Phóng sự

Về Thanh lên đá Vọng Phu

Về Thanh lên đá Vọng Phu

7/2/16, 18:00

TP - Một ngày dịp áp cuối năm dương lịch vừa rồi, tôi lại về Thanh trèo lên chỗ Ðá Vọng Phu trên ngọn núi Nhồi. Sau hơn 24 năm, kể từ kiếp nạn của nàng Tô Thị năm 1991 ấy.

Ði tìm loài tre Thánh Gióng

05/02/2016, 13:14

Ði tìm loài tre Thánh Gióng

TP - Núi Ngọc Lan nép mình dưới dãy Ngọc Linh hùng vĩ, ở đó độc nhất một khu rừng có loài tre khiến nhiều người phải tròn xoe mắt vì độ “khủng”. Riêng với dân làng nóc Long Riêu 3 (Trà Nam, Nam Trà My, Quảng Nam) loài tre là một báu vật mà thần linh ban tặng.

Gặp người Vân Kiều cuối cùng cà răng

05/02/2016, 13:12

Gặp người Vân Kiều cuối cùng cà răng

TP - “Bốn thanh niên lực lưỡng đè già nằm ngửa trên tảng đá, người giữ tay, người giữ chân, đầu hướng về suối, thầy mo cầm cục đá nhám cứ thế cà vào hàm răng dưới của già...

Đón xuân sớm để giữ biển khơi

05/02/2016, 06:18

Đón xuân sớm để giữ biển khơi

TP - “Vui xuân mới không quên nhiệm vụ” là khẩu hiệu được căng trong hội trường của Hải đội 2 Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi. Tết của những người lính là đón xuân sớm, tổ chức liên hoan ấm tình quân dân, chở quà Tết cho các đoàn ra thăm đảo Lý Sơn, sau đó chuẩn bị vào phiên trực tuần tra trên biển.

Cạm bẫy buôn người và những Sở Khanh thời công nghệ

02/02/2016, 06:54

Cạm bẫy buôn người và những Sở Khanh thời công nghệ

TP - Vì nhẹ dạ, cả tin nhiều cô gái trẻ đã vô tình bị lừa bán sang bên kia biên giới. Nhiều người trở thành món hàng để những người đàn ông Trung Quốc có tiền mua về làm vợ hoặc phải làm việc trong các động mại dâm. Đau lòng hơn khi vì cám dỗ đồng tiền mà chính người chồng bán vợ, bán em để trục lợi.

Cô gái Thái bán mình chữa bệnh cho mẹ

01/02/2016, 07:03

Cô gái Thái bán mình chữa bệnh cho mẹ

TP - Hoạt động mua bán phụ nữ, trẻ em ở các tỉnh vùng biên như Điện Biên, Lai Châu ngày càng phức tạp. Trong hành trình đưa một cô gái trẻ bị lừa bán sang Trung Quốc về với bản làng, phóng viên Tiền Phong đã chứng kiến nhiều câu chuyện buồn miền biên ải.

Làng tỉ phú tha hương

01/02/2016, 06:48

Làng tỉ phú tha hương

TP - Những ngày này, thôn 5, xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) rạo rực đón những người con tha hương trở về. Đó là những trụ cột trong gia đình sang Lào làm thầu xây dựng. Cái Tết ở làng không còn lạnh lẽo, thiếu thốn bởi những “tỉ phú” tha hương làm ăn phát đạt nơi xứ người.

Các tin khác

Đang nổi bật
Duyên biển
Khu Tư, tứ tấu bè trầm

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng