DMCA.com Protection Status

Đắk Lắk: 120 'chiến sĩ nhỏ' nhập ngũ Học kỳ Quân đội

TPO - Sáng ngày 14/6/2016, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lễ nhập ngũ Học kỳ quân đội khóa thiếu nhi hè 2016, cho 120 chiến sĩ nhỏ, tại Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh.

Trước đó, Ban tổ chức chương trình “Học kì trong quân đội” Đắk Lắk năm 2016 cũng đã triển khai thành công khóa Học kỳ quân đội giành cho 110 thanh niên từ ngày 7/6 đến ngày 13/6/2016 tại Tiểu đoàn 303, xã Hòa Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột, với nhiều nội dung học tập và rèn luyện mang tính chất quân đội, kết hợp với các chuyên đề định hướng nhân cách sống, trang bị kỹ năng.

Phát biểu khởi động chương trình, anh Y Nhuân Byă - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban chỉ đạo "Học kỳ trong quân đội" Đắk Lắk năm 2016 đã thắp ngọn đuốc "SIA" 2016, động viên “tân binh nhí” các khóa Học kỳ Quân đội lĩnh hội tốt mọi kiến thức được trang bị, để sống chan hòa năng động, biết quan tâm chia sẻ với mọi người xung quanh, sớm đứng vào hàng ngũ những công dân Việt Nam tiên tiến, giàu lòng yêu nước, bản lĩnh, sáng tạo, mạnh mẽ, vững vàng trong cuộc sống, sẵn sàng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Anh Nguyễn Ngọc Hoàng giám đốc NVH TTN- Trưởng Ban tổ chức HKQĐ Đắk Lắk cho biết, năm nào số phụ huynh đăng ký cho con em tham gia HKQĐ cũng quá đông, quá tải, dù không chỉ Tỉnh Đoàn, mà Thành Đoàn Buôn Ma Thuột cũng tổ chức các khóa trải nghiệm hè cho thanh thiếu nhi. Điều đó cho thấy chương trình thật sự có tác động tốt, được phụ huynh đánh giá cao về chất lượng, đồng thời cũng tạo sức ép buộc BTC chương trình phải không ngừng cố gắng, đáp ứng nhu cầu chính đáng của mọi phụ huynh. 

Trao đổi với phóng viên, thượng sĩ Rahlan Huỳnh- Trợ lý Thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: Đây là mùa hè thứ 6 tỉnh Đắk Lắk triển khai chương trình Học kỳ Quân đội, là một trong 11 tỉnh thành thuộc Quân khu V ( gồm các tỉnh duyên hải miền Trung từ Đà Nẵng vào tới Ninh Thuận, và Tây Nguyên trừ Lâm Đồng) có sự phối hợp đặc biệt hiệu quả giữa Tỉnh Đoàn và Bộ CHQS tỉnh trong việc tổ chức các hoạt động bổ ích cho thanh thiếu nhi. Cái khó với BTC chường trình là chỗ ăn ở cho các “chiến sĩ nhí”, vì khi nhận các em vào đơn vị, thì “chiến sĩ thật” phải ra thao trường suốt tuần để nhường chỗ.

Dưới đây là chùm ảnh lễ nhập ngũ Học kỳ quân đội khóa thiếu nhi Đắk Lắk hè 2016:

 Đắk Lắk: 120 'chiến sĩ nhỏ' nhập ngũ Học kỳ Quân đội  - ảnh 1
 Đắk Lắk: 120 'chiến sĩ nhỏ' nhập ngũ Học kỳ Quân đội  - ảnh 2
 Đắk Lắk: 120 'chiến sĩ nhỏ' nhập ngũ Học kỳ Quân đội  - ảnh 3
 Đắk Lắk: 120 'chiến sĩ nhỏ' nhập ngũ Học kỳ Quân đội  - ảnh 4
 Đắk Lắk: 120 'chiến sĩ nhỏ' nhập ngũ Học kỳ Quân đội  - ảnh 5
 Đắk Lắk: 120 'chiến sĩ nhỏ' nhập ngũ Học kỳ Quân đội  - ảnh 6
 Đắk Lắk: 120 'chiến sĩ nhỏ' nhập ngũ Học kỳ Quân đội  - ảnh 7

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng