Higuain vượt xa Ronaldo, Bale về giá chuyển nhượng

TPO - Quyết định gia nhập Juventus với giá 90 triệu euro, Gonzalo Higuain không chỉ trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử Serie A, mà còn vươn lên vị trí thứ 4 trong danh sách những cầu thủ có tổng giá trị chuyển nhượng cao nhất thế giới, đồng thời bỏ xa những Cristiano Ronaldo và Gareth Bale.

Higuain trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử Serie A.
Higuain trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử Serie A.
Không phải Arsenal như đồn đoán, điểm đến tiếp theo của tiền đạo Gonzalo Higuain là Juventus. Thông tin này đã được chính Giám đốc điều hành Giuseppe Marotta cùng Juventus xác nhận với báo giới. Trên trang chủ của Serie A cũng đã cho cập nhật điểm đến mới của Higuain là đội bóng thành Turin.

Được biết, Higuain đã đồng ý ký vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với Juventus, kèm theo đó là mức lương 7 triệu euro mỗi năm. Để hoàn tất thương vụ này, Juventus đã phải chi ra một khoản tiền không nhỏ lên tới 90 triệu euro, gồm 45 triệu euro trả trước trong mùa hè năm nay, và 45 triệu euro còn lại sẽ thanh toán vào mùa hè 2017.

Như vậy, Higuain đã trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử Serie A, đồng thời trở thành cầu thủ đắt giá thứ 3 trong lịch sử bóng đá thế giới, sau Gareth Bale và Cristiano Ronaldo. Ronaldo gia nhập Real Madrid vào hè 2009 với giá 94 triệu euro, còn Bale trở thành người của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vào hè 2013 với giá 101 triệu euro.

Mặc dù xếp dưới Bale và Ronaldo về mức độ đắt đỏ, nhưng nếu tính tổng giá trị chuyển nhượng, Higuain lại ăn đứt 2 ngôi sao của Real Madrid.  Cụ thể, tổng giá trị chuyển nhượng của Ronaldo cho tới lúc này chỉ là 110 triệu euro, còn Bale là 115,7 triệu euro. Trong khi đó,  tổng giá trị chuyển nhượng của Higuain lên tới 140,7 triệu euro.

Hè 2006, Higuain rời River Plate và gia nhập Real Madrid với giá 10,7 triệu euro. Tới hè 2013, anh buộc Napoli phải bỏ ra 40 triệu euro để giải thoát cho mình khỏi Bernabeu và giờ là 90 triệu euro để gia nhập Juventus. Hiện tại, Higuain cũng là cầu thủ có tổng giá trị chuyển nhượng cao thứ 3 thế giới và cũng là cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá Nam Mỹ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá