Phóng sự

Chuyện ly kỳ về cặp “linh vật” chặn tai ương ở Hà Nội

Chuyện ly kỳ về cặp “linh vật” chặn tai ương ở Hà Nội

21/11/14, 13:04

Cặp thạch khuyển cứ sừng sững như “đứng gác” ở đầu làng cùng những câu chuyện ly kỳ về nguồn gốc xung quanh khiến người dân địa phương luôn coi như là một linh vật có khả năng ngăn chặn tai ương, xua đuổi những điều xấu xa không cho xâm nhập vào làng.

Nghe người nghiện trần tình

19/11/2014, 06:42

Nghe người nghiện trần tình

TP - Khác với những người “quay đầu trở lại” họ thường không muốn kể, muốn nhắc đến thời lầm lỡ. Mai Văn Ly lại khác, muốn thổ lộ tất cả những “tật xấu” mà theo anh là đưa lên báo để những người nghiện ma túy đang luẩn quẩn trong vòng “làm thế nào để cai nghiện thành công”.

Vợ chồng già dạy trẻ giữa U Minh

18/11/2014, 12:45

Vợ chồng già dạy trẻ giữa U Minh

TP - Phóng xe máy xuyên rừng tràm U Minh Thượng, xuôi về Miệt Thứ, rẽ vào con đường nhỏ gập ghềnh qua mấy lượt phà sang sông sẽ đến ấp Xẻo Nhàu A, xã Tân Thạnh (An Minh, Kiên Giang). Miệt Thứ là tên gọi đặc trưng vùng đất này, miệt là vùng đất xa, thứ là thứ tự những con kênh đào ra biển Tây. Lòng vòng giữa những tên đất tên làng xa xôi mà dân dã thân quen, PV Tiền Phong lọt vô lớp học tình thương Xóm Miễu.

22 năm mất ngủ vì cứ nhắm mắt là gặp ác mộng

17/11/2014, 18:57

22 năm mất ngủ vì cứ nhắm mắt là gặp ác mộng

Sau khi mẹ mất, bà Huệ rơi vào tình trạng trầm cảm. Cứ nhắm mắt là bà mơ thấy ác mộng, từ đó đã hơn 20 năm bà Huệ không ngủ. Bị chứng mất ngủ, bà Huệ luôn thấy trong người rất khó chịu, mệt mỏi.

Họ là lính đặc nhiệm

15/11/2014, 07:21

Họ là lính đặc nhiệm

TP - Đoàng, đoàng, đoàng…! Từng tốp hai, bốn hoặc sáu cảnh sát đặc nhiệm trong trang phục màu đen, đầu đội mũ sắt chống đạn, khoác áo giáp chống đạn, đi giày bốt, mang theo súng AK, súng phóng lựu hoặc súng ngắn, lợi dụng các vật cản “vận động chiến” đánh về phía tòa nhà 2 tầng vốn là trụ sở UBND tỉnh giờ đã nằm trong tay bọn khủng bố.

Hai trăm mười tuổi, Hạc thành

14/11/2014, 13:10

Hai trăm mười tuổi, Hạc thành

TP - Từ thời điểm Hoàng đế Gia Long với chỉ dụ thành lập trấn lỵ Hạc thành của trấn Thanh Hoa (1804) nay là thành phố Thanh Hóa (được công nhận Đô thị loại I năm 2014) vừa chẵn 210 năm…

Làng trường thọ ở Hà Nam

13/11/2014, 19:27

Làng trường thọ ở Hà Nam

Xã Chuyên Ngoại, H.Duy Tiên, tỉnh Hà Nam được mệnh danh là “làng trường thọ” của vùng châu thổ sông Hồng vì có nhiều người sống đến tuổi “thất thập cổ lai hy” vẫn khỏe mạnh.

Các tin khác

Đang nổi bật
Duyên biển
Khu Tư, tứ tấu bè trầm

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng