Sự thật về nguy cơ nhiễm ung thư từ dưa, cà muối

Sự thật về nguy cơ nhiễm ung thư từ dưa, cà muối
Thời gian gần đây nhiều người dân hoang mang trước thông tin về loại “phụ gia đặc biệt” gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng được sử dụng trong việc muối dưa, cà bán tại các chợ.

Các tiểu thương chỉ cần dùng 2 thìa nhỏ loại phụ gia này là có thể tạo độ chua, ngon cho dưa, cà muối trong khoảng thời gian “siêu tốc”. Trong vai người mua hàng, nhóm phóng viên đã tìm hiểu và được biết loại phụ gia này có tên gọi là axit chanh.

PGS, TS Nguyễn Duy Thịnh, chuyên gia công nghệ thực phẩm trường Đại học Bách Khoa Hà Nội khẳng định, axit chanh thực chất là axit citric là chất phụ gia an toàn được dùng trong thực phẩm với số lượng không hạn chế.

Tuy nhiên, nguy cơ gây độc hại tới sức khỏe, thậm chí gây ung thư sẽ thực sự hiện hữu nếu tiểu thương sử dụng thùng đựng sơn trong chế biến, bảo quản dưa, cà muối.

"Phải cấm tuyệt đối việc sử dụng các loại thùng nhựa vốn để chứa nước, đựng rác, đựng hóa chất... trong bảo quản thực phẩm", ông Nguyễn Duy Thịnh khẳng định. 

Theo Nguyễn Hoa - Vũ Nam

Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Thông tin mới về tình hình Ngân hàng SCB
Thông tin mới về tình hình Ngân hàng SCB
TPO - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết: "SCB là một trong các ngân hàng có quy mô lớn, tổng tài sản lớn nên giải pháp để thực hiện và xử lý cũng đòi hỏi phải đủ vốn. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục xây dựng một lộ trình để tái cơ cấu ngân hàng này từng bước và nghiên cứu khẩn trương giải pháp, cơ chế tạo điều kiện cho ngân hàng này từng bước ổn định, phục hồi hoạt động".