Cựu Thủ tướng Australia bị ném giày

TPO - Một người đàn ông tên Hicks giận dữ ném giày vào cựu Thủ tướng Australia John Howard khi ông đang trả lời chương trình trực tiếp Q&A của Hãng tin ABC.

Cựu Thủ tướng Australia bị ném giày

Hôm 24 - 10, ông Howard đang nói về quyết định cùng Mỹ can dự trong cuộc chiến tranh Iraq năm 2003 thì David Hicks, một nam khán giả, bất ngờ đứng lên và ném đôi giày về phía ông. Tuy nhiên, giày không trúng “mục tiêu”.

Trước khi ném chiếc giày đầu tiên vào ông Howard, Hicks hét vang: “Nhận lấy nó như một lời chỉ trích. Nhận lấy nó vì những cái chết của người Iraq”. Chiếc giày này bay vèo qua đầu ông Howard.

“Và đây là chiếc giày vì những người phụ nữ Iraq”- Hicks lại nói khi quăng chiếc giày thứ hai vào ông Howard. Chiếc giày này bay vào bàn phía bên phải ông Howard.

Ngay khi người ném giày bị an ninh dẫn ra khỏi trường quay thì một phụ nữ phản đối khác cũng gào lên:”Bàn tay ông đã dính máu”.

Cựu Thủ tướng Australia dường như không lúng túng trước hai sự cố liên tiếp. Khi người dẫn chương trình lên tiếng xin lỗi, ông Howard cười mỉm :“ Mọi thứ đều ổn. Quên điều đó, quên đi. Thư giãn nào”.

Theo một nguồn tin của Hãng ABC, David Hicks sau đó đã hỏi xem liệu ông ta có thể lấy lại giày vào ngày hôm sau hay không? Tuy nhiên, các nhân viên an ninh từ chối đề nghị này.

Đây không phải lần đầu cựu Thủ tướng Australia John Howard suýt phải “ăn” giày. Hồi tháng 11 - 2009, khi đang phát biểu tại Đại học Cambrdige, Anh, ông Howard cũng đã bị một người biểu tình cáo buộc tội phân biệt chủng tộc và ném giày vào người.

Võ Giang
Theo AAP, ABC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng