Công an triệu tập cô giáo đánh học sinh thâm tím mặt

Cô giáo Trần Thị Thu Trà (Lào Cai) đã bị đình chỉ 1 tháng giảng dạy, trong khi cơ quan công an đã triệu tập để điều tra làm rõ hành vi bạo lực với học sinh lớp 1 trong giờ học.

Em P.C.Th. bị thương thâm tím vùng mặt - Ảnh: Facebook
Em P.C.Th. bị thương thâm tím vùng mặt - Ảnh: Facebook

Ngày 31/3, ông Ngô Văn Lạng, Hiệu trưởng Trường tiểu học xã Phìn Ngan (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai), cho biết cơ quan chức năng đã ra quyết định đình chỉ 1 tháng giảng dạy với cô giáo Trần Thị Thu Trà (SN 1980, trú tại xã Cam Đường, TP Lào Cai) để phục phụ công tác xác minh điều tra làm rõ vụ việc.

“Cơ quan chức năng đã ra quyết định đình chỉ giảng dạy với cô Trà từ ngày hôm qua (30-3). Cô Trà mới chuyển về giảng dạy trường của chúng tôi được gần 1 năm. Về chuyên môn được đánh giá rất tốt, tính tình hòa đồng. Hành vi bạo lực của cô Trà đối với học sinh khiến chúng tôi thấy rất đáng tiếc” - ông Lạng nói

Ông Lạng cũng cho biết thêm hiện tại sức khỏe của học sinh P.C.Th. đã ổn định, ăn uống tốt, chỉ cần nằm điều trị một vài ngày là có thể ra viện và trở lại lớp học

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào ngày 25/3, trong giờ viết chính tả, cô giáo Trần Thị Thu Trà đã dùng thước kẻ để đánh vào mặt học sinh P.C.Th. (SN 2010, trú tại xã Phìn Ngan) do cho rằng em Th. nhận thức chậm. Sau đó em Th. vẫn học tập bình thường, không có biểu hiện bất thường. Tuy nhiên, khi trở về nhà, em được bố mẹ đưa đến cơ quan y tế vì có vết sưng, thâm tím ở vùng mặt.

Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã cử cán bộ đến xác minh và thăm hỏi cháu Th., Công an huyện cũng triệu tập cô giáo Trà đến lấy lời khai, điều tra làm rõ.

Theo Người lao động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng