Hành trình của Nhan sắc Việt:

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2004

Với vẻ đẹp thuần Việt mặn mà và câu trả lời ứng xử ngắn gọn, khúc triết, Nguyễn Thị Huyền, cô sinh viên Phân viện Báo chí tuyên truyền đã giành được vương miện Hoa hậu Việt Nam 2004.

28/10, đêm Khai mạc vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2004 đã diễn ra một cách đầy ấn tượng trên sân khấu nhạc nước Tuần Châu, Quảng Ninh. Sau nhiều cân nhắc, BGK đã lựa chọn được 21 thí sinh tiêu biểu sẽ có mặt trong đêm thi chung kết vào 30/10.

Phần thi đầu tiên của các thí sinh là màn trình diễn trong trang phục áo dài truyền thống Việt Nam. Chủ đề của của cuộc thi năm nay là thiên nhiên, tà áo dài duyên dáng trong màn trình diễn này đã thực sự khơi dậy nhiều dấu ấn và hương sắc.

Các thí sinh tham dự cuộc thi hoa hậu Việt Nam 2004 đều đã có sự chuẩn bị chu đáo nên tất cả các động tác cúi chào, xoay chuyển, tạo dáng, đi đứng đều tỏ ra rất chuyên nghiệp.

Hơn 10.000 khán giả đã đến sân khấu nhạc nước Tuần Châu để theo dõi đêm khai mạc vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2004. Bác Nguyễn Đức Tùng (thành phố Hạ Long) nói: "Đây là lần đầu tiên tôi và gia đình tận mắt theo dõi một cuộc thi Hoa hậu. Tôi thấy rất ấn tượng, màn trình diễn của các thí sinh thật độc đáo. So với các cuộc thi trước đây mà tôi từng theo dõi qua vô tuyến, tôi thấy lần này có tầm cỡ và quy mô hơn nhiều." 

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền - ảnh: Tuấn Trần

Bà Lê Hoài Anh, thành viên BGK, đại diện chính thức của đơn vị tài trợ Shisedo nhận xét: "So với các cuộc thi trước đây, làn này các thí sinh đã được tập luyện và chuẩn bị chu đáo hơn. Các màn trình diễn của thí sinh đã xứng đáng với tầm cỡ của cuộc thi Hoa hậu toàn quốc".

Bà Hoài Anh nói tiếp: "Bản thân tôi đánh giá rất cao trình độ thẩm mỹ của các thí sinh, các em đều đã thể hiện rất tốt quan điểm thẩm mỹ của mình thông qua cách lựa chọn trang phục."

Tối 30/10, 21 thí sinh bước vào đêm thi chung kết để tìm ra 10 người đẹp nhất cuộc thi. Nguyễn Thị Huyền đã đoạt vương miện Hoa hậu Việt Nam 2004.

Vượt qua 21 thí sinh trong đêm Chung kết, với vẻ đẹp thuần Việt mặn mà và câu trả lời ứng xử “đúng bài bản”, Nguyễn Thị Huyền, cô sinh viên Phân viện Báo chí tuyên truyền đã giành được vương miện Hoa hậu Việt Nam 2004 với phần thưởng 60 triệu đồng và một chuyến du lịch Nhật Bản.

Cùng với vương miện Hoa hậu, Nguyễn Thị Huyền cũng đồng thời giành được giải NgườI ứng xử hay nhất và Miss Shiseido dành cho người có làn da đẹp nhất.

Trước đó, theo nhận định của nhiều người, Huyền cũng là ứng cử viên sáng giá của chiếc vương miện với chiều cao 1,72m, số đo ba vòng tương đối chuẩn và trình độ học vấn xếp vào hàng khá.

Á hậu 1 Trịnh Chân Trân cũng tỏ ra rất nổi bật trong suốt cuộc thi. Với chiều cao 1,72m, số đo 3 vòng rất “hot”: 92-59-94, tấm bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Anh và phong thái biểu diễn tự tin, Chân Trân còn có câu trả lời ứng xử khá xuất sắc về sự bất ổn của thế giới.

Á hậu 2004 Trịnh Chân Trân  - ảnh: Hồng Vĩnh
Ngoài danh hiệu Á hậu 1, Trịnh Chân Trân cũng giành được giải Hoa hậu do khán giả bình chọn qua mạng điện thoại và giải Miss Tuần Châu do nhà đăng cai địa điểm trao tặng.

Á hậu 2 Nguyễn Thị Ngọc Bích cũng chinh phục được mọi người với dáng đi thanh thoát, nụ cười tươi tắn và những bộ trang phục được lựa chọn rất đẹp, tuy rằng phần ứng xử của cô chưa được như ý.

Lọt vào top 5 của cuộc thi là Nguyễn Thảo Hương, đến từ Học viện Quan hệ Quốc tế và Nguyễn Thị Lan Hương, từ TPHCM. 5 người đẹp khác là Trần Thị Thu Hằng, Trần Thị Hoàng Diệu, Hồ Thị Quỳnh Nga, Trần Thị Thanh Thuỷ và Phạm Kim Hoàng Yến lọt vào top 10.

Ngoài ra, Trần Thị Thu Hằng còn giành giải người có hình thể đẹp nhất, Nguyễn Thị Lan Hương giải Gương mặt khả ái, Sứ giả du lịch thuộc về Nguyễn Thảo Hương và Miss Thái Tuấn được dành cho Nguyễn Thị Ngọc Bích.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi Hoa hậu Việt Nam được tổ chức chuyên nghiệp và hoành tráng như vậy với sân khấu được thiết kế công phu, ánh sáng đẹp và truyền hình trực tiếp. Đây cũng là năm các thí sinh được đánh giá là có trình độ học vấn cao nhất từ trước đến nay.

Kết quả:

Á hậu Nguyễn Thị Ngọc Bích

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền

Á hậu 1 Trịnh Chân Trân

Á hậu 2 Nguyễn Thị Ngọc Bích

7 giải phụ được trao cho các người đẹp:

Giải Miss Thái Tuấn: Nguyễn Thị Ngọc Bích (SBD 15).

Giải Sứ giả du lịch: Nguyễn Thảo Hương (SBD 45).

Giải Gương mặt khả ái: Nguyễn Thị Lan Hương (SBD 450).

Giải Hình thể đẹp: Trần Thị Thu Hằng (SBD 135).

Giải Làn da đẹp: Nguyễn Thị Huyền (SBD 218).

Giải Hoa hậu bình chọn qua mạng: Trịnh Chân Trân (SBD 968).

Giải Duyên dáng Tuần Châu: Trịnh Chân Trân (SBD 968).

Top 5 người đẹp nhất cuộc thi:

Nguyễn Thị Ngọc Bích (SBD 15, Bến Tre).

Nguyễn Thị Lan Hương (SBD 450, Hà Nội).

Nguyễn Thảo Hương (SBD 45, Hà Nội).

Nguyễn Thị Huyền (SBD 218, Hà Nội).

Trịnh Chân Trân (SBD 968, TP HCM).

< Trước

1

Sau >

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng