Phóng sự

Chuyện ít biết về vợ chồng người bảo vệ Bác Hồ

Chuyện ít biết về vợ chồng người bảo vệ Bác Hồ

2/9/14, 08:26

TP - Mãi 21 giờ tối, sau khi dự Lễ kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, tôi từ Tân Trào về thành phố Thái Nguyên, nhận được điện thoại của TS Chu Đức Tính - Nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh mời 8 giờ sáng mai, xe qua đón đi cùng anh Lợi, cháu ông Phạm Văn Lộc - chiến sĩ, bảo vệ, giúp việc Bác Hồ hy sinh tại Khuôn Tát, An Toàn Khu (ATK) Định Hóa (1948). Và mạch nguồn thời gian cứ thế hé mở…

Những nữ hiệp tay không bắt cướp

29/08/2014, 15:49

Những nữ hiệp tay không bắt cướp

Dù là nữ nhi, nhưng với họ việc bắt cướp như trách nhiệm và nghĩa vụ của một hiệp nữ ra đường gặp chuyện bất bình không thể làm ngơ. Với họ, khí chất hiệp nghĩa như ngấm vào máu. Với họ, việc bắt cướp như là bản năng.

Dân chơi đất Cảng và thú vui đi săn giữa... phố

28/08/2014, 13:42

Dân chơi đất Cảng và thú vui đi săn giữa... phố

Đi qua Khu công nghiệp Đồ Sơn, cả đoàn rẽ vào bãi đất trống giáp với đê biển rộng ngút ngàn, cây dại mọc um tùm. Dừng xe, các “thợ săn” thay đồ rồi mở cốp dắt xuống hàng chục con chó to lực lưỡng. Cuộc săn bắt đầu...

Rớt nước mắt nhìn tiền tỷ bỏ biển

28/08/2014, 13:38

Rớt nước mắt nhìn tiền tỷ bỏ biển

TP - Tiền Phong vừa khởi đăng 4 kỳ “Theo tàu thép vây cá giữa Hoàng Sa” sau chuyến tác nghiệp thực tế của phóng viên trên tàu Sang Fish 01 gần trọn tuần lễ. Tốc độ nhanh, lợi dầu, thoáng đãng, hiện đại… là tính năng nổi bật của tàu vỏ thép. Tuy nhiên, sau hải trình thử nghiệm, vẫn còn không ít những khiếm khuyết, hạn chế cần sớm khắc phục.

Đâu rồi những đội tàu vươn khơi

27/08/2014, 13:36

Đâu rồi những đội tàu vươn khơi

TP - Nhiều người cứ nghĩ TPHCM là một đô thị nằm sâu trong đất liền và được bao bọc bởi các con sông nhưng thực ra thành phố này có cửa biển Cần Giờ nổi tiếng, nơi thực dân Pháp đã đổ quân đánh chiếm Nam bộ vào nửa cuối thế kỷ XIX.

Các tin khác

Đang nổi bật
Duyên biển
Khu Tư, tứ tấu bè trầm

Khám phá

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

0948 001 555

Đóng