Truy tố 21 đối tượng cậy container trộm gần 240 tấn hàng

TPO - Ngày 21/9, Viện KSND Tối cao đã ra cáo trạng (lần 2) truy tố 21 bị can về các tội danh "Trộm cắp tài sản", trong đó bị can Trần Trí Trung (SN 1990, trú ở quận 2 TPHCM) - được xác định là đối tượng cầm đầu, móc nối với nhiều bị can khác là tài xế các Cty vận tải để trộm hàng hoá trong các container trên địa bàn các tỉnh phía Nam.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ tháng 8/2010 – 8/2011, trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh phía Nam xảy ra nhiều vụ trộm cắp hàng hoá trong container xuất nhập khẩu.

Qua điều tra, các cơ quan tố tụng xác định Trung và đồng phạm móc nối với một số lái xe container của các Cty vận tải hàng hoá, trong quá trình vận chuyển hàng hoá ra các cảng để xuất khẩu đi nước ngoài, các lái xe đã đưa hàng về các bãi xe do Trung chuẩn bị trước.

Sau đó, Trung cùng đồng bọn dùng khoan điện và các dụng cụ để phá chốt cửa thùng container mà không bị mất dấu niêm phong kẹp chì để trộm cắp.

Kết quả điều tra xác định, Trung và đồng phạm đã gây ra 21 vụ trộm cắp, chiếm đoạt số hàng hoá (hạt điều, sợi cotton, hạt tiêu, ống đồng, cà phê) của 5 Cty có tổng trọng lượng là hơn 239 tấn, giá trị là hơn 14,4 tỷ đồng.

Ngoài việc tham gia trộm hàng hoá nêu trên, bị can Vũ Đức Nhí (SN 1990, trú tại Long Khánh, Đồng Nai) còn bị truy tố thêm tội danh "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá