Bắt gần 50 thành viên 2 băng đảng ma túy

Các nhà chức trách Mexico cho biết ngày 28-5, cảnh sát liên bang đã bắt giữ gần 50 thành viên của 2 băng đảng ma túy lớn, gồm cả nghi phạm trong vụ tấn công vũ trang gần đây trên một máy bay trực thăng của cảnh sát.

Bắt gần 50 thành viên 2 băng đảng ma túy

Mexico:

Bắt gần 50 thành viên 2 băng đảng ma túy

Theo cảnh sát Mexico, các nghi phạm bị bắt gồm 36 thành viên của băng La Familia và 10 thành viên của băng Zetas. Thành viên băng La Familia bị bắt giữ do liên quan đến cuộc tấn công một máy bay trực thăng của cảnh sát liên bang hôm thứ ba. Trong khi đó, 11 thành viên khác của Zetas bị cáo buộc đã bắt cóc, bắn giết người khi chúng hoạt động tối thứ sáu tại Jalisco.

Cảnh sát tịch thu trên 70 súng trường, 20.000 hộp vũ khí, 3 lựu đạn và 14 khẩu súng trong một cuộc không kích và tấn công bộ binh.

Ủy viên Cảnh sát Liên bang Facundo Rosas cho biết việc giam giữ hàng loạt này đã giáng một đòn vào ông trùm Jose de Jesus Mendez Vargas của băng La Familia.

Theo ông Rosas, Mendez Vargas bị thất thế trong một cuộc đối đầu với The Knights Templar, một nhóm đối thủ của La Familia. Cuộc chiến giữa các băng nhóm ngày càng gia tăng, gây lo sợ cho người dân.

Theo Minh Khuê
Người lao động/AP

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng