Nam thanh niên hàng chục lần hoang báo cháy ngân hàng, cây xăng

Cứ nửa đêm về sáng Hiếu lại gọi điện đến 114 báo cháy ngân hàng, cây xăng... khiến cảnh sát nhiều lần xuất quân.

Cảnh sát PCCC TP HCM trong một vụ cháy. Ảnh: An Nhơn.
Cảnh sát PCCC TP HCM trong một vụ cháy. Ảnh: An Nhơn.

Cảnh sát PCCC TP HCM vừa xử phạt 5 triệu đồng đối với Nguyễn Phạm Bảo Hiếu (30 tuổi) vì hành vi quấy phá, liên tục có những cuộc gọi báo cháy giả. 

Theo Cảnh sát PCCC, từ đầu năm đến nay, cứ từ nửa đêm về sáng Hiếu dùng hàng chục sim rác gọi tới tổng đài 114 để báo cháy giả. Trong đó có 25 cuộc gọi đến Cảnh sát PCCC TP HCM và 10 lần đến PCCC quận 1, 7,8. Điểm báo cháy của người này thường nhắm vào các nơi nhạy cảm như ngân hàng, trung tâm thành phố, cây xăng… khiến cảnh sát PCCC nhiều lần xuất xe. 

Cảnh sát xác định hành vi của Hiếu có tính nghiêm trọng, ngoài việc gây tốn kém cho cơ quan chức năng còn khiến người dân hoang mang, ảnh hưởng đến an ninh trật tự...

Sau thời gian rà soát, khoanh vùng những địa bàn nghi vấn, Cảnh sát PCCC xác định Hiếu đang ở phường 6 (quận 4) nên đã phối hợp công an địa phương bắt giữ.

Hiếu đã có vợ con, làm việc tại địa phương. Anh ta thừa nhận báo cháy giả "nhiều đến nỗi không nhớ hết". Gia đình người này cho biết, hơn 20 năm trước gần nhà xảy ra vụ cháy lớn, có thể khiến anh ta ám ảnh. Tuy nhiên,cảnh sát xác định người này đủ nhận thức để điều khiển hành vi.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng