DMCA.com Protection Status

Vụ nổ súng bắn lại công an: Tất cả các đối tượng đã bị bắt

TP - Đến chiều 20/9, Lưu Minh Long (biệt danh Long gà, SN 1989, ngụ P.Lái Thiêu, Thủ Dầu Một, Bình Dương), đối tượng cuối cùng trong băng nhóm bắn công an, đã được di lý về công an tỉnh Bình Thuận sau khi đến cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Bình Dương đầu thú.

Đối tượng Lưu Minh Long tại cơ quan điều tra
Đối tượng Lưu Minh Long tại cơ quan điều tra

Trước đó, sau sự việc nổ súng chống lại lực lượng công an của đồng bọn xảy ra, biết không còn đường lẩn trốn, Long đã chủ động liên hệ với cơ quan cảnh sát điều tra công an Bình Thuận xin được phép lo việc gia đình trong một thời ngắn trước khi ra đầu thú.

Bước đầu Long khai nhận đã trực tiếp cùng 7 đối tượng còn lại tham gia đá gà tại Bình Thuận và xảy ra mâu thuẫn với các đối tượng người địa phương, trong đó đồng bọn của Long đã dùng súng giải quyết mâu thuẫn, đồng thời khi bị lực lượng công an truy đuổi, đã bắn trả lại lực lượng công an.

Trở lại với các đối tượng bị bắt, một ngưồn tin cho biết đây là băng nhóm chuyên cờ bạc tại các địa bàn giáp ranh giữa TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai. Thủ đoạn của bọn chúng tương tự như vừa xảy ra tại Bình Thuận, tức là đá gà thắng thì ăn, thua xù nợ bằng cách đe dọa các đối tượng thắng độ bằng súng để xù nợ.

Liên quan đối tượng Nguyễn Quang Toàn có 2 lệnh truy nã, kẻ đã 2 tay 2 súng cùng một túi đạn cố thủ trong nhà dân bắn trả lại lực lượng công an trong quá trình truy đuổi, hiện đối tượng này đã xuất viện và được đưa về trại giam Công an tỉnh Bình Thuận để phục vụ công tác điều tra.

Hiện tại cơ quan cảnh sát điều tra công an Bình Thuận đang củng cố hồ sơ để tiến hành khởi tố vụ án khởi tố bị can về các hành vi đánh bạc, tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép, chống người thi hành công vụ…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng