Tăng vọt tài khoản nhà đầu tư ngoại

TP - Số nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng kỷ lục trong 4 tháng, theo báo cáo mới nhất của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD).

Cụ thể, tổng cộng có 496 nhà đầu tư nước ngoài được cấp mã số giao dịch chứng khoán trong giai đoạn từ tháng 1 đến hết tháng 4 năm nay, tăng 140% so với cùng kỳ năm 2015. Đây là con số cao nhất trong 4 tháng đầu năm kể từ năm 2010- thời điểm VSD bắt đầu cung cấp số liệu thống kê.

Tính đến hết tháng 4/2016, đã có tổng cộng 19.016 nhà đầu tư nước ngoài được cấp mã số giao dịch chứng khoán tại Việt Nam, trong đó có 2.908 nhà đầu tư tổ chức và 16.108 nhà đầu tư cá nhân. Việc ngày càng có nhiều nhà đầu tư quốc tế tham gia vào thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam cho thấy mức độ hấp dẫn của TTCK Việt Nam đang tăng dần, đặc biệt sau khi Nghị định 60 về nới “room” chính thức được ban hành cùng các nỗ lực của UBCK để Việt Nam sớm được nâng hạng lên thị trường mới.

Lực cầu khối ngoại là động lực không nhỏ giúp chỉ số VN INDEX tăng điểm trong giai đoạn vừa qua và được kỳ vọng sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới nếu các thị trường tài chính toàn cầu không có biến động tiêu cực.  Tuần qua, khối ngoại mua ròng 290 tỷ đồng trên sàn HoSE.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá