quan chức năng. Một người con đã phải vượt qua rất nhiều “cửa ải” thủ tục giấy tờ, phải lấy xương cốt của bố mình đi thử ADN chỉ để bổ sung thông tin nguyên quán, ngày hy sinh trên bia mộ đã có tên nhưng thiếu nguyên quán...

Tôi đi làm phu đá

19/09/2014, 06:37

Tôi đi làm phu đá

TP - Vì hai bữa cơm và 200 ngàn đồng/ngày công, bất chấp hiểm nguy, những thợ khai thác đá vẫn ngày đêm khoét núi, nổ mìn dù không được đào tạo, không hợp đồng, không bảo hộ lao động.

Bệnh nhân thanh lọc cơ thể kể chuyện - Kỳ 2: Đời người nên ốm nặng một lần

16/09/2014, 14:27

Bệnh nhân thanh lọc cơ thể kể chuyện - Kỳ 2: Đời người nên ốm nặng một lần

TP - Vừa tháng trước chào mừng đồng nghiệp Phùng Sưởng “Từ cõi chết anh trở về chói lọi!”, tôi có nói với Sưởng "Dumbatze, tác giả "Qui luật của muôn đời" viết: 'Đời người nên ốm nặng một lần' . Ốm nặng cũng không phải vô ích đâu”. Thì bây giờ đến lượt mình, tuy chưa đến mức nặng thế song cũng có dịp chiêm nghiệm khối điều.

“Búp sen xanh” thời khốn khó

14/09/2014, 08:40

“Búp sen xanh” thời khốn khó

TP - Gặp người thư ký của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng năm xưa, tôi có dịp biết thêm những tình tiết mới quanh câu chuyện hơn 30 năm về trước khi tiểu thuyết “Búp sen xanh” của nhà văn Sơn Tùng được tái bản lần đầu.

Các tin khác

Đang nổi bật
Duyên biển
Khu Tư, tứ tấu bè trầm

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng