Bắt đối tượng đâm thấu bụng nhân viên xe buýt

Qua hình ảnh camera ghi lại, cảnh sát nhận ra thủ phạm đâm vào bụng nhân viên xe buýt rồi vội vã bỏ trốn là Đức nên lập nhiều tổ trinh sát truy tìm suốt hơn một tháng. Đối tượng đã bị cảnh sát bắt gọn.

Sau khi gây án, Đức cầm theo dao và túi xách màu đen rời khỏi xe. Ảnh: Hải Bình.
Sau khi gây án, Đức cầm theo dao và túi xách màu đen rời khỏi xe. Ảnh: Hải Bình.

Hôm nay 7/7, trao đổi với PV, đại tá Trần Ngọc Tú (Trưởng công an thành phố Vinh, Nghệ An) cho hay đã bắt được Nguyễn Huy Đức (34 tuổi) - nghi can đâm gục nhân viên soát vé trên xe buýt vào chiều 31/5.

"Đức bị bắt khi đang lẩn trốn ở tỉnh Ninh Bình, ngoan ngoãn tra tay vào còng", một công an nói và cho hay Đức sống lang thang, không nghề nghiệp ổn định.

Làm việc với cảnh sát, Đức thừa nhận nguyên nhân gây án do bực tức vì nhân viên xe buýt có "lời nói khó nghe" khi Đức khiếu nại rằng không gọi mình xuống điểm đã báo trước mà để ngủ quên.

Theo điều tra, chiều 31/5 buýt số 06 do tài xế Phan Anh Phương cầm lái đi từ thành phố Hà Tĩnh về Vinh có đón một vị khách mua vé xuống thị xã Hồng Lĩnh, quãng đường chừng 30 km. Dọc đường, khách ngủ quên nên lỡ điểm xuống. Sau khi khiếu nại vì không được gọi dậy, anh ta mua thêm một vé chặng để ra Vinh.

16h34' xe dừng tại trạm thu phí cầu Bến Thủy để mua vé thì khách bất ngờ rút con dao chừng 30 cm thủ sẵn từ người đâm vào bụng nhân viên bán vé Hồ Sỹ Hoàng (22 tuổi). Anh Hoàng bị đứt động mạch sườn bên phải, hôm nay đã xuất viện nhưng chưa thể đi làm.

Hình ảnh nghi can gây án khi vội vã rời xe bỏ trốn đã được 3 máy quay tại Trạm thu phí ghi lại. Khi hình ảnh được công bố, một số người đã nhận ra nghi can là Nguyễn Huy Đức.

Tuy nhiên, do Đức rời khỏi địa phương khiến việc lần theo dấu vết gặp rất nhiều khó khăn. Công an thành phố Vinh đã lập nhiều tổ công tác truy xét và phát hiện Đức đang lang thang tại Ninh Bình.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá