Phóng sự

Sự sống sót thần kỳ

Sự sống sót thần kỳ

26/8/15, 13:00

TP - Khi cậu bé rơi từ tầng 10 xuống đất, chắc không ai nghĩ đến điềm lành. Chỉ có những lời nguyện cầu trong xót xa. Nhưng bé đã sống sót thần kỳ trong sự kinh ngạc kể cả người lạc quan nhất.

Mất dần cánh đồng Đông Nam Á

25/08/2015, 13:00

Mất dần cánh đồng Đông Nam Á

TP - Hàng trăm cây số bờ sông và bờ biển ĐBSCL đang bị sạt lở nghiêm trọng, mỗi năm cuốn trôi hàng trăm, thậm chí hàng nghìn héc-ta đất. Đang mất dần nơi được mệnh danh cánh đồng Đông Nam Á, hằng năm sản xuất 24-25 triệu tấn lúa (xuất khẩu 6-8 triệu tấn gạo) và 1,2 triệu tấn cá tra, 500.000 tấn tôm chủ yếu chế biến xuất khẩu.

Thăm thủ phủ núi lửa của Việt Nam

24/08/2015, 13:00

Thăm thủ phủ núi lửa của Việt Nam

TP - Trên tàu cao tốc ra đảo, một phóng viên truyền hình hỏi tôi vì sao chọn khám phá Lý Sơn. Tôi bảo thích sự hoang dã, chưa bị thương mại hóa nơi đây. Anh có vẻ hài lòng với câu trả lời. Còn một điều nữa tôi chưa nói là tôi bị mê núi lửa. Mà Lý Sơn là nơi duy nhất ở Việt Nam tập trung 5 ngọn núi lửa trên diện tích chưa đầy 10km2.

Trăn trở từ đảo Ngọc

21/08/2015, 13:00

Trăn trở từ đảo Ngọc

TP - Kể từ khi có chủ trương của Chính phủ về xây dựng “thiên đường du lịch” vào năm 2004, và mới đây là Đề án thành lập đặc khu, các dự án du lịch trên đảo Phú Quốc đã phát triển một cách nhanh chóng.

Chơi vơi trước biển - Kỳ I: Bấp bênh

18/08/2015, 13:03

Chơi vơi trước biển - Kỳ I: Bấp bênh

TP - Bãi bồi ven biển, cồn cát, kênh mương ăn thông ra biển thành cụm dân cư cơ cực, bêu mạng sống với sóng biển, với rắn độc ven rừng. Đất chật, người đông, người dân từ đất liền kiếm sống lấn dần về phía biển, rồi dừng chân, dựng lều, cất chòi thành xóm làng heo hút ven rừng phòng hộ, chơi vơi trước biển mênh mông.

Góc khuất hôn nhân đồng tính

17/08/2015, 15:01

Góc khuất hôn nhân đồng tính

TP - Linh xinh, hát hay, đã sang Thái phẫu thuật chuyển giới, nhưng vẫn chưa dám làm đám cưới. “Họ chẳng bao giờ công nhận chúng tôi là một cặp vợ chồng mà chỉ nói là bọn pê đê ở với nhau”, cô than.

Dấu ấn Việt Nam trên đất Pháp

16/08/2015, 06:23

Dấu ấn Việt Nam trên đất Pháp

TP - Antibes thành phố nhỏ ven biển Địa Trung Hải có một con đường dọc bờ biển mang tên “Đội quân viễn chinh Pháp ở Đông Dương”. Marseille có cả một khu phố trong đó có nhiều phố mang tên liên quan đến Việt Nam như Sơn Tây, Hà Nội, Tonkin (Bắc Kỳ), An Nam.

Các tin khác

Đang nổi bật
Duyên biển
Khu Tư, tứ tấu bè trầm

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng