Nhiều hộ dân bị truy sát trong đêm

TPO - Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 19/12, nhiều hộ dân ở ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang bị một số đối tượng cầm hung khí trên tay tông cửa rào và xông vào nhà không ngừng đập phá. Công an tỉnh Tiền Giang đang làm việc với một số đối tượng liên quan để làm rõ vụ việc.

Kính vỡ khắp nơi sau khi nhóm đối tượng phá phách.
Kính vỡ khắp nơi sau khi nhóm đối tượng phá phách.

Theo ông Nguyễn Chí Đức (SN 1960 ngụ ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho: Khoảng thời gian trên, một số đối tượng vác dao xông thẳng vào nhà ông chửi mắng, đập phá hư hỏng nhiều cửa kính trong nhà. Ông và các thành viên trong gia đình trốn thoát nếu không sẽ khó bảo toàn tính mạng.

Chị Lê Thị Thúy Như (SN 1987), con ông Đức kể lại, khi nhìn thấy nhiều người xông vào, trên tay cầm hung khí, cả nhà phải bỏ trốn. Nhóm người đập phá xong lên xe ô tô màu đen bỏ đi.

Nhóm người này tiếp tục sang nhà bà Phan Thị Ngọc Thu cũng ở ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho, phá cửa rào rồi xông vào nhà. Thấy gia đình bà Thu đóng cửa, nhóm người này dùng nhiều thân cây loại lớn chọi lên làm thủng mái nhà lợp bằng ngói.

Chưa dừng lại ở đó, một đối tượng trong nhóm đập bể một phần cánh cửa gổ nhà bà Thu. Quá sợ hãi, bà Thu ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu, sau khi nhóm côn đồ bỏ đi.

Bà Nguyễn Thị Thúy (SN 1966, ngụ ấp Mỹ Hòa) nói, nhóm người này hung hăng, trên tay cầm hung khí xông vào nhà bà. Một đối tượng cầm hung khí trên tay dọa chém vào đầu bà, hỏi: “Mày có ký tên tố cáo tao không?”. Bà Thúy trả lời không ký và xin tha thì nhóm này bỏ đi.

Sáng 20/12, ông Lê Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho xác nhận vào đêm 19/12, tại khu vực ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Phong có nhiều người mang hung khí gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương. Nhóm người này còn hủy hoại nhiều tài sản của người dân.

Cũng trong sáng 20/12, công an Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, hiện tại cơ quan chức năng đã xác định và đang làm việc với một số đối tượng liên quan.

Nhiều hộ dân bị truy sát trong đêm - ảnh 1 Ông Nguyễn Chí Đức bên cánh cửa bị nhóm côn đồ xông vào nhà đập phá vào tối 19/12.
Nghi vấn liên quan việc gây ô nhiễm

Nhiều hộ dân nơi đây bức xúc cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ việc này có thể do bà con làm đơn tố cáo đến ngành chức năng về việc Công ty TNHH TM DV VT Hoàng Việt gây ô nhiễm môi trường(?).

Theo bà con nơi đây, công ty này chỉ vừa hoạt động nhưng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại nơi dân cư đông đúc. Công ty sấy khô các loại thức ăn như cá, ruột, gây ra nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt đời sống của người dân.

Cũng theo các hộ dân bức xúc cho biết, công ty không có biện pháp khử mùi hôi thối khi chế biến bột cá mặc dù đã có nhiều hộ gia đình phản ảnh. Mỗi khi Công ty TNHH TM DV VT Hoàng Việt sấy bột cá, mùi hôi thối bốc lên cả một vùng rộng lớn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho môi trường sống xung quanh, mùi hôi đến ngạt thở.

Ông Phan Thanh Hùng là tổ trưởng tổ 9, ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Phong cho biết, nhiều người dân nơi đây khiếu nại là đúng, bởi vì nhà tôi cách công ty này cả trăm mét vẫn nghe được mùi hôi thối rất nặng.

Vụ việc đang được công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang tiến hành điều tra, xử lý.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, Công ty TNHH TM DV VT Hoàng Việt có cơ sở II tại ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Cơ sở này mới hoạt động khoảng 1 tháng, chủ yếu là sấy thủy sản phục vụ chế biến thức ăn gia súc.

Qua 2 lần kiểm tra của ngành chức năng, doanh nghiệp này đều chưa đạt quy định theo Luật bảo vệ môi trường. Đặc biệt mùi hôi thối bốc ra làm ảnh hưởng cả khu dân cư.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá