Ăn cá khi mang bầu, con ít nguy cơ tăng động giảm chú ý

Ăn cá khi mang bầu, con ít nguy cơ tăng động giảm chú ý
TP - Mẹ ăn cá hai lần một tuần, trừ các loại cá lớn như cá ngừ và cá kiếm, trẻ sẽ giảm 60% nguy cơ mắc chứng tăng động giảm chú ý, theo Đại học Boston (Mỹ).

> Mẹ cần ăn gì khi thai nhi không hấp thụ dưỡng chất?

Nghiên cứu khảo sát trên 788 thai phụ, lấy mẫu tóc của họ để đo nồng độ thủy ngân và theo dõi nhật ký ăn uống để kiểm tra lượng cá mà họ tiêu thụ trong thời kỳ mang thai.

Các nhà khoa học cho biết, thai phụ nên ăn các loại cá như cá tuyết chấm đen, cá hồi và không nên ăn các loại cá lớn như cá ngừ và cá kiếm vì chúng chứa nhiều thủy ngân.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG