TPHCM: Giỗ Tổ, dâng bánh chưng bánh dày

Được sự chỉ đạo của UBND TPHCM, Tổng Cty Du lịch Sài Gòn, Cty Du lịch Phú Thọ, Công viên Văn hóa Đầm Sen đã dâng cúng Giỗ quốc tổ Hùng Vương cặp bánh chưng, bánh dày.

Để nấu bánh chưng, tập thể cán bộ công nhân viên của các Cty đã sử dụng 1 tấn nếp, 200 kg đậu xanh, 100kg thịt, 350kg lá chuối, 20 kg lá dong và bánh có kích thước 1,8m x 1,8m x 0,7m.

Bánh dày có đường kính cạnh đáy 1,8m và đỉnh bánh cao 0,7m.

Đi kèm theo cặp bánh chưng bánh dày là 2 đòn chả lụa kích thước lớn, mỗi đòn dài 1m, đường kính 25cm, nặng 30-40kg.

Bánh được gói từ 13 giờ 30 - 17 giờ 30 ngày 11/4 và đưa vào lò nấu trong thời gian 42 giờ. Bánh được vớt vào lúc 17 giờ ngày 13/4.

Lễ tiễn bánh ra Phú Thọ vào lúc 9 giờ ngày 14/4 và khởi hành vào lúc 15 giờ ngày 14/4 tại Đầm Sen và diễu hành tại Hàng Xanh, sau đó chạy suốt đến Trung tâm Hội nghị thành phố Việt Trì.

Ngày 17/4 là lễ rước bánh từ Việt Trì đến Đền Hạ và cúng tại đây. Đoàn xe chở bánh gồm xe đông lạnh chở bánh, 1 xe chở kiểng cổ và 1 xe chở cán bộ nhân viên.

Ngoài cặp bánh chưng - bánh dày, Công viên Văn hóa Đầm Sen còn dâng cúng Giỗ Tổ cặp kiểng bonsai của Cty và các sản phẩm đặc trưng của miền Nam như rượu Gò Đen (Long An), bưởi Năm Roi, xoài cát Hòa Lộc, rượu cần Tây Nguyên... như những thành quả lao động của những người con phương Nam dâng tổ tiên trong ngày Quốc Giỗ của dân tộc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng