Phóng sự

Những người mở khóa vào cửa tử

Những người mở khóa vào cửa tử

18/12/14, 14:59

TP - 40 năm đã qua, nhưng những chiến công sáng tạo trong rà phá thủy lôi và bom từ trường của bộ đội Hải quân mãi được nhắc đến như một minh chứng cho tinh thần không chịu khuất phục trước kẻ thù.

Mẹ của những đứa con đặc biệt

17/12/2014, 13:04

Mẹ của những đứa con đặc biệt

TP - “Mẹ Phúc là người có tấm lòng vị tha, đặc biệt có tình yêu thương vô bờ bến đối với những đứa trẻ kém may mắn”. Đó là lời tâm sự của cô Dậu, người đã nhiều năm phụ giúp công việc hậu cần cho Câu lạc bộ Văn nghệ Trẻ em Khuyết tật Hà Nội.

Kỷ lục nghề gánh nước giếng thuê

14/12/2014, 06:23

Kỷ lục nghề gánh nước giếng thuê

TP - Mới đây, cụ ông Nguyễn Đường, 82 tuổi ở phường Minh An - TP Hội An (Quảng Nam) được Tổ chức Kỷ lục VN trao kỷ lục là “Người gánh nước thuê trong thời gian dài nhất tại Việt Nam”. Suốt cuộc đời, cụ Đường cần mẫn gánh thuê nước giếng cổ Bá Lễ cho các nhà hàng, khách sạn, các gia đình có nhu cầu để nuôi vợ và con trai ngoài 50 tuổi bị tâm thần.

Ốc đảo nhiều năm không đám cưới

13/12/2014, 13:07

Ốc đảo nhiều năm không đám cưới

TP - Chỉ cách TP Vinh có mấy trăm mét về hướng tây nam, nhưng ốc đảo Hồng Lam, Xuân Giang, Nghi Xuân, Hà Tĩnh dường như là một thế giới khác hẳn. Ngôi làng có những kỷ lục buồn và nhiều năm nay ở đó không có đám cưới...

Giải mã bệnh trâu ‘báo oán’ ở làng ‘đồ tể’

10/12/2014, 11:03

Giải mã bệnh trâu ‘báo oán’ ở làng ‘đồ tể’

Gần một thế kỷ với nghề mổ trâu, bò, nay Phúc Lâm tất bật hơn khi thêm nghề mổ bò xuất ngoại. Tuy vậy, người Phúc Lâm luôn bị ám ảnh bởi nỗi sợ trâu "báo oán"? Cùng với đó là những câu chuyện đồn thổi rùng rợn đến khó tin ám ảnh như một căn bệnh lạ.

Cái chết trắng ám ảnh buôn làng

09/12/2014, 12:02

Cái chết trắng ám ảnh buôn làng

TP - Số người nghiện ma túy tăng đều hàng năm là thực trạng rất đáng báo động ở nhiều tỉnh thành chứ không riêng gì Đắk Lắk. Nhưng điều đáng nói là cao nguyên yên bình trước kia chưa từng phải cảnh giác với đủ loại biến tướng của tệ nạn này mọi nơi, mọi lúc như bây giờ. Phố phường nhan nhản biển báo coi chừng trộm cắp. Làng quê nhiều nơi tăm tối mãi với quá nhiều thảm cảnh trong cái chết trắng…

Nghiện ăn... thủy tinh sau khi học “võ ma“

09/12/2014, 11:26

Nghiện ăn... thủy tinh sau khi học “võ ma“

Đến huyện Thạch Thành (Thanh Hóa), chỉ cần hỏi người dân về "võ ma" (hay "Quyền Thề") là hầu như ai cũng biết. Bởi món võ này không có một đường quyền nào cụ thể, chỉ cần "ma" nhập vào môn sinh thì nó sẽ xuất hiện quyền cước.

Các tin khác

Đang nổi bật
Duyên biển
Khu Tư, tứ tấu bè trầm

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng