Dàn cảnh mua hàng qua facebook rồi đâm người cướp 'cỏ Mỹ'

Nghiện “cỏ Mỹ” nhưng không có tiền mua, Hiên cùng đồng phạm vờ đặt mua rồi dàn cảnh, đâm người bán để cướp.

Ngày 26/3, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) tạm giữ Lê Văn Hiên làm rõ hành vi Cướp tài sản, tiếp tục truy lùng đồng phạm của nam thanh niên 20 tuổi đang lẩn trốn.

Hiên khai, cùng đồng phạm tên Tây nghiện "cỏ Mỹ" nhưng không có tiền mua. Thấy trên Facebook rao bán ở TP Quy Nhơn, chúng đặt mua 15 gói với giá 3 triệu đồng để dàn cảnh chiếm đoạt.

Hôm đó Hiên mang dao, cùng Tây chạy xe tới điểm hẹn trước cổng một trường học ở phường Nhơn Phú. Khi nam nhân viên đến, kiểm tra xong "hàng", Hiên bảo chờ lấy tiền nhưng bất ngờ giật chìa khóa xe của người này, tháo chạy.

Bị người bán hàng rượt theo, Hiên cầm dao đâm vào vai nạn nhân, cướp túi "cỏ" rồi lên xe Tây tẩu thoát. "Số cỏ đó hai đứa em dùng hết rồi", Hiên nói và cho biết hiện Tây đã bỏ trốn.

"Cỏ Mỹ" chứa XLR-11 là chất gây nghiện, khi sử dụng sẽ gây ảo giác mạnh, loạn thần, giãn đồng tử; kích động, căng thẳng, có thể có những tư tưởng cực đoan gây hại cho mình và người khác. Tuy nhiên, loại này chưa nằm trong danh mục chất ma túy nên lực lượng chức năng gặp khó khăn khi xử lý.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng