Hà Nội: Sự thật vụ nữ sinh bị con nghiện "bắt cóc, tống tiền"

Nhận trình báo, lực lượng công an đã “giải cứu” được nữ sinh tại một… nhà nghỉ khi đang ở cùng bạn trai. Sự thật, do thiếu nợ vì vay lãi để “đầu tư” vào kinh doanh đa cấp, cô này vờ bị bắt cóc, nhắn tin tống tiền bố mẹ để lấy tiền trả nợ tín dụng đen.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 12/9, Công an quận Cầu Giấy cho biết vừa làm rõ vụ việc một nữ sinh bị các đối tượng nghiện ma túy bắt cóc, tống tiền gia đình.

Trước đó, ngày 9/9, Công an phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy) nhận trình báo của ông Q. (quê Vĩnh Phúc) về việc con gái ông là Nguyễn Thị H. (SN 1994, sinh viên một trường đại học ở Cầu Giấy) bị bắt cóc. Theo trình báo của ông Q., đối tượng bắt cóc liên tục nhắn tin đe dọa, thúc giục gia đình ông phải nộp số tiền 70 triệu đồng, nếu không tính mạng con ông sẽ bị ảnh hưởng.

Quá trình điều tra, xác minh, lực lượng công an hướng dẫn ông Q. khéo léo kéo dài thời gian chuyển tiền cho đối tượng. Rạng sáng ngày 10/9, cơ quan công an đã phát hiện Nguyễn Thị H. đang ở trong một nhà nghỉ trên phố Phạm Tuấn Tài cùng với bạn trai. Xác định H. không bị đối tượng nào bắt cóc, cảnh sát đã đưa đôi nam nữ này về trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan công an, H. khai nhận được một người bạn quen qua facebook rủ bán thực phẩm chức năng tại một công ty kinh doanh đa cấp ở Hà Nội. H. được tư vấn cách thức kinh doanh, cứ mỗi người giới thiệu được cho công ty, H. sẽ được công ty trả 680 nghìn đồng. Điều kiện để tham gia công ty là H. phải mua một bộ sản phẩm của công ty với giá 10 triệu đồng.

Hoa mắt trước những lời dụ dỗ ngon ngọt, H. đồng ý để các nhân viên công ty dẫn đi các cửa hàng cầm đồ để vay tiền với lãi suất cao từ 3.000 - 7.000 đồng/1 triệu/1 ngày. H. lấy 20 triệu đồng mua 2 mã sản phẩm chức năng của Công ty và trở thành cộng tác viên.

Sau đó, H. tiếp tục lôi kéo được 2 người bạn làm cộng tác viên cho công ty này và được thưởng ngay 680 nghìn đồng/người. Tuy nhiên, sau đó H. không mời được ai nữa trong khi lãi mẹ đẻ lãi con, số tiền vay lãi tăng lên từng ngày. Tháng 6 vừa qua, H. nghỉ làm tại đây. Không có tiền trả nợ, H. bị chủ nợ liên tục đòi tiền nên đã tự vẽ ra kịch bản bị đối tượng nghiện ma túy bắt cóc và nhắn tin tống tiền bố mẹ để lấy tiền trả nợ tín dụng đen.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá