Trà làm từ các loại hoa trị bệnh

TPO - Cách để làm trà từ các loại hoa khá đơn giản nhưng hiệu quả mang lại rất tốt cho sức khỏe.

Trà làm từ các loại hoa trị bệnh

Trà làm từ các loại hoa trị bệnh

TPO - Cách để làm trà từ các loại hoa khá đơn giản nhưng hiệu quả mang lại rất tốt cho sức khỏe.

 

Trà làm từ các loại hoa có tác dụng tốt cho sức khỏe
Trà làm từ các loại hoa có tác dụng tốt cho sức khỏe. Ảnh: minh họa - Internet

Trà hoa sen:

Lấy một bông sen khô cho vào bình, đun sôi 2 bát nước (bát ăn cơm) rồi đổ vào bình. Sau khi các cánh hoa sen khô tách hết ra, trà có mùi thơm là uống được. Trà sen có công dụng giải khát, giải nhiệt, làm sảng khoái tinh thần.

Trà hoa ngọc lan:

Lấy 2 bông hoa ngọc lan, một thìa nước trà xanh. Hoa ngọc lan tách thành từng cánh, rửa sạch cho vào cốc. Đổ nước sôi vào, sau đó cho tiếp nước trà xanh vào, để ngấm khoảng 2 phút là uống được. Trà hoa ngọc lan có công dụng làm đẹp da, giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể được tốt hơn.

Trà hoa cúc trắng:

Lấy 5 lạng hoa cúc trắng, 5 lạng phục linh trộn đều, nghiền mịn. Ngày dùng 3 lần, mỗi lần 6 g uống với nước ấm. Trà này có công dụng làm nhuận da khiến da trở nên hồng hào.

Có thể lấy 3 bông cúc trắng khô, vài lá trà xanh, đường phèn đủ dùng để hãm uống. Trà này có công dụng thanh nhiệt, giải độc.

Trà hoa hồng nhung:

Lấy 5 g hoa hồng nhung khô, 5 g hoa táo khô, một thìa đường phèn. Tráng 2 loại hoa trên với nước sạch rồi cho vào cốc. Đổ nước sôi vào, đợi hoa mở cánh, có mùi thơm thì cho thêm dường phèn vào uống.

Trà này có công dụng thúc đẩy tiêu hóa, bổ máu, tán ứ huyết.

Trà hoa đinh hương:

Lấy 10g hoa đinh hương, một khúc mía, một miếng gừng, một thìa nhỏ đường đen. Hoa đinh hương tráng sạch, mía tước bỏ vỏ đập giập, gừng đập dập. Đổ 3 bát nước vào nấu cùng các vị trên. Khi sôi cho nhỏ lửa, đun thêm khoảng 10 phút rồi lấy nước này pha với đường để uống. Trà này có công dụng làm ấm dạ dày, trị chứng nôn mửa không ra, lợm giọng buồn nôn.

Trà hoa gạo:

Lấy một bông hoa gạo, một thìa nhỏ đường phèn. Hoa gạo rửa sạch, cho vào cốc, rót nước sôi rồi cho thêm đường phèn, hãm một lúc rồi uống.Trà có công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, tiêu độc.

Trà hoa đào:

5-7 bông hoa đào, một thìa nhỏ muối. Hòa nước muối rửa sạch hoa đào, để ráo nước rồi cho vào cốc. Đổ nước sôi vào cốc hoa, hãm uống khi còn nóng.

Trà có công dụng lợi tiểu, tiêu phù, giúp cho người thấy sảng khoái, bớt bực bội.

Chú ý: Phụ nữ có thai không nên dùng trà hoa đào.

Bác sĩ Thành Đức

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng