Phóng sự

Nỗi đau của người bị nhiễm xạ

16/04/2015, 06:40

Nỗi đau của người bị nhiễm xạ

TP - Nguồn phóng xạ hoạt tính cao có thể gây tác hại như thế nào đối với những người vô tình tiếp xúc, là điều công chúng cần được biết. Sự cố gần 30 năm trước di hại đến bây giờ, mà ông Ngọc tự trào là “trả thuế ngu cho phóng xạ”, được ông kể giúp phòng tránh cho lớp hậu sinh…

Nghèo cũng xài sừng tê giác

15/04/2015, 12:45

Nghèo cũng xài sừng tê giác

TP - Điều tra được một tổ chức quốc tế công bố giữa năm 2013 cho rằng đối tượng chính tiêu thụ sừng tê giác ở Việt Nam là người giàu và quyền lực nhằm thể hiện đẳng cấp. Cục Kiểm lâm Việt Nam phản đối kết luận đó. Điều tra độc lập của nhóm phóng viên cho thấy một bức tranh có vẻ không giống với tuyên bố của tổ chức nước ngoài.

Đêm hội Udon Thani

15/04/2015, 12:22

Đêm hội Udon Thani

TP - SongKran - Tết Thái. BunPimay - Tết Lào. Lào, Thái, hai quốc gia đều ăn cái tết theo Phật lịch. Tùy duyên phương tiện. Phật từng dạy thế…Và như một cơ duyên, tôi được ghé qua 2 cái Tết đều bắt đầu từ ngày 13 tháng 4 dương lịch.

Học ngoại ngữ nơi cửa Phật

13/04/2015, 06:12

Học ngoại ngữ nơi cửa Phật

TP - Sáng sớm Chùa Lá ở quận Gò Vấp, TPHCM đã rộn ràng. Hàng trăm học sinh và sinh viên nghèo đến chùa không phải tìm về chốn bình yên nơi cửa Phật, họ đến để học ngoại ngữ. Lớp học miễn phí Thiện Nhơn ở Chùa Lá ra đời 5 năm qua, dạy đến 5 ngoại ngữ với đội ngũ giảng viên trong nước và nước ngoài đầy nhiệt tình, cởi mở.

Thăng trầm “Cô gái Bắc Kỳ nhỏ nhắn”

12/04/2015, 13:15

Thăng trầm “Cô gái Bắc Kỳ nhỏ nhắn”

TP - Năm 1906, Bắc Kỳ - thủ phủ của Đông Dương được người Pháp biết đến nhiều qua bài hát nổi tiếng «Cô gái Bắc Kỳ nhỏ nhắn». Bài hát một thời được nhiều ca sĩ danh tiếng trình diễn trên sân khấu Paris, Marseille và nhiều thành phố lớn. Giờ đây bài hát ít ai biết đến, nhưng nó là dấu vết lịch sử thực dân được nhiều nhà nghiên cứu phê bình quan tâm.

Các tin khác

Đang nổi bật
Duyên biển
Khu Tư, tứ tấu bè trầm

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng