DMCA.com Protection Status

Nguyên nhân 4 thanh niên bị hàng trăm người dân vây đánh

Cảnh sát nhận định 4 thanh niên bị đánh không phải trộm cắp mà rủ nhau đến địa bàn xã Nghi Xá để đòi điện thoại thì bị truy hô cướp, và bị người dân vây, phải nhập viện cấp cứu.

Hai chiếc xe máy bị đốt đem treo ở bãi rác đầu xóm. Ảnh: Zing
Hai chiếc xe máy bị đốt đem treo ở bãi rác đầu xóm. Ảnh: Zing

Ngày 23/10, CAH Nghi Lộc cho biết, đã có báo cáo gửi lên Công an tỉnh Nghệ An về vụ 4 thanh niên bị vây đánh tại xã Nghi Xá vào đêm 20-10. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, những thanh niên này không phải đi trộm cắp mà đang đi tìm người nghi lấy điện thoại iPhone để đòi lại.

Trước đó, tối 20/10, Phạm Công Minh (27 tuổi, trú ở xã Nghi Trung) trong quá trình đi dự sinh nhật nhà người quen thì bị mất điện thoại iPhone.

Sau đó, anh Trung phát hiện chiếc điện thoại của mình được một cô gái đang sử dụng. Qua hỏi thăm thì cô gái này cho biết, được một người tên Vương ở xã Nghi Xá tặng. Anh Minh gọi điện hỏi thì được Vương nói là tự mua tặng bạn.

Cho rằng đó là chiếc điện thoại của mình, anh Minh rủ thêm bạn là Nguyễn Văn Ngọc, Lê Văn An, Phạm Công Ngọc, Đăng Văn Tân cùng trú ở xã Nghi Trung đi gặp Vương để làm rõ nguồn gốc chiếc điện thoai.

Nguyên nhân 4 thanh niên bị hàng trăm người dân vây đánh - ảnh 1 Lực lượng Công an đang khám nghiệm hiện trường.
Trong cuộc nói chuyện, giữa anh Minh và Vương xảy ra xô xát, đánh nhau nên Vương bỏ chạy. Vừa chạy Vương vừa tri hô có trộm rồi nhanh chóng trốn vào nhà người dân.

Nghe tiếng hô hoán, người dân mang theo gậy gộc, dao chạy ra đường đuổi bắt nhóm anh Minh. Trong lúc bỏ chạy, Đặng Văn Tân may mắn chạy thoát, 4 người còn lại bị đánh trọng thương.

Không chỉ vây đánh, người dân còn đốt trụi 2 chiếc xe máy của các nạn nhân rồi đem treo lên cột điện cạnh bãi rác trong xóm.

Nhận tin báo, lãnh đạo CAH Nghi Lộc cùng 10 chiến sĩ cùng với cha xứ (đây là vùng giáo dân) xuống hiện trường thuyết phục người dân để đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện 115 Nghệ An. Trong đó, nạn nhân Ngọc bị thương khá nặng phải nằm tại khoa Hồi sức cấp cứu, những bệnh nhân còn lại đang điều trị khoa chấn thương.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ, đồng thời, xác minh thông tin người dân cung cấp.

Theo An ninh Thủ đô

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng