Chánh án bị tố mua dâm nhận là nhân vật trong clip

Làm việc với cơ quan cấp trên, ông Bằng thừa nhận là nhân vật trong clip quan hệ với người phụ nữ khác. Ông này cũng xin không làm Chánh án Tòa án huyện Ea Kar nhiệm kỳ tới.

Ông Nhật - người làm đơn tố cáo
Ông Nhật - người làm đơn tố cáo

Ngày 3/7, ông Triệu Đức Nhật (55 tuổi, trú thôn Trung Hòa, xã Ea Tý, huyện Ea Kar, tỉnh Đăk Lăk - người tố cáo) cho biết, vừa được huyện ủy Ea Kar mời lên làm việc, thông báo kết quả giải quyết đơn tố cáo của ông.

Trước đó, vào tháng 4/2015, người này làm đơn các cơ quan chức năng tố cáo ông Nguyễn Văn Bằng (huyện ủy viên, Chánh án Tòa án huyện Ea Kar) có hành vi mua dâm, chạy án. Theo đơn, từ năm 2008 đến năm 2011, ông Bằng đã nhiều lần vào nhà nghỉ do vợ ông làm chủ để mua dâm.

Một trong những lần đó, vợ ông Nhật đã quay lại được một clip dài 35 phút cảnh ông Bằng mua dâm tại nhà nghỉ.

Theo ông Nhật, tại buổi làm việc, huyện ủy Ea Kar khẳng định, nội dung tố cáo của ông đúng một phần. Cơ quan này thông báo là ông Bằng đã nhận mình là nhân vật nam trong clip do chủ nhà nghỉ cung cấp.

Huyện ủy Ea Kar xác định, ông Bằng đã có quan hệ nam nữ bất chính. Huyện đã yêu cầu chi bộ TAND huyện Ea Kar tổ chức họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm sau sự việc của ông Bằng.

Huyện ủy yêu cầu cá nhân ông Bằng kiểm điểm, rút kinh nghiệm các sai phạm của bản thân, tiếp tục học tập, rèn luyện, bồi dưỡng đạo đức. Còn ông Nhật thì không được lưu giữ và phát tán các clip có nội dung đồi trụy, nếu vi phạm sẽ xử lý theo quy định.

Ông Nhật cho biết, sau khi nghe thông báo kết quả xác minh đơn của huyện ủy Ea Kar, ông yêu cầu huyện ủy cần phải tìm nhân vật nữ trong clip để xác minh chính xác hành vi của ông Bằng là mua dâm hay quan hệ bất chính. Ông Nhật cũng yêu cầu huyện ủy phải trả lời bằng văn bản cho ông.

Để làm rõ những nội dung ông Nhật cung cấp, chiều 3/7, phóng viên đã liên hệ bằng điện thoại với nhiều lãnh đạo huyện ủy Ea Kar nhưng không ai nghe máy, hoặc từ chối trả lời.

Ông Nguyễn Văn Bằng đã gửi đơn lên ban tổ chức huyện ủy xin rút khỏi ban chấp hành nhiệm kỳ 2015-2020 với lý do sức khỏe không đảm bảo để thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Yêu cầu này của ông Bằng được cơ quan cấp trên đồng ý.

Theo Pháp luật TP Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá