Phóng sự

Dũng sĩ… hát then

28/11/2015, 13:07

Dũng sĩ… hát then

TP - Ông Vi Hồng Công, ba lần được phong “Dũng sỹ diệt Mỹ”, hai thế hệ đang phải chịu ảnh hưởng của dioxin, nợ nần chồng chất, cuộc sống gia đình rất khó khăn… Thế nhưng, với ông, cuộc đời vẫn nở hoa bằng những điệu Then, tiếng đàn tính mộc mạc, da diết từ CLB hát then do ông thành lập, phát triển.

Nếu có nắm lá ngón trong tay...

27/11/2015, 12:58

Nếu có nắm lá ngón trong tay...

"Nếu có nắm lá ngón trong tay lúc này, Mị sẽ ăn cho chết ngay, chứ không buồn nhớ lại nữa". Tô Hoài đã viết những dòng ấy, về cái cách giải quyết nỗi buồn quen thuộc của người Mông. Và nắm lá ngón ấy, đã không ở lại năm 1961, năm Tô Hoài viết Vợ chồng A Phủ - nó ám ảnh những bản làng Mông đến tận hôm nay.

Mãi một tuyệt tác...Kiều

27/11/2015, 07:05

Mãi một tuyệt tác...Kiều

TP - Với Nguyễn Du và Hồ Xuân Hương, thế kỷ 18 đã trở thành thế kỷ Phục hưng của Việt Nam khi người con gái được đặt vào vị trí tuyệt mỹ; khi quyền sống, quyền tự do yêu đương được đặt ngang với trời đất.

Tướng Nguyễn Sơn thẩm  Kiều

24/11/2015, 06:31

Tướng Nguyễn Sơn thẩm Kiều

TP - … Năm thứ nhất khoa Văn, nơi sơ tán ở Hà Bắc, lớp Văn khóa 17 của tôi nhận một thành viên nhập học hơi muộn. Đó là anh Phạm Văn Sĩ. Anh Sĩ quê Thanh Hóa, từng đi bộ đội nhiều năm ở Trường Sơn. Anh ít nói, kín đáo, sức học cũng trung bình nhưng sở thích làm thơ thì lắm khi ồn ào vượt khỏi khuôn tính của mình.

Đại gia khóc ròng vì thú chơi biệt thự

23/11/2015, 07:08

Đại gia khóc ròng vì thú chơi biệt thự

Căn biệt thự diễm lệ được ông Đảnh đặt theo tên con gái “Biệt thự Mai Hoa” này từng một thời là niềm hãnh diện của chủ nhân, cớ sao bây giờ lại là cơn ác mộng của chủ sở hữu

Sưu tầm tài liệu về Nguyễn Du tại Trung Quốc

23/11/2015, 06:23

Sưu tầm tài liệu về Nguyễn Du tại Trung Quốc

TP - Đoàn cán bộ nghiên cứu của Việt Nam đến Hoàng sử thành là kho lưu trữ văn thư ngoại giao của hai triều Minh - Thanh, được xây dựng từ năm 1534 dưới triều Minh ở ngoại vi Cố cung.

Các tin khác

Đang nổi bật
Duyên biển
Khu Tư, tứ tấu bè trầm

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng