Phóng sự

Lá thư cuối cùng trước lần đi biển

Lá thư cuối cùng trước lần đi biển

31/7/14, 13:02

TP - Trước khi đi biển lần cuối cùng, hành trang của liệt sĩ Đại úy Vũ Quang Chương chẳng có gì ngoài mấy lá thư viết cho người em gái, bộ quần áo lính đỏ và mấy tấm giấy khen, để rồi khi anh ngã vào lòng biển Mẹ, những di vật ấy trở thành xương cốt để gia đình thờ cúng và là kỷ vật thiêng liêng.

Chân dung người xây dựng mạng lưới tình báo chiến lược

30/07/2014, 19:24

Chân dung người xây dựng mạng lưới tình báo chiến lược

Trong kháng chiến chống Pháp, ông Hoàng Mỹ trở thành Cục trưởng đầu tiên của Cục tình báo Bộ Quốc phòng. Từ năm 1948, ông đã góp phần đào tạo, xây dựng và tổ chức được một số nhà tình báo chiến lược cài trong các cơ quan quyền lực tối cao của chính quyền Việt Nam Cộng hòa sau này...

Đâu hải âu liệng xuống chỗ anh nằm

30/07/2014, 12:55

Đâu hải âu liệng xuống chỗ anh nằm

TP - Tại sở chỉ huy ở đất liền, ngay khi nhận tin nhà giàn Phúc Nguyên 2A đổ, tất cả cán bộ chiến sĩ đang gặp nạn, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đã trực tiếp chỉ đạo thành lập biên đội tàu gồm: HQ-624, HQ-608, HQ-606, HQ-957 đang ở vị trí tránh bão nhanh chóng về tọa độ X và bằng mọi cách tìm kiếm cứu nạn.

[TIẾP]: Những người con bất tử

29/07/2014, 12:54

[TIẾP]: Những người con bất tử

TP - Giữa bão tố cuồng phong, các chiến sĩ Nhà giàn Phúc Nguyên 2A cố bám vào mảnh phao bè, ăn tỏi, uống nước biển cầm hơi, chờ tàu đến cứu. Biết có thể sẽ vĩnh viễn nằm lại biển xanh, nhưng anh em động viên nhau đây là phút giây cần bình tĩnh nhất. Câu nói của y sĩ Nguyễn Hữu Tôn “Nếu hy sinh mình cũng nằm trong lòng đất mẹ”.

Những người con bất tử

25/07/2014, 13:50

Những người con bất tử

TP - Tháng Bảy về, 90 triệu đồng bào cả nước vọng tưởng hàng triệu vong linh anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì dân tộc. Trong dòng chảy tưởng nhớ ấy, không thể không nhắc đến bao thế hệ hy sinh vì biển đảo của Tổ quốc.

Bí mật ở làng dân liên tục đào được vàng

25/07/2014, 08:06

Bí mật ở làng dân liên tục đào được vàng

Thị trấn Củng Sơn và xã Đức Bình Tây dù thuộc 2 huyện khác nhau của tỉnh Phú Yên nhưng lại giáp nhau và cùng đi chung một con đường. Đặc biệt hơn, ở hai địa phương này còn rất nhiều người dân từng may mắn nhặt được vàng với số lượng lớn.

Các tin khác

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

0948 001 555

Đóng