Thợ kim hoàn bỏ trốn cùng 500 chỉ vàng

Sau khi nhận hơn 500 chỉ vàng 18K (trị giá khoảng 1 tỷ đồng) của chủ tiệm, Dũng đã bỏ trốn. Cảnh sát đang truy tìm người này.

Chân dung thợ kim hoàn bỏ trốn cùng 500 chỉ vàng. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp
Chân dung thợ kim hoàn bỏ trốn cùng 500 chỉ vàng. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp

Ngày 29/7, Đội 8 (PC45) Công an TP HCM cho biết, đang truy tìm Phạm Trí Dũng (41 tuổi, quê Bến Tre, tạm trú quận Gò Vấp) để làm rõ đơn tố giác Lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng của giám đốc Công ty TNHH Mi Hồng (ở 313 Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, quận Bình Thạnh).

Theo đơn trình báo, Dũng là thợ kim hoàn, đánh bóng trang sức cho công ty đã 16 năm. Tin tưởng nhân viên, kế toán giao cho anh ta khoảng 509 chỉ vàng 18K, yêu cầu đánh bóng.

Ngày 30/3, sau khi nhận vàng, Dũng xin nghỉ để đi khám bệnh tại Bệnh viện Y học Cổ truyền. Đến 10/4, người thợ này đi làm trở lại, nhưng hôm sau lại xin nghỉ để điều trị bệnh.

Nghi ngờ, chủ tiệm vàng đã yêu cầu bàn giao lại số nữ trang, anh ta hứa sẽ mang tới nộp. Tuy nhiên, sau đó Dũng đã đi khỏi nơi cư trú. Công ty đã cho người đến nhà và bệnh viện tìm nhưng không thấy nhân viên này.

Sau đó, đại diện công ty đến Công an phường 2, quận Bình Thạnh trình báo. Đơn vị này chuyển hồ sơ vụ án lên Phòng Cảnh sát điều tra tội về trật tự xã hội (PC45) để xử lý theo thẩm quyền.

Cảnh sát kêu gọi trong thời hạn 1 tháng, nếu Dũng không tới trình diện sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá