Phóng sự

Tôi làm học viên trường 'chết lâm sàng'

Tôi làm học viên trường 'chết lâm sàng'

9/10/15, 13:09

TP - Lớp học nhốn nháo, cô nói một trò nói hai, hay như gộp chung các học viên trung cấp (TC) năm 2 với các tân sinh viên cao đẳng (CĐ) vào chung một lớp để giảng dạy… là những buổi học ở các trường TC,CĐ đang “chết lâm sàng”.

Những chiêu độc tận diệt chim trời

06/10/2015, 13:15

Những chiêu độc tận diệt chim trời

TP - Trước đây, thú săn bắt chim trời chỉ được xem như trò giải trí, tiêu khiển của lũ trẻ hoặc giới nhiều tiền, ít việc. Thế nhưng vài năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu của muôn vàn “thượng đế”, cánh thợ săn chim chuyên nghiệp có mặt ở khắp mọi nơi, dùng đủ mọi cách để tận diệt “lộc trời”.

Đường mòn mang tên cô giáo

04/10/2015, 06:14

Đường mòn mang tên cô giáo

TP - Nhờ sự kỳ công vận động từ thiện, tự mình làm cửu vạn băng rừng, "chai mặt" nài nỉ người dân giúp ngày công…, cô giáo Trần Thị Bích Thoa đã đem lại 4 trường học kiên cố, để học sinh không phải vạ vật trong các lớp học chuồng bò, khai mở con đường mòn giờ mang tên cô.

Bốn đời mưu sinh giữa dòng kênh đen

03/10/2015, 13:02

Bốn đời mưu sinh giữa dòng kênh đen

TP - Mặc mưa nắng, mặc cho mọi người nhìn ông với vẻ ái ngại, Hoàng “ve chai” vẫn hãnh diện và tràn đầy niềm tin vào cuộc sống. Cực khổ là vậy, nhưng không lúc nào ông cảm thấy chán nản và có ý định bỏ nghề, bỏ những dòng kênh đen bao phủ cuộc đời ông suốt 36 năm qua.

Lật tẩy chiêu trò 'chôm' hành lý sân bay

01/10/2015, 13:07

Lật tẩy chiêu trò 'chôm' hành lý sân bay

TP - Giới bốc vác tại sân bay Nội Bài kể, trước năm 2010 là thời kỳ “hoàng kim” của nghề. Dù lương chưa tới 4 triệu đồng/tháng, nhưng không ít người tìm mọi cách xin làm bốc vác. Thời đó, việc lấy cắp đồ trong hành lý khách bay dễ như trở bàn tay…

Tôi đi làm phu vác hành lý sân bay

30/09/2015, 13:00

Tôi đi làm phu vác hành lý sân bay

TP - Trước sức nóng của dư luận về chuyện hành lý khách đi máy bay bị lấy cắp, bằng mối quan hệ đặc biệt, phóng viên Tiền Phong đã nhập vai trở thành phu khuân vác hành lý tại Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội). Sau thời gian làm công việc của một người bốc xếp hành lý trả cho hành khách, những câu chuyện từ đời sống, công việc và cả kẽ hở trong quản lý tài sản hành khách dần hé lộ…

Phập phù con chữ vùng đất 'tám không'

29/09/2015, 12:58

Phập phù con chữ vùng đất 'tám không'

TP - Dẫu biết nghề dạy học ở vùng sâu, vùng xa là gian khổ, nhưng chúng tôi vẫn không khỏi xót lòng khi chứng kiến cảnh xoay xở chật vật mỗi ngày của các thầy cô giáo những điểm trường ở các xã giáp biên giới phía Tây của tỉnh Đắk Lắk.

Các tin khác

Đang nổi bật
Duyên biển
Khu Tư, tứ tấu bè trầm

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng