Vợ nhà báo bị đốt khai chỉ định dằn mặt chồng

“Anh Hùng chưa bao giờ to tiếng với vợ con. Đêm 18.2, có lẽ anh Hùng rất giận nên đã mắng tôi rất dữ. Quá ức chế, tôi định đốt “dằn mặt” chồng nhưng không ngờ gây ra án mạng” - bà Trần Thị Thúy Liễu khai.

Vợ nhà báo bị đốt khai chỉ định dằn mặt chồng

Vợ nhà báo bị đốt khai chỉ định dằn mặt chồng

> Vợ nhà báo Hoàng Hùng thú nhận giết chồng

Vợ nhà báo bị đốt khai chỉ định dằn mặt chồng - ảnh 1 
Bà Trần Thị Thúy Liễu 

Bước đầu, bà Liễu cho biết trước đêm xảy ra vụ án, đêm 18.2, giữa hai vợ chồng đã nổ ra cuộc cãi vã kịch liệt xung quanh vấn đề tiền bạc. Bà Liễu thừa nhận bà đã có một khoản hoang phí rất lớn, vượt quá khả năng chi trả của cả gia đình.

“Từ trước tới giờ, anh Hùng chưa bao giờ to tiếng với vợ con. Đêm 18.2, có lẽ anh Hùng rất giận nên đã mắng tôi rất dữ. Quá ức chế, tôi định đốt “dằn mặt” chồng nhưng không ngờ gây ra án mạng” – bà Liễu khai.

Tuy nhiên, đây chỉ là lời khai ban đầu của bà Liễu. Việc bà thực hiện hành vi đốt chồng có tổ chức hay không, có đồng phạm hay không hay vì những lí do nào khác cơ quan điều tra sẽ tiếp tục làm rõ.

Trước đó, như thông tin đã đưa, vào lúc 22 giờ tối 20.2, bà Trần Thúy Liễu - vợ nhà báo Hoàng Hùng đã đến Cơ quan điều tra công an tỉnh Long An đầu thú về hành vi giết chồng.

Kể từ ngày nhà báo Hoàng Hùng bị đốt (19.1) đến nay, bà Liễu đã có hơn một tháng làm việc với cơ quan điều tra. Ngay từ lúc anh Hùng nhập viện, cơ quan điều tra đã khoanh vùng nghi can và liên tục triệu tập bà Liễu.

Tuy nhiên, suốt thời gian qua bà Liễu chỉ khai nhận hành vi đánh bạc bên kia biên giới và một số mối “quan hệ bạn bè” chứ không thừa nhận hành vi đốt chồng.

Một cán bộ ban chuyên án cho biết, do bà Liễu đến cơ quan điều tra để “cung cấp thông tin” với tư cách là vợ nạn nhân chứ không phải là bị can nên việc lấy lời khai trong thời gian dài bị khá nhiều áp lực từ dư luận.

Hiện bà Liễu đã tự thú, việc khởi tố bị can sẽ sớm được thực hiện để có thể kết thúc quá trình điều tra, hoàn tất hồ sơ và truy tố bà Liễu trước pháp luật.

Theo Hữu Danh
Dân Việt

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng